Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Đừng tưởng 'tỷ phú rửa bát' Bill Gates đã 'ngoan' ngay trong khoảng đầu nhé, hồ hết là nhờ chiêu 'dạy chồng' bài bạn dạng của người cung phi khả năng này đây

Bill Gates - người đại trượng phu giàu thứ 2 quả đât cùng cuộc hôn nhân dài 25 làm cho bao người ước ao, ngưỡng mộ liệu có hoàn hảo như những gì dân chúng nhìn thấy? Không 1 người con trai nào ngay trong khoảng đầu đã hoàn hảo khi bước tham gia cuộc sống hôn nhân.

Không 1 cuộc hôn nhân nào chỉ toàn là tiếng cười và thú vui khi cùng nhau bước hết 1/3 thế cuộc. Và không 1 thế cục nào là bằng phẳng, tươi đẹp khi chúng ta chẳng biết học bí quyết đối mặt và nỗ lực vượt qua những gian nan.

Đã có 1 người đàn bà như thế, đứng sau khiến cho nên thắng lợi của chồng bản thân mình, là người cần cù, chịu khổ, mạnh bạo đưa mọi thứ vào quỹ đạo vốn có của nó để có được tác phẩm ngày hôm nay.

Melinda Gates - thê thiếp của " tỷ phú rửa bát " Bill Gates đã san sớt câu chuyện về chặng con đường 25 năm - 1 hành trình hôn nhân của cung phi chồng họ. Thật sự, thời kỳ chẳng phải thuận lợi như kết quả chúng ta nhìn thấy.

Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 1.

Đôi bà xã chồng khiến cho cả quả đât mến mộ.

Chủ động hiểu và chọn hạnh phúc

Lần đầu chạm chán Bill lúc cùng ăn tối tại một hội chợ thương mại ở New York, Melinda đã tuyệt vời bởi "anh ấy hài hước hơn bản thân mình tưởng". Còn Bill Gates thì bị lôi cuốn vì sự cương trực và chủ quyền toát ra trong khoảng Melinda khi chạm mặt lại cô trong một cuộc picnic của công ti một tuần sau đó.

Ông đã hỏi xin số điện thoại của viên chức nữ với lời bắt buộc: "Nếu em cho tôi số, hôm nào đó chúng ta sẽ hẹn nhau ăn tối, 2 tuần nữa chẳng hạn?". Không ngờ, Melinda đáp lại: "2 tuần nữa ư? Lịch quá xa và em chưa biết lúc đó chính mình có kế hoạch gì. Anh chưa đủ quan tâm rồi".

Cô cho Bill số máy tính bảng kèm lời nhắn: "Hãy gọi nếu gần đến ngày đó mà anh còn nhớ!". Chỉ hơn một tiếng sau, Bill gọi cho Melinda với nghi vấn xoáy: "Liệu thế này em thấy đã đủ ân cần chưa?". Buổi hứa hẹn đầu của cả hai diễn ra ngay tối hôm đó, khi Bill hoàn thành một cuộc họp.

Melinda nói với Fortune rằng ngay trong khoảng đầu, mẹ bà đã thấy việc con gái chạm chán vị CEO của Microsoft chẳng có gì tốt. Nhưng cả 2 đều bỏ ngoài tai. Họ hứa hò và giữ khoảng cách ở nơi làm cho việc, không quá ồn ã để mọi thứ đúng chừng mực mực.

Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 2.
Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 3.

Lúc nào cũng tình cảm như thuở mới yêu.

Nhưng đến khi tình ái đã chín, cặp đôi tính đến hôn nhân thì chính Bill lại là người ngần ngại. Yếu tố làm cho ông lo sợ là phải khiến cho sao để thăng bằng giữa cuộc sống mái nhà và công tác. Ngược lại, bà Melinda phân trần quan niệm: "Anh ấy cần được đào tạo 1 chút và tôi sẽ là người giúp anh ấy thăng bằng mọi thứ".

Theo như những gì Melinda chia sẻ thì chồng bà là 1 người khá dễ tính trong mọi sinh hoạt, nhưng để khiến chồng, làm thân phụ ông lại chưa biểu lộ được tốt vai trò. Và đó là thử thách đối với người làm hoàng hậu như bà.

"Chiến đấu" với những gian truân để đòi bình đẳng và dồn chồng tham gia phạm vi

Không ngần ngại khi nhớ về 1 thời kì kinh khủng nhất trong dĩ vãng, Melinda đã thẳng thắn san sẻ sự lẻ loi mà bà trải đời qua trong cuộc hôn nhân của bản thân.

Đó là khi họ chào đón cô con gái đầu lòng và cũng là lúc Melinda chính thức "chiến đấu" để được đồng đẳng với chồng.

Melinda kể lại, tham gia phổ quát năm trước, khi bà đang bận rộn với việc sắp xếp đồ đạc và để mắt con trẻ trong nhà thì Bill lại thanh nhàn ngồi đọc cuốn sách về Winston Churchill.

Rồi không biết tới bao lăm lần mình Melinda vật lộn với việc nhà, việc mà bà gọi là "không bao giờ được trả lương" còn Bill lại bận làm cho việc và đi du lịch với tư cách là CEO của Microsoft. Melinda không nhân thức bản thân mình là ai trong cuộc hôn nhân này.

Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây - Ảnh 4.

Gia đình vui vẻ nhà tỷ phú trái đất.

Có những ông chồng, vốn dĩ họ chẳng hề người lười hay không thương cảm cung phi con mà guồng quay công tác cuốn họ theo, làm họ trở nên vô tâm trong mắt đàn bà.

Đương nhiên 1 người khỏe khoắn như Melinda sẽ không chịu bằng lòng cảnh này lâu bởi bà thể hiện sự quan trọng tầm cần thiết của người bạn đời là chẳng thể người nào thay thế.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, thê thiếp của tỷ phú giàu thứ 2 thế giới kể lại: "Một tối, tôi trông thấy mình vẫn ở trong bếp 10 - 15 phút sau khi những người khác thì đang làm công tác của bản thân mình. Nhiều lúc tôi cảm thấy thuyệt vọng và có chút tức giận. 

Một tối nọ, chúng tôi đứng dậy sau khi bữa ăn xong xuôi. Chồng và con tôi khởi đầu tản ra rồi đi lên lầu. Tôi hét lên như 1 sự ra lệnh: 'Không bạn nào được rời phòng ăn cho đến khi em rời khỏi bếp!'.

Không ngờ công chúng không người điều khiển ở lại giúp Melinda thu vén và có nhẽ đó cũng là lý do hiện ra "tỷ phú rửa bát" mà bấy lâu truyền thông tụng ca. Hiện thời nó đã trở thành lề thói truyền thống của mái ấm Gates, không có sự phân biệt, việc trong nhà người nào cũng phải có nghĩa vụ cùng nhau kết thúc.

Nhiều lúc, muốn chồng ngoan thanh nữ phải có 1 sự cứng nhắc khăng khăng. Ví như ta cứ đơn phương phục tòng rồi lại than mệt, stress tới trầm cảm thì chẳng người nam nhi nào thấu hiểu đâu.

Người ta cứ đùa nhau: "Dạy con trong khoảng thuở còn thơ, dạy chồng từ thuở bơ vơ cưới về". Nói là dạy thì các anh lại bảo "láo" nhưng kì thực, ngay từ đầu mà chị em nương tay, chiều chồng quá chồng sẽ sinh ỷ lại, rồi biến thành thói quen xấu sau này càng không dễ dàng sửa.

Thế nên, dũng mãnh lên chị em, đừng có giấu những tâm tư, bức bối trong lòng chỉ càng thiệt thân thôi. Thiếu phụ là để yêu, để được yêu và trân trọng.

Nguồn: Businessinsider, Dailymail

Theo Lạc

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét