Follow on FaceBook

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Vốn ngoại đổ mạnh tham gia bất động sản, lộ “khẩu vị” của chủ đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản cao kỷ lục

Tuần qua, CTCP Sản xuất Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) đã ký kết thành công ký hợp đồng thích hợp tác với Samty Corporation (Nhật Bạn dạng), một Công ty BĐS có gần 40 năm hiện ra tạo ra. Theo đó, Samty và một trong số các công ti BĐS hàng đầu Nhật Phiên bản sẽ đầu cơ 22,5 triệu đô la vào Phát Đạt. Khoản đầu cơ này sẽ cung cấp một phần vốn đầu tư của PDR để tạo ra một vài công trình do Phát Đạt làm cho chủ đầu tư.

Sự kiện hợp tác của Phát Đạt và Samty góp phần xác lập xu hướng các nhà tạo ra BĐS nước ngoài đang đổ vốn tham gia bất động sản Việt Nam qua kênh góp vốn, tìm cũ kĩ phần.

Báo cáo mới nhất mới nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cho thấy, từ đầu năm tới ngày 20/04, tổng vốn chứng nhận cấp mới, tăng thêm và đầu tư, mua cổ hủ phần của chủ đầu tư nước tham gia ngành nghề bất động sản lớn thứ nhị, chỉ sau vốn vào lĩnh vực công nghiệp đóng hộp chế tạo, đạt hơn 1,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Tại TP. Hồ Chí Minh, vốn đầu cơ nước ngoài tham gia ngành bất động sản đạt 164,5 triệu USD, tăng hơn 139% so với cùng kỳ năm 2018. Chỉ tính riêng kỳ 4 bốn tuần đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh BĐS cả nước nói thông thường và TP. Hồ Chí Minh nói riêng 4 tháng đầu năm 2019 cao nhất trong khoảng năm 2015 tới nay.

Vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản, lộ “khẩu vị” của nhà đầu tư - Ảnh 1.
Nguồn: Số liệu Bộ Chiến lược và Đầu tư

Làn sóng các nhà phát hành BĐS nước ngoài đầu cơ tham gia Việt Nam trong 3 năm trở lại đây đa dạng hơn, không chỉ là chứng nhận đầu cơ tham gia công trình mới, ngày càng tăng vốn tham gia dự án hiện hữu mà còn góp vốn, tậu cổ phần. Chế độ góp vốn, sắm cũ rích phần tăng khỏe khoắn trong khoảng đầu năm 2019, tính riêng 4 04 tuần, lượng vốn đầu cơ nước ngoài tham gia bất động sản qua góp vốn, tìm cũ rích phần hơn 562 triệu đô la Mỹ, tăng 131% so với cùng kỳ 2018 và tăng gần 3 lần so với cùng kỳ 2017.

Vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản, lộ “khẩu vị” của nhà đầu tư - Ảnh 2.
Nguồn: Số liệu Bộ Chiến lược và Đầu cơ

Giới phân tích cho rằng, dòng vốn ngoại tham gia BĐS sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời điểm tới do nhu cầu thị trường tăng lên đến từ vững mạnh kinh tế định hình và làn sóng các tổ chức kinh doanh đa giang sơn dịch chuyển nhà máy của họ về Việt Nam. Thêm vào đó, cách thức thích hợp tác phê chuẩn đầu tư, tìm cổ phần sẽ vượt bậc vì có thể giúp các chủ đầu tư ngoại lập cập tiếp xúc được quỹ đất sạch đã chuẩn bị để phát triển dự án.

Ông Yasuhiro Ogawa, Giám đốc điều hành của Samty bình chọn: “vietnam là thị trường vững mạnh nhanh. Samty hy vọng sẽ nắm bắt được tiềm năng của nó và cơ hội nhập cuộc đầu cơ vào hoạt động mua bán bất động sản. Samty bình chọn cao sự bất biến của vietnam và tính cách thức làm cho việc chuyên cần của người Việt.”

Trưởng đại diện tại vietnam của Quỹ đầu cơ Creed Group (Nhật Bản), ông Yamaguchi Masakazu, trong bài diến thuyết tại Hội thảo “Tổ chức Việt ra biển lớn” do Báo Thanh Niên đơn vị bốn tuần 4/2019, bình chọn: “Nhu cầu sắm bất động sản để ở tại vn vẫn ở mức rất cao, khác lạ là phân khúc nhà đất vừa túi tiền.” Trong khi đó, đại diện Quỹ Creed Group lạc quan về tình hình kinh tế vietnam, tin tưởng từ 30 năm sắp đến, Việt Nam sẽ có nền kinh tế phát triển nhất trên nhân loại, nhờ đó ý định nhà ở, ngao du… của cư dân sẽ tăng lên mạnh mẽ.

“Khẩu vị” của chủ đầu tư ngoại khi đầu tư tham gia đơn vị bất động sản?

Nhân tố gì ở các tổ chức BĐS Việt đang thú vị các chủ đầu tư ngoại? Nhìn vào các thương vụ đầu cơ chiến thắng của nhà đầu tư Nhật Bạn dạng cho thấy, các tổ chức có vị thế cao trong ngành, có bề dày trải nghiệm, chuyên nghiệp và thông suốt hoạt động mua bán thuận lợi “nên duyên” gấp rút với các chủ đầu tư ngoại.

Các doanh nghiệp BĐS có những đặc điểm nói trên đa phần đều sở hữu quỹ đất sạch sẽ lớn, có tài chính lành mạnh, dự án có diện tích lớn; chiếm hữu chuỗi hệ thống quản trị tổ chức chuẩn mực cũng như giữ được các cam đoan với công ty đối tác về lãi, thời gian khai triển, thời gian bán hàng…

Trên thực tiễn, các đơn vị hút vốn đầu cơ của Nhật Phiên bản thành công đang là công ty có hệ số nợ/vốn chủ sở hữu dưới 0,2 lần, thậm chí là không có nợ vay vào cuối năm 2018 như trường hợp của Phát Đạt.

Vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản, lộ “khẩu vị” của nhà đầu tư - Ảnh 3.
Nguồn: Số liệu công bố nguồn vốn 2018 các công ty 

Tương tự, về quỹ đất, Phát Đạt là công ty nằm trong Top các doanh nghiệp bất động sản niêm yết có quỹ đất lớn nhất và đang tích cực ngày càng tăng quỹ đất để bảo đảm cho sản xuất mạnh trong 5-10 năm đến.

Tính tới cuối năm 2018, quỹ đất của Phát Đạt gần 427 ha, trong đó quỹ đất tự tạo ra 386 ha, quỹ đất câu kết phát hành gần 41 ha, đa số trong đó đã có toàn vẹn pháp lý và địa điểm đắc địa tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng…sẵn sàng để phát hành các sản phẩm nhà ở, văn phòng cho thuê, thương nghiệp dịch vụ, nghỉ ngơi.

Ngoài vốn, tổ chức Việt được gì khi “kết duyên” với đối tác làm ăn ngoại?

Trong 3 năm quay về đây, một loạt dự án BĐS liên doanh với Nhật Phiên bản và Hàn Quốc khi được công bố đã hút khách trong khoảng khâu bán hàng, được đánh giá có chất lượng vượt trội, tạo tiếng vang cho chủ đầu tư dự án khi đưa vào sử dụng.

Một khi chủ đầu tư ngoại đi cùng với đơn vị bất động sản vietnam, ngoài  sự hậu thuẫn về vốn để tổ chức sản xuất quỹ đất sạch sẽ lớn, nhanh gọn; với kinh nghiệm phát triển bất động sản ở các nước tiên tiến, đối tác làm ăn ngoại sẽ giúp phía vn sản xuất những vật phẩm bất động sản hiện đại, chất lượng vượt bậc, đúng chắc chắn về thời điểm khai triển… đem lại giá trị ngày càng tăng cho khách hàng qua đó tăng trị giá cho các cũ kĩ đông.

Hơn nữa, đối tượng mua hàng tìm item BĐS có sự nhập cuộc của đối tác làm ăn ngoại thường được hỗ trợ khá tốt về yếu tố kiện thanh toán, phương án trả tiền cạnh tranh nên thuận tiện được tiêu thụ và tăng vòng quay vốn.

Việc thích hợp tác quốc tế cũng cung cấp đầu cơ cho các hoạt động trên hoạt động mua bán; cung cấp về đào tạo và mua bán tri thức trong những lĩnh vực dành đầu tiên phù hợp với chiến lược phát hành của nhau.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ toạ PDR nghĩ là: “Tiềm năng tăng trưởng dài hạn của PDR không chỉ nằm ở quỹ đất, tình hình nguồn vốn mạnh bạo… mà còn dựa trên nguyên lý buôn bán là tôn trọng cam đoan và cố gắng thực hiện chắc chắn đó ở mức cao nhất trong mọi phù hợp tác. Phê chuẩn việc thích hợp tác với Samty, công ty nâng cao giá trị và vị thế trên cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài.”

Theo Hồng Quân

BizLive


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét