Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Đứng bằng một chân, nhắm mắt nhắm mũi và đếm: Bài rà soát tuổi thọ cực dễ chơi của Tấn sĩ Anh

Hướng dẫn phương pháp chấp hành bài rà soát tuổi thọ

Bác sĩ Michael Mosley, một chuyên viên sản xuất chương trình khoa học, đài BBC (Anh) đã san sẻ bài thử nghiệm tuổi thọ bằng bí quyết đứng một chân trong lúc nhắm mắt.

Theo chỉ dẫn của bác sĩ truyền hình nổi tiếng này, nếu muốn thử bài rà soát, bạn sẽ cần một người ở bên để theo dõi thời gian bằng cách sử dụng đồng hồ bấm giờ trên laptop dế yêu.

Sau đó, bạn dỡ giày dép ra. Đặt tay lên hông và đứng bằng một chân . Khi đã chuẩn bị, bạn nhắm mắt xuôi tay lại.

Bài rà soát chấm dứt khi bạn đặt bạn chuyển động bàn chân trụ khi bạn đặt chân kia xuống mặt đất để không bị té ngã.

Cảnh báo: Nếu như trên 40 tuổi, bạn khó có thể kỹ năng giữ thăng bằng trên một chân lâu quá 10 giây. Để có được điểm số chính xác, hãy lấy nhàng nhàng cộng sau 3 lần thử.

 Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh - Ảnh 1.

Lý giải công nghệ

Tầm quan trọng của việc thí nghiệm đứng một chân đã được chứng minh phổ quát lần, tuyệt hảo nhất trong một nghiên cứu lớn do Hội đồng nghiên cứu y khoa Anh thi hành các đây vài năm.

Phân tích bắt đầu tham gia năm 1999, khi chấp hành với 2.760 nam giới và phụ nữ 53 tuổi tham gia thời điểm đó. Các nhà phân tích đòi hỏi các tình nguyện viên chấp hành 3 bài kiểm tra đơn giản, gồm cả bài thử nghiệm đứng một chân này.

13 năm sau đó, các nhà nghiên cứu đã thu thập kết quả. Đó là có 177 tình nguyện viên đã chết: 88 người do ung thư, 47 người do bệnh tim và 42 người do các nguồn gốc khác.

Quan sát dữ liệu, các nhà tìm hiểu phát hình thành rằng cả ba thể nghiệm mà họ đã thực hiện năm 1999 đều dự báo độc lập nguy cơ tử trận của một người, nhưng thí điểm đứng một chân cho kết quả đúng mực nhất.

Kết quả cho thấy những người có tài năng giữ cân bằng kém, chỉ đứng được làng nhàng tối đa 2 giây, có nguy cơ tử chiến cao gấp 3 lần trong 13 năm tiếp theo so với những người có thể đứng được 10 giây trở lên.

Tôi nên có khả năng giữ thăng bằng trong bao lâu?

Các số liệu sau đây dựa trên một phân tích do các nhà tìm hiểu người Mỹ thực hiện trên các lực lượng tuổi khác nhau, bằng cách giữ thăng bằng trên một chân để lấy chỉ số bình quân.

Kết quả cho thấy khả năng chấp hành bài kiểm tra một chân khi nhắm mắt nhắm mũi có xu hướng giảm xuống nhanh chóng ở người lớn tuổi:

- Dưới 40 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 45 giây

+ Nhắm mắt nhắm mũi: 15 giây.

- 40-49 tuổi

+ Tỉnh ngộ: Nhàng nhàng 42 giây

+ Nhắm mắt xuôi tay: 13 giây

- 50-59 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 41 giây

+ Nhắm mắt xuôi tay: 8 giây

- 60-69 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 32 giây

+ Nhắm mắt nhắm mũi: 4 giây

- 70-79 tuổi

+ Mở mắt: 22 giây

+ Nhắm mắt nhắm mũi: 3 giây

 Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh - Ảnh 3.

Tin tốt: Bạn có thể cải thiện kĩ năng giữ cân bằng

Giả dụ khả năng giữ cân bằng của bạn không đạt được kết quả tốt như phân tích trên của Mỹ, bạn đừng vội vô vọng. Như bất cứ tài năng khác, bạn hoàn toàn có thể luyện tập để cải thiện kĩ năng thăng bằng.

Trước tiên, thực hiện thăng bằng trong lúc tấn công răng. Đây là việc mà chưng sĩ Mosley khiến mỗi sáng và tối. Cách thức khiến là đứng trên chân trái, mở mắt, rồi qua chân phải, trong 30 giây, khiến mỗi chân 2 lần.

Bạn cũng có thể thử tập thái cực quyền. Đây là một dạng luyện tập liên hiệp hít thở với thư giãn và những động tác nữ tính. Các phân tích chỉ ra rằng tập thái cực quyền giảm đáng kể nguy cơ vấp ngã cũng như mang lại đa dạng lợi ích sức khỏe khác.

Bạn cũng nên giảm cân. Một nghiên cứu mới đây ở Australia cho thấy những người bị thừa cân hoặc mập ú tăng phổ thông nguy cơ bị ngã hoặc tự gây chấn thương so với người có thân hình mảnh dẻ.

* Theo Daily Mail

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét