Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào BĐS?

Là kênh đầu cơ an toàn

Theo đại diện Savills, bất động sản nhìn thông thường là kênh dự trữ của nả lớn nhất với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP thế giới. Theo Savills Impacts 2018, tổng giá trị bất động sản trên toàn quả đât tính tới cuối năm 2017 có giá trị 280.6 ngàn tỷ đô la Mỹ Mỹ, với khoảng 78% trị giá tới trong khoảng bất động sản nhà đất. Bên cạnh, tổng giá trị của phần nhiều số tiến thưởng trên nhân loại chỉ khoảng 7,7 ngàn tỷ đô la Mỹ, và tổng sản lượng GDP toàn cầu là khoảng 78,3 ngàn tỷ USD, chỉ bằng 30% giá trị bất động sản.

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản? - Ảnh 1.

Theo ông Matthew Powell, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Chứng khoán và vàng tăng trị giá tốc độ hơn bất động sản, tuy vậy sự tạo ra của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với trị giá vốn tăng, và bất động sản được coi là một kênh đầu tư dự trữ vốn an toàn. Động lực xúc tiến các NĐT tham gia vào thị trường BĐS bao gồm dự trữ tài sản, tăng trị giá vốn và lợi nhuận tới từ doanh thu. Trong bối cảnh lợi suất của các của nả thu nhập nhất thiết đã và đang giảm, NĐT ngày một nhiệt tình hơn tới doanh thu và tiềm năng tăng giá thuê của các dự án BĐS.

Thị trường đang tạo ra khỏe khoắn trên phổ quát thị phần

Theo ông Matthew Powell, Việt Nam hiện đang là một trong những điểm nóng bất động sản trong khu vực năm 2019. Với tiềm năng lớn tưởng, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không chấm dứt vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất, hoạt động mua bán này đang phát hành mạnh khỏe trên rộng rãi thị phần bất động sản khác nhau.

Trong đó, có sự sản xuất khỏe mạnh của hoạt động mua bán nhà đất, được cung cấp bởi tốc độ tăng trưởng mau lẹ của phân khúc trung lưu, vận tốc thị trấn hóa mạnh khỏe, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực.

Ở phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội & Tp.HCM vẫn giữ địa điểm là một trong những phân khúc BĐS hấp dẫn nhất trong khu vực. Với công suất cho thuê cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn chế nhạo và nhu cầu thuê lớn đã góp phần khiến cho nên mức lớn mạnh thú vị của giá thuê.

Thị trường nghỉ ngơi đang được hưởng lợi do phát triển khỏe khoắn về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự vững mạnh về số lượng các con phố bay thẳng quốc tế. NĐT phân khúc khách sạn đang đổ tham gia hoạt động mua bán vn – một điểm hot trong tương lai ở khu vực.

bất động sản công nghệ, được thúc đẩy nhờ tài chính đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ tham gia ngành đóng hộp, cơ sở hạ tầng cải thiện và triển vọng cạnh tranh khi so sánh với các quốc gia khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A tấp nập trong năm 2019.

BĐS vietnam hấp dẫn mạnh NĐT nước ngoài

Theo Savills, hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam đang thu hút được phổ quát sự xem xét của các NĐT nước ngoài. Rất NĐT lần đầu mày mò về việc đầu cơ vào thị trường vietnam. Các nhóm khách hàng này chủ đạo tới từ các nước trong khu vực – Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, không những thế còn có cả các quỹ đầu cơ đến từ Mỹ và châu Âu và các quỹ đầu tư thế giới hiện cũng đang hăng hái tìm hiểu đầu cơ tham gia Việt Nam.

Đầy đủ các phân khúc thương mại và nhà ở đều đang nhắm tới. Sự đon đả chính yếu lên đường từ các quỹ đầu cơ chẳng phải với mục đích sản xuất dự án mà mua các bất động sản đã đi vào điều hành và có doanh thu, ví dụ như văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, các khách sạn 4 – 5 sao. Ý định đầu tư vào thị trường là rất lớn, dù thế số lượng giao dịch còn hạn chế trong năm 2018 và 2019 bởi số lượng công trình được nhà đầu tư chào bán rất hạn nhạo báng. 

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản? - Ảnh 2.

NĐT nước ngoài đang vồ cập mạnh khỏe đến hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam

“Nguồn cung số lượng công trình chào bán hạn dè bỉu không hề là thử thách độc nhất của thị trường đầu tư BĐS tại vn mà cả NĐT nước ngoài cũng đối mặt với vài gian nan khăng khăng”, đại diện Savills nhấn mạnh.

Quỹ đất hạn chế giễu, khác biệt là tại những địa điểm đắc địa nơi trọng tâm thị trấn. Yếu tố này khiến việc đầu cơ phát triển các công trình bất động sản hạng sang trở nên gian nan hơn. Thứ tự và giấy tờ sản xuất dự án, trong khoảng thu hồi, đền bù đất tới cấp phép và đấu thầu thường phức tạp và mất phổ biến thời gian, khác biệt đối với các NĐT nước ngoài. Trên thực tại, có phần đông nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường, nhưng chẳng thể tiếp xúc được đất tại những vị trí đẹp.

Đương nhiên, đây cũng là thời cơ cho các NĐT nước ngoài hướng đến BĐS Việt Nam nhằm hạn chế giễu rủi ro.  Chỉ tiêu của các NĐT nước ngoài là tìm kiếm các dự án có thể mau lẹ được sản xuất và hoàn thành để đi tham gia vận hành, vì thế họ sẽ tậu đến các dự án minh bạch, chất lượng tốt với các bên vietnam có thể cung cấp họ trong các các thứ tự giấy tờ về xin cấp phép xây đắp, đàm phán phí dùng đất, phóng thích mặt bằng & bồi hoàn.

 Dường như đó, các nhà đầu tư cũng coi trọng việc có thể so sánh rõ ràng giữa vn và các quốc gia khác như Indonesia, Singapore, Hong Kong. Để khiến được điều này, sáng tỏ tin tức là rất cần thiết và là một yếu tố cần thiết trong để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Mặt khác, các NĐT nội địa cũng đang chịu sức ép khó khăn từ các NĐT nước ngoài với tài chính dồi dào và các mô hình sản phẩm mới đang gia nhập thị trường. Các chính sách mới và điều chỉnh luật cũng đang phát hành gian nan cho các NĐT trong việc tậu vốn đầu tư, xây dựng và hoàn vốn cho công trình.

Dù thế, theo nhận định của Savills, triển vọng đầu tư của thị trường Việt Nam trong mai sau vẫn theo khuynh hướng khả quan. Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì, bộc lộ ở tăng trưởng FDI, tăng số lượng trao đổi M&A và lớn mạnh số lượng tổ chức mới. Hoạt động mua bán BĐS, kết nối trực tiếp tới tiềm năng của nền kinh tế vĩ mô, sẽ chịu tác động của phổ biến chế độ về tiền tệ, quy hoạch và buôn bán.

Với những nỗ lực của chính phủ vn trong việc yêu cầu, ban hành và ứng dụng những chế độ động viên đầu cơ cũng như cải thiện khuông pháp lý, thị trường bất động sản Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp diễn phát hành vững bền ở đông đảo các phân khúc. “Khi các NĐT kiếm tìm một thị phần BĐS để chi tiền, mối thân mật của họ thường là tiềm năng và kỹ năng sinh lời của phân khúc. Nhưng liệu đó có phải là hướng đi đúng, hay câu chuyện dựa vào đa dạng hơn tham gia kỹ năng tiếp cận và năng lực của chủ đầu tư?”, ông Matthew Powell tỏ bày quan niệm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét