Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Vững mạnh FDI tại vietnam thúc đẩy năng lực cạnh tranh

FDI tại vietnam quý 1 năm 2019 đạt kỷ lục về trị giá vốn đầu tư đăng ký so với cùng kỳ trong vòng 3 năm quay về đây. Không chỉ là nguồn lực quan trọng góp phần đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế, bổ sung vốn đầu tư đáng kể cho phát triển, chuyển giao kĩ nghệ, đẩy mạnh khả năng xuất khẩu, tạo thêm phổ thông việc khiến cho, FDI còn có vai trò cần thiết trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các đơn vị trong nước.

Số liệu mới nhất được Cục Đầu cơ nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố cho thấy, FDI quý 1 năm 2019 đạt kỷ lục 10,8 tỷ USD về trị giá vốn đầu tư đạt yêu cầu so với cùng kỳ trong vòng 3 năm trở lại đây (quý 1/2016 đạt 4,03 tỷ đô la Mỹ, quý 1/2017 đạt 7,71 tỷ đô la và quý 1/2018 đạt 5,8 tỷ USD).

Không ít nhà đầu tư FDI đã mang tới luồng gió mới cho thị trường Việt. Đa dạng đơn vị FDI có nguồn vốn dồi dào và dày dạn trải nghiệm trong tổ chức điều hành khi đầu tư tham gia vietnam sẽ tạo những ảnh hưởng hăng hái: mở mang, nhiều chủng loại nguồn cung item, lan toả các giá trị từ lâu được tập thể quốc tế đánh giá cao như tính vững bền, cân bằng giữa sản xuất và bảo kê không gian thiên nhiên, hài hoà ích lợi giữa chủ đầu tư, xác định phương hướng tạo ra của nhà nước và mong mỏi của người dân, hoạch định theo góc nhìn khoa học, dài hạn…

Những mặt tích cực của FDI tạo điều kiện cho doanh nghiệp nội địa có thêm nhiều bài học tìm hiểu thực tại, gián tiếp góp phần nâng cao thực lực, sức cạnh tranh của các công ty nội địa.

Trong mảng bất động sản, điển hình có thể kể tới tập đoàn Gamuda Land – tổ chức phát hành khu thị trấn sinh thái tới từ Malaysia. Gần 10 năm gắn bó hoạt động tại thị trường vietnam, sự thắng lợi của Gamuda Land với 2 công trình lớn Gamuda City và Celadon City có thể xem là bài học trị giá cho các đơn vị trong nước về góc nhìn dài hạn, tư duy khai phá đón đầu, hướng đến vững bền.

Tăng trưởng FDI tại Việt Nam thúc đẩy năng lực cạnh tranh - Ảnh 1.

Những tinh hoa kĩ nghệ về điều hành không gian được vận dụng tại Celadon City để tạo nên khu thị trấn sinh thái cấu kết hoàn toản tiện nghi hiện đại bậc nhất thành phố.

Gamuda Land bước chân vào thị trường BĐS vietnam bằng việc triển khai dự án 2 tỷ USD Gamuda City và trường học Yên Sở tại vùng trũng thấp nhất Thủ đô - nơi từng là "rốn nước" thủ đô, "vùng đất chết", là "bài toán gian nan và liều lĩnh" với phần nhiều các công ty trong và ngoài nước ở thời điểm bấy giờ.

Sau 10 năm quy hoạch, Gamuda City bây giờ là dự án khu đô thị sinh thái lớn hàng đầu thủ đô và sở hữu ở dọc đường Yên ổn Sở với nhiều chủng loại sinh học bậc nhất đô thị.

Với trải nghiệm quốc tế trong xây dựng, kiến tạo thành phố xanh của Gamuda Land tích luỹ qua đa dạng dự án tại Malaysia, Singapore, Australia nay được ứng dụng tại vn để chấp hành những tòa tháp tầm cỡ, biểu thị khát vọng lớn của nhà đầu tư trong việc đáp ứng đồng thời khát khao sống xanh - bình yên - tiện ích của cư dân và giảm thiểu ảnh hưởng tới không gian tự nhiên.

Đông đảo những điểm nổi bật trong công nghiệp điều hành không gian đã được ứng dụng cho công trình khu đô thị Celadon City (Tân Phú, Tp.HCM). Dự án này chiếm hữu khu trường học 16 ha gồm 2.000 cây cối trưởng thành và 3 hồ điều hòa, xếp thứ 3 trong số các phố đi bộ quy mô lớn nhất Tp.HCM (sau bến xe Tao Bè đảng-20 ha và Đầm Sen-19 ha).

Đây là công trình đề cao tính bền vững thông qua việc áp dụng nhiều qui định quản lý không gian hiện đại như trồng cây trong vườn ươm, sử dụng nguồn điện năng từ bảng năng lượng mặt trời, xây chuỗi hệ thống tích tụ và lọc nước mưa để sử dụng vào việc tưới tiêu cho khu vực cây trồng.

Các hoạt động tuy sẽ tốn thêm không ít chi phí của nhà đầu tư song lại được xem là nền móng để mang lại đa dạng trị giá trực tiếp, lâu bền cho dân cư và cả những khu vực lân cận.

Không riêng bất động sản, công nghiệp đóng chai, sản xuất, đầu cơ kĩ nghệ cũng chứng kiến sự đóng góp hăng hái của FDI. Trong phổ quát năm trở lại đây, các doanh nghiệp thuộc Đơn vị Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản tại Tp.HCM có kế hoạch chuyển đóng hộp trong ngành nghề máy móc, trang bị, máy dụng cụ và các cấp kĩ nghệ gia công kim khí từ Trung Quốc sang vietnam.

Sự thay đổi này giúp ngành nghề đóng hộp, chế tạo cơ khí tại Việt Nam vốn tương đối chậm tạo ra nay thu được sự nhiệt tình đáng kể. Các tổ chức nội địa có thời cơ được học hỏi phổ quát hơn bởi phần nhiều công ty cơ khí nội địa vẫn đang sản xuất ở trình độ công nghiệp 2.0 - công nghệ và quản lý đóng hộp mà các nước công nghệ nhân loại đã bỏ lỡ.

Thêm tham gia đó, theo Hiệp hội Tổ chức cơ khí Việt Nam, trong suốt 15-20 năm qua, ở lĩnh vực chế tạo máy, do ít được đầu cơ và thu hút đầu cơ còn yếu nên Việt Nam chưa xây dựng thêm một nhà máy mới nào về chế tác máy. Vấn đề này làm cho lĩnh vực cơ khí quốc gia phát triển lệch.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI là yếu tố góp phần sinh ra các khu thành phố mới, các khu công nghệ, khu dè bỉu xuất, khu kinh tế, không chỉ tạo cơ hội để đời sống người dân được nâng cao, tăng thêm thời cơ việc làm mà cần thiết hơn hết còn xây dựng nền tảng chia sẻ, học hỏi, thúc đẩy sự sản xuất của đơn vị nói tầm thường.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận sản xuất bất động sản của Gamuda Berhad - một trong những cơ quan phát triển hạ tầng cơ sở vật chất và BĐS bậc nhất tại Malaysia. Chủ đầu tư này đã xây đắp và điều hành 2 công trình lớn là Celadon City (Tp.HCM) và Gamuda City (Thủ đô).

* Tin tức chi tiết:

Hotline: 02862529999 (Tp.HCM), 02439448989 (Hà Nội).

Website: https://gamudaland.com.Việt Nam/


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét