Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Đưa công nghệ vào quản lý bất động sản

Kĩ nghệ đang được ứng dụng sân rộng tham gia ngành bất động sản. Giới phân tách liệt kê rằng, các công nghiệp sẽ đổi mới cách thức tìm, bán và điều hành BĐS theo hướng thuận lợi hơn.

Thông báo của KPMG và nhánh đầu cơ của công ty Taronga Group - Real Tech Ventures – công ty mới vận động 100 triệu USD để đầu cơ tham gia công nghệ bất động sản (proptech) ở Úc và nước ngoài, dự báo lượng vốn đầu tư tham gia các công ti proptech sẽ đạt ngưỡng 20 tỷ đô la tham gia năm 2020.

Báo cáo này đánh giá những ngành nhiều kĩ năng sẽ được đổi mới hối hả và hấp dẫn đầu tư là quy hoạch thành phố, thiết kế và xây đắp, tìm kiếm, bán và sáp nhập, cho thuê và điều hành, phân tích dữ liệu và phát hành bền vững.

Giải pháp linh hoạt giúp kinh doanh tốt hơn

Ông Steven Lang, Giám đốc nghiên cứu bất động sản thương mại Savills UK đánh giá rằng, tuy kĩ nghệ có tiềm năng chuyển đổi mọi góc cạnh của hoạt động mua bán BĐS, trong khoảng khâu trao đổi đến thiết kế, nhưng toàn bộ các cải tiến công nghệ được vận dụng nhanh nhất hiện giờ là các công nghiệp dồn vào một chỗ vào việc điều hành BĐS hiệu quả hơn.

Những công nghệ này bao gồm các vận dụng và cảm biến cho biết có bao nhiêu người trong tòa nhà và ở khu vực nào. Trong khoảng đó có thể không người điều khiển tắt đèn và hệ thống sưởi để dành dụm năng lượng hoặc cung ứng dữ liệu cho khách thuê đơn vị tại các tòa nhà văn phòng để họ kiến tạo và điều hành không gian hiệu quả hơn. 

Theo kiếm được xét của ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills vn, nhờ các ứng dụng kĩ nghệ tạo nên hiệu quả hơn cho hoạt động mua bán BĐS. Cụ thể, duyệt các nền móng san sớt như AirBnB có công nghiệp cao và Workthere với vai trò bán buôn đã đem lại những biện pháp cởi mở hơn trong việc buôn bán bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng thời hiện đại.

Đối với điều hành bất động sản là mảng phục vụ có thể hưởng lợi ngay lập tức từ ảnh hưởng tăng hiệu quả. Bởi vì, quản lý bất động sản hữu dụng nhuận tương đối thấp, nhu cầu nguồn lực lại khá cao và trị giá của nả lớn.

Không nằm ngoài khuynh hướng ứng dụng công nghiệp vào bất động sản của toàn cầu, vn đang chứng kiến các công nghiệp thông minh được vận dụng tham gia phổ thông khía cạnh của hoạt động mua bán BĐS. vn có rộng rãi vấn đề kiện dễ dàng để khai triển kĩ nghệ vào điều hành BĐS.

Với cơ cấu dân số trẻ và số lượng lớn người đam mê công nghệ (64 triệu khách hàng internet, chiếm đoạt 66% dân số; 62 triệu người nhiều lần sử dụng mạng thị trấn hội, chiếm 64% dân số) là tiền đề cho việc lập cập đón nhận kĩ nghệ mưu trí và dần bắt nhịp với thiên hướng của thế giới.

Từ dùng vận dụng mưu trí trong bán hàng cho tới tích thích hợp thiết bị công nghiệp trong các dự án bất động sản bao gồm cả môi trường công cộng và không gian trong căn hộ, thương mại. Ngay cả các tổ chức điều hành BĐS cũng đang từng bước Áp dụng kĩ nghệ lanh lợi để điều hành và vận hành dự án một phương pháp hiệu quả hơn.

Đổi mới cách tìm, bán và điều hành

Trong xu hướng đó, Tổ chức kinh doanh Savills vietnam đang quản lý bất động sản với quy mô danh mục lên đến 5 triệu m2 diện tích thương mại và nhà ở (bao gồm khoảng 40.000 căn hộ tầm thường cư) đã khai thác các dụng cụ công nghiệp văn minh tham gia trong ngành nghề quản lý và điều hành dự án nhà ở.

Theo đó, Savills đã tạo ra Áp dụng quản lý bất động sản Savills Property Management Solutions (SPMS), một phương tiện liên lạc giữa các bên trong khoảng chủ đầu tư, dân cư và khách thuê, phục vụ việc hấp thu và nhận định ngay tức khắc đối với những yêu cầu tư nhân qua một hệ thống tự động.

Hình như, chuỗi hệ thống này còn có các công dụng chuẩn y người mua thanh toán hóa đơn và đặt lịch dùng những phục vụ luôn thể ích trong dự án. Một doanh nghiệp quản lý bất động sản khác là Savista cũng đã đưa vào ứng dụng cổng tin tức kết hợp giữa dân cư và ban điều hành toà nhà, khu căn hộ. 

Ưng chuẩn hệ thống vận dụng Salink được setup trên laptop dế yêu, chủ các căn hộ có thể gắn kết phổ quát phục vụ tận nhà, lưu ý và trả tiền các hóa đơn dịch vụ hằng tháng, cập nhật báo cáo trong khoảng ban điều hành, sắm sửa nhu yếu phẩm. Với ứng dụng này, cư dân còn có thể kiếm tìm, mua bán, cho thuê BĐS.

Bà È Minh Ái, giám đốc Quản lý bất động sản, Savills Tp.HCM nhận định, với diện tích danh mục quản lý ngày một mở rộng, biện pháp để quản lý và điều hành các dự án một bí quyết hiệu quả và dành dụm nguồn lực hơn. Thay vì phải gặp mặt mặt trực tiếp hoặc địa chỉ qua máy tính bảng với ban điều hành để đòi hỏi tu bổ, đặt lịch dùng nhân thể ích trong dự án hoặc thanh toán các chi tiêu liên quan, cư dân có thể nhanh chóng thao tác dễ chơi trên Áp dụng qua laptop. 

Đối với ban điều hành, thay vì ghi nhận và lưu những tin tức một bí quyết tay chân, ban quản lý có thể lưu trữ ngay trên hệ thống và yếu tố phối nhân lực nhanh chóng hiệu quả, giảm lỗi trong khoảng con người gây ra. Thay vì truyền chuyên chở những lên tiếng tới cư dân qua bảng tin hay giao thông trực tiếp, ban điều hành hay nhà đầu tư có thể gửi thông báo qua hệ thống, từ đó giúp dè xẻn thời gian và nguồn lực.

Hơn thế, các chuỗi hệ thống quản lý BĐS có tài năng lưu trữ lịch sử tin tức của rất nhiều các dự án; qua đó rất nhiều thông tin mua bán giữa các bên ban quản lý. Ban quản trị, nhà đầu tư và cư dân đều sáng tỏ rõ ràng, giảm thiểu những nắm bắt lầm tranh chấp không đáng có khi xảy ra. Hầu hết công bố công nghệ và phản hồi về chất lượng dịch vụ được dân cư gửi đến hệ thống cũng sẽ được lưu giữ và là hạ tầng để ban điều hành và chủ đầu tư cải thiện hoạt động điều hành và điều hành dự án theo thời gian. 

Có thể thấy, kĩ nghệ sẽ dần tạo điều kiện cho hoạt động điều hành bất động sản giỏi hơn. Đây là khuynh hướng chẳng thể phủ kiếm được. Theo thông báo Đầu tư Proptech toàn cầu 1H2018 của YoStartups, trong thời kỳ từ 2005 tới tháng 6/2018, tổng lượng vốn đầu tư vào ngành nghề công nghệ cho BĐS có giá trị khoảng 70 tỷ USD, trong đó hơn 54% khoản tiền dồn vào một chỗ từ năm 2016-2018.


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét