Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

4 kênh đầu cơ lạ với một triệu đô la thư thả? - VnExpress Kinh Doanh

Thay vì bỏ tiền vào các kênh truyền thống, các chuyên gia quốc tế gợi ý thêm những cách thức đầu cơ mới lạ với một triệu đô la Mỹ thư thả.

Với hoạt động mua bán toàn cầu có phần vô định trong ba tháng qua, bởi các yếu tố bít tất tay địa chính trị xuất phát từ dị đồng thương nghiệp, thì ý định nhiều chủng loại hóa các kênh đầu tư để giảm thiểu rủi ro là không ít. Với những người có thị hiếu đầu cơ kỳ lạ và không giống ai, những gợi ý sau đây của chuyên gia trên Bloomberg có thể là những xem thêm hấp dẫn.

Sắm guitar của Eric Clapton

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên "Brownie" của Eric Clapton.

Đối với rộng rãi game thủ guitar, Eric Clapton là nghệ sĩ guitar rock huyền thoại. Cho nên, chiếm hữu một trong những cây guitar của ông là niềm ước mơ và sẽ có giá trị rất cao theo thời điểm. Bởi vậy, Thorne Perkin - Chủ toạ tổ chức kinh doanh Điều hành Của cải Papamarkou Wellner gợi ý.

Năm 1999, Clapton đấu giá 100 cây guitar, thu về khoảng 5 triệu USD cho quỹ trong khoảng thiện về phục hồi công dụng. Trong đó, cây guitar được giá nhất là Fender Stratocaster 1956 tên là "Brownie", được sử dụng phổ thông lần tham gia những năm 70. Nó được bán với giá 497.500 đô la Mỹ. Tham gia năm 2004, một cây guitar khác của Clapton, mang tên "Blackie", được bán tại trận chiến giá của Christie với giá 959.500 đô la.

Sắm trái khoán Giải Wimbledon

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

Một trận chiến tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

"Xem các cuộc đấu hay nhất tại Wimbledon là một trong những vé được mơ ước hàng đầu trong các môn sport. Bởi vậy, hãy mường tượng viễn ảnh sở hữu cặp vé xem giải đấu quần vợt mỗi ngày trong 5 năm ở Center Court, cộng thêm tài năng bán lại những vé đó để kiếm lãi lớn. Bạn có thể khiến điều này bằng cách tìm trái khoán Wimbledon", Alan Higgins - Giám đốc đầu cơ ở Coutts & Co gợi ý.

Đợt bán trái phiếu (công cụ nợ không được bảo đảm bằng các của cải hữu hình hoặc kí quỹ mà chỉ được bảo đảm bằng uy tín của tổ chức kinh doanh phát hành) giai đoạn 2021-2025 của Wimbledon sắp đến chỉ bán 2.500 trái phiếu, giá 80.000 bảng Anh (101.000 đô la Mỹ) mỗi trái khoán. Đợt trái phiếu lần trước được bán với giá 50.000 bảng Anh, hiện có giá khoảng 120.000 bảng Anh trên thị trường thứ cấp.

Đầu cơ các công nghệ sport

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Michael Tiedemann là Giám đốc điều hành tại Tiedemann Advisors. Ngoài việc đầu tư chứng khoán thì ông cũng đon đả tới những startup giao xoa giữa công nghệ và sport. Với một triệu USD nhàn hạ, theo ông đây có thể là một kênh đầu cơ tiềm năng.

Chính cho nên, Michael đang chiếm hữu cổ hủ phần nhỏ nhắn tại Keemotion, một chuỗi hệ thống sản xuất video không người điều khiển ghi hình các sự kiện thể thao. Cùng với đó, ông còn đầu cơ tham gia K-Motion. Công ty này sản xuất một chiếc áo khoác mỏng manh có gắn các cảm biến đi lại để tích lũy, phân tách dữ liệu và giúp người mặc yếu tố chỉnh phong thái. Nó mở đầu được vận dụng trong môn golf và đã phát hành thêm sang môn bóng chày.

Đầu tư tham gia thị trường thiền

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Carter Reum - Nhà cùng thành lập M13 và là thành viên của Tiger 21 nói rằng khi quả đât càng ngày càng phức hợp, bận rộn hơn thì yêu cầu im tĩnh, thư giãn của công chúng cao hơn, ngừng thi côngĐây là nguyên nhân các phục vụ, kĩ nghệ giúp quần chúng thiền định đang sôi động.

Thiền đang ngày một phổ biến, với khoảng 35 triệu người Mỹ trưởng thành thi hành thiền định trong năm 2017, theo Trọng điểm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Ngay cả việc con trẻ thi hành thiền định cũng tăng, tăng trong khoảng 0,6% năm 2012 lên đến 5,4% vào năm 2017.

Hoạt động mua bán thiền ở Mỹ được dự báo sẽ tăng từ 1,2 tỷ USD lên 2,1 tỷ đô la trong 4 năm tới, cốt yếu được xúc tiến bởi các Áp dụng thiền kỹ thuật số. Các nhãn hiệu như Headspace và Calm tăng lên hơn một triệu thuê bao trả tiền.

"Khi là nhà đầu tư, một yếu tố bạn có thể tin là nhân loại sẽ trở thành căng thẳng hơn. Cho nên các khí cụ hổ trợ mọi người đối phó với thực tại đó và sống hạnh phúc, lành mạnh hơn luôn là những ván cược lôi cuốn", Carter nói.

Phiên An (theo Bloomberg)


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét