Follow on FaceBook

Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Xây nhà ở thị trấn hội bị ách tắc do thiếu vốn - VnExpress Kinh Doanh

Số đông công trình nhà ở thị trấn hội đang khai triển bị lừ đừ tiến độ hoặc dừng xây đắp do thiếu vốn, theo Bộ Xây dựng. 

Trong công bố gửi Quốc hội, Bộ Xây đắp cho biết, từ cuối năm 2016 (sau khi gói cho mượn tậu nhà 30.000 tỷ hoàn thành) đến nay, việc triển khai chương trình nhà đất phố hội đã bị ách tắc vì không có vốn đầu tư để tiếp tục cho mượn. Vì thế hiện phần đông các dự án nhà đất xã hội khai triển bị lừ đừ tiến độ hoặc dừng kiến tạo nên số lượng căn hộ thuộc phân khúc này cung ứng ra thị trường rất thấp. Cụ thể, Bộ Xây đắp cho biết cả nước có 226 công trình đang được xây đắp, với 182.200 căn, tổng diện tích khoảng 9,11 triệu m2.

"Việc cân đối nguồn vốn ngân sách cho tạo ra nhà đất phường hội chạm chán phổ thông gian nan do chương trình cung cấp chính sách nhà đất phố hội không thuộc danh mục các chương trình dành đầu tiên sử dụng vốn ngân sách trung ương", công bố của Bộ Xây đắp nêu. Ngoài ra đó, theo cơ quan này, các luật pháp của luật pháp về đối tượng cần hỗ trợ về nhà ở xã hội càng ngày càng mở rộng, khi mà nguồn lực về vốn còn rất hạn chế giễu không đáp ứng được yêu cầu. 

Theo Bộ Xây dựng, hiện vn có 198 dự án nhà ở thị trấn hội đã xong xuôi, với 81.700 căn, tương đương 4,085 triệu m2. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét