Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản xuất hiện độc tố 'thiên di' lên não và các bộ phận khác của bạn

Theo như một tìm hiểu mới được đăng trong quyển Science Advances, những vi khuẩn trong miệng có thể đóng gói các độc tố có kĩ năng thiên cư lên não bộ của bạn. Khi những độc tố này xâm nhập tham gia não, chúng có thể khiến tăng kỹ năng phát bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi).

Các vi khuẩn có thể sống khỏe mạnh trong hai bên má, trên lưỡi, lợi răng và các phần khác. Miệng của bạn là môi trường sống tuyệt vời cho các vi sinh vật bởi nó luôn ẩm, có độ pH bình ổn và nhiệt độ hoàn hảo. Dù thế, chẳng hề loại vi khuẩn nào cũng "an phận". Tara Fourre, quản lý tìm hiểu của hạ tầng sức khỏe khoang họng toàn cầu Johnson & Johnson cho hay: "khoảng hơn nhị tá chủng loại vi khuẩn trong khoang miệng có can hệ với các bệnh ở vùng khác trong thân thể."

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 1.

Miệng của bạn là môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn sinh sôi.

Chúng ta nuốt nước miếng nhiều lần và những vi khuẩn này sẽ được đưa xuống bụng, bên cạnh đó, hệ tuần hoàn cũng là phương tiện di chuyển tuyệt vời cho chúng. Mỗi lần bạn nhai, nuốt, tấn công răng... những vi khuẩn này được đưa tham gia các nang trong nướu (lợi) răng của bạn. Fourre cho hay, "việc thiên di của vi khuẩn trong thân thể bạn là quá trình thiên nhiên và chúng ta không thể chặn đứng được. Dĩ nhiên bạn có khả năng tránh số lượng vi khuẩn trôi vào máu bằng cách thức chăm sóc răng miệng tốt hơn."

Chải răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 2.

Các bác bỏ sĩ khuyến cáo bạn không nên tiến công răng ít hơn 2 phút mỗi lần. Bằng cách tàn phá những tấm "phim" sinh học trên răng của bạn, bạn có thể ngăn đề phòng được các tấn công bằng axit từ các vi khuẩn xấu trong một vài khu vực. Trong khi đó, việc dùng chỉ nha khoa cũng rất quan trọng vì nó giúp lấy ra các mảnh quà bánh nhỏ dại bận rộn kẹt (là không gian tuyệt vời gây viêm nhiễm và sinh sôi cho vi sinh vật).

Ăn nhiều bánh kẹo và rau củ

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 3.

Một phân tích trong khoảng Veterans Affairs đã thấy rằng: trong số 625 người đàn ông ăn phổ biến thực phẩm có chất xơ, mà chi tiết là rau củ quả, đã làm giảm đáng kể sự phát triển của các bệnh về nướu. Chất xơ từ rau củ quả kích thích đóng hộp thêm nước miếng trong khoang miệng, giúp tống khứ quà bánh thừa và các axit độc hại.

Súc miệng với nước sau mỗi buổi ăn

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng nước súc miệng có hóa chất, các chưng sĩ khuyên rằng bạn nên súc miệng bằng nước lọc bình thường sau một buổi ăn có nhiều tinh bột hoặc ăn vặt. Sau đó khoảng 30 - 45 phút, bạn nên tấn công răng. Đây là bởi vì nước có thể giúp hạn nhạo báng sự dồn vào một chỗ của các loại vi khuẩn cho tới khi bạn có thể đánh răng.

Cảnh giác nếu trước đó đã có tiền sử bị các chứng bệnh hiểm nguy

Những người với một số các chứng bệnh nguy hiểm nhất mực có thể dễ gặp mặt các bệnh về khoang miệng hơn bởi hệ miễn nhiễm của họ đã từng bị phá đổ vỡ. Đa dạng người không vồ cập tới sự liên kết giữa các bệnh khác với bệnh về khoang miệng, tất nhiên đây là yếu tố rất chủ quan. Cách thức thân thể vận hành làm cho những bệnh trạng này có can hệ khắn khít với nhau, bệnh từ khoang miệng có thể gây ra rộng rãi di chứng ở những nơi khác trên cơ thể.

Source (Nguồn): Healthline

Theo Ngọc Xuân

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét