Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

3 ngày đến nắng hot đỉnh điểm: Đây là những việc bạn cần khiến ngay để giảm thiểu tia UV, kiểm soát an ninh làn da và sức khỏe

Cảnh báo: 3 ngày tới, Thủ đô và TP. Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV nằm trong ngưỡng gây hại

Theo Trọng tâm Dự đoán khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 19/6 do ảnh hưởng của vùng áp thấp hot phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp diễn có nắng nóng.

Theo đó, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ trong khoảng 10 - 17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong phổ biến ngày đến.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 1.

Trong khoảng ngày bữa qua 18/6 ở các tỉnh trong khoảng Nghệ An đến Khánh Hòa có nắng hot với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày chung trong khoảng 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trong 3 ngày tới, cả 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV đều nằm trong ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Riêng thị trấn Hà Nội chỉ số tia UV có thiên hướng tăng lên thấy rõ trong 3 ngày tới.

Theo PGS.TS È cổ Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN), các chỉ số tia UV có thể gây tổn thương DNA của tế bào da.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 2.

Những việc cần làm cho ngay để kiểm soát an ninh sức khỏe, làn da trước nguy cơ tia UV ở ngưỡng cao điểm

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường (Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương), trong những ngày nắng nóng cao điểm, việc chăm bẵm và kiểm soát an ninh da cũng như kiểm soát an ninh sức khỏe nói chung được dành đầu tiên hàng đầu. Những việc bạn cần trang bị ngay trong thời tiết này là:

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 3.

- Khi đi ra ngoài trời nắng, hãy mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, đội mũ rộng vành.

- Dùng kính râm có kỹ năng chặn tia cực tím (kính có ghi tham số UV hoặc chỉ số ANSI trên bao suy bì). Chọn kính chống nắng có kích thước lớn, che được cục bộ vùng mắt.

- Đứng dưới bóng cây có thể sử dụng thêm ô che nắng cũng giảm ảnh hưởng trực tiếp từ tia UV.

- Thiếu nữ lẫn nam giới đều cần sử dụng thêm các vật phẩm giúp chống nắng, bảo kê da như kem chống nắng ở cả dạng kem, gel lẫn ghẹ luôn tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Xem xét sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30+ và khả năng chống tia UVA/UVB.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 4.

- Chú ý bảo vệ khác biệt cho con nít, do da của trẻ mẫn cảm hơn và thời gian tiếp xúc với ánh nắng còn kéo dài hơn người lớn.

- Uống thật phổ thông nước: Trong những ngày nắng hot, làn da tiết nhiều dầu nhưng lại mất nước trên bề mặt. Bạn cần uống đủ nước để cân bằng độ ẩm cho da, giảm thiểu tình trạng khô da và gây xỉn màu da. Đồng thời việc làm này giúp bù nước cho thân thể kịp thời, giảm thiểu nguy cơ bị say nắng say hot, đột nhiên quỵ…

- Sử dụng tấm phim phương pháp nhiệt ví như sống, làm việc trong nhà kính hoặc lái ô tô thường xuyên.

- Tốt nhất không nên ra ngoài nắng từ thời gian trong khoảng 10h – 16h để hạn nhạo báng tối đa nguy cơ bị tia UV gây hại làn da và sức khỏe.

Theo HH

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét