Follow on FaceBook

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Xẻ đất những nơi công cộng Cầu Giấy: Thị xã lên tiếng gì với TP? | MuaBanNhaDat

Văn bản thông báo do Phó Chủ tịch quận, ông Trằn Việt Hà, ký phản ánh các quan điểm cư dân tại cuộc họp. Theo đó, trường học Cầu Giấy là nhà cửa kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, có công dụng tĩnh là nơi vui chơi cho con nít, nơi tập luyện của người cao tuổi. Dường như đó, bãi xe hòa hợp dịch vụ có chức năng động, cho nên việc khai triển công trình này là không đúng quy định.

Thực tại, Thủ đô đang trong hiện trạng ít và thiếu bến xe. Diện tích đất khu vui chơi và cây cối ở thị xã Cầu Giấy thấp, cư dân tại đây và các vùng phụ cận thiếu chỗ vui chơi. Bến xe Cầu Giấy được đánh giá là đẹp và sạch, đem lại không khí trong sạch cho cộng đồng dân cư. Chưa kể, xung quanh nhà thờ có phổ biến nhà thờ, nên nơi đây biến thành nơi vui chơi của hàng nghìn học sinh và mái nhà. Do đó, triển khai bãi xe ngầm tại công viên Cầu Giấy sẽ gây phá vỡ cảnh quan, môi trường, tác động đến cuộc sống của người địa phương xung quanh.

Về ý kiến của cư dân đối với việc triển khai dự án bãi xe kết hợp dịch vụ trên địa bàn TP và huyện, một chỉ huy UBND thị xã Cầu Giấy san sẻ: “Những công trình về bãi xe liên kết dịch vụ trên địa bàn TP vừa mới đây hiện được dùng không đúng mục đích, nên cư dân không tin tưởng vào các dự án bãi xe câu kết dịch vụ”.

xe dat cong vien cau giay quan bao cao gi voi tp

Phía ngoài trường học Cầu Giấy.

Mặt khác, hiện khu vực tìm hiểu công trình nói trên đã có vài lô đất được quy hoạch làm bãi xe, đương nhiên vẫn chưa được đưa tham gia khai triển và dùng, hoặc chưa dùng đúng mục đích, một số lô bị lờ đờ khai triển công trình… Vị này đề xuất TP yêu cầu các nhà đầu tư nhanh chóng khai triển và đưa vào dùng các lô đất đã quy hoạch làm bãi xe, hoặc cho thu hồi, yếu tố chỉnh quy hoạch và tổ chức đấu thầu lại, khiến bãi xe ngầm liên hiệp tòa nhà cao tầng.

Được nhân thức, nhà đầu tư của đề án bãi xe ngầm tại công viên Cầu Giấy hiện có hơn 1000 hộ dân nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp phản đối, không muốn triển khai dự án này. Việc thực hiện yếu tố chỉnh quy hoạch, phân tích dự án phải có sự độc lập của đơn vị buộc phải vấn đề chỉnh quy hoạch, tìm hiểu công trình, dò la phố hội học chủ quyền, lấy ý kiến tập thể cư dân chủ quyền, chọn lựa nhà đầu tư phải được đấu thầu công khai. Chủ đầu tư được lựa chọn không thể trùng với tổ chức được giao nghiên cứu, yêu cầu dự án.

San sớt về giấy tờ dự án công khai với cư dân, lãnh đạo huyện Cầu Giấy tin tức rằng hiện vẫn chưa khiến cho rõ sự thích hợp giữa yêu cầu bãi xe gắn với quy hoạch thông thường, quy hoạch liên lạc, quy hoạch bãi xe, sự phát triển giao thông công cộng.

Vị này liệt kê thêm những điểm không phù hợp trong dự án, như chủ đầu tư dự án đã đưa ra các thông số không chi tiết (Nhà N08B chỉ có 3-4 tầng nhưng thực tiễn là 10 tầng; N04B1-B2 là đất ở thành phố chưa xây đắp nhưng thực tế là N04B1 cao 18 tầng và N04B2 cao 11 tầng). Công trình đưa ra với quy mô: 3 tầng hầm, 01 tầng nổi trên 700 m2, cao 9 m, trong đó tầng hầm 1 có tính năng dịch vụ, thương nghiệp là không thích hợp vì khu vực đã có đủ trọng điểm thương nghiệp, phục vụ dịch vụ cư dân.

xe dat cong vien cau giay quan bao cao gi voi tp

Khu đất tiệm tạm hóa dự trù xây dựng bãi xe ngầm liên kết phục vụ.

Về quá trình triển khai lấy quan niệm của số đông, vị này đánh giá kết quả ở đây vẫn chưa khách quan. Thực tiễn chỉ cần lấy ý kiến của vùng tác động trực tiếp, việc lấy ý kiến dân cư ở xa khu vực triển khai dự án là không cần thiết. Còn về chế độ và cơ chế lấy ý kiến, phiếu lấy quan niệm không được gửi cho phần đông các gia đình trong khuôn khổ lấy ý kiến. Các dân cư không có giấy má khi phát phiếu và được đòi hỏi nộp lại ngay trong ngày, không được bỏ thăm kì khôi do tổ dân xã và nhà đầu tư thu thập, cho nên kết quả thiếu tính đúng mực.

Về kết quả lấy quan niệm: Tỷ lệ phiếu lấy quan niệm chưa khiến rõ được quan điểm đồng thuận, không đồng thuận của các tổ dân phố, các tòa nhà; Phần đông các tòa nhà bao quanh khu vực nghiên cứu công trình đều không đồng thuận (N04B1-B2, N08B, N10,...). Kết quả này có trên 800 phiếu không đồng thuận, nhưng trong đơn không đồng thuận gửi công ty có thẩm quyền lại có trên 1000 hộ ký. Mặt khác, cần xem xét người kiến nghị làm cho dự án phải có điều tra xã hội học từ công ty độc lập, khách quan và được công ty thẩm quyền bình chọn; Nhà đầu tư không được trực tiếp nhập cuộc ý kiến.

UBND quận Cầu Giấy báo cáo TP, về giải quyết ý kiến của cư dân thì người dân đã có đơn kiến nghị gửi Chính phủ và UBND TP. Thủ đô. UBND TP. Hà Nội đã giao cho các sở, lĩnh vực lưu ý, tư vấn kiến nghị của cư dân. Dĩ nhiên, đến nay cư dân chưa nhận được câu trả lời từ các cấp có thẩm quyền.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét