Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

Từng là học sinh sống trong bần hàn, CEO trang nguồn vốn “The Finance Twins” chia sẻ 7 bài học đắt giá mà bạn phải học thuộc trước tuổi 30

Camilo Maldonado sinh ra ở Colombia và sống ở Mỹ khi còn nhỏ bé với mẹ trong cảnh ngộ thiếu thốn. Sau khi ra trường và có bằng MBA của trường Đại học Vốn đầu tư Harvard, anh đeo đuổi và thắng lợi trong sự nghiệp của mình cùng với người anh sinh đôi. Dưới đây là 7 bài học về tiền có tác động lớn tới sự định hình nguồn vốn của bạn và Camilo Maldonado tin rằng ai cũng phải nắm được trước khi bước sang tuổi 30.

Khi bước vào tuổi 30, đó là khoảng thời điểm đáng sợ về mặt vốn đầu tư. Bạn đủ trưởng thành để cảm thấy bản thân cấp thiết một thắng lợi nhất thiết, nhưng đồng thời bạn cũng phải đương đầu với những thách thức của những người trẻ như trả khoản nợ sinh viên và những chi tiêu sinh hoạt khác.

Theo số liệu khảo sát dân số năm 2014 được phát hành bốn tuần 8 năm 2018, trị giá ròng nhàng nhàng của của cải của mỗi người đơn côi dưới 35 tuổi là 4.166 đô la. Giả dụ bạn loại trừ vốn chủ chiếm hữu trong khoảng một ngôi nhà chính và thế chấp can dự, con số giảm còn 3.310 đô la Mỹ.

Giả dụ xét về góc cạnh tài chính, thì chẳng có gì đổi mới khi bạn bước sang tuổi 30 so với lúc 20 cả. Bạn ra trường đại học ở tuổi 22, không nợ nần, bạn ngay ngay tức khắc nghĩ đến việc mở đầu dành dụm cho mình một khoản, để tậu nhà chẳng hạn. Nhưng hiện tại thì chẳng thể làm cho điều đó, vì học phí đã tăng mau lẹ hơn gần 8 lần so với lương bổng trong 30 năm qua.

Ngày nay, sinh viên mới ra trường đang phải gánh hàng ngàn khoản vay sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, bạn thậm chí không nghĩ tới việc tiết kiệm vì trong vài năm tới, bạn phải làm cho việc để trả các số tiền phải thanh toán hồi học sinh.

Thật đáng sợ trong khi bạn bước sang ngưỡng 30 tuổi và phải đương đầu với những gian khổ về nguồn vốn chồng chất như thế, nên dưới đây là những bài học mà bạn phải hiểu và ghi nhớ nếu như bạn muốn xây đắp cho bản thân một nền tảng tài chính vững chắc cho mai sau.

1. Khai thác sức mạnh của trương mục hưu trí

Phụ thuộc dữ liệu thăm dò dân số gần đây nhất, trị giá nhàng nhàng của các tài khoản hưu trí là 10.000 USD. ngừng thi côngĐây là một con số đáng ngạc nhiên, bởi nó là 140% hay gấp tới 2,4 lần so với giá trị của cải ròng trung bình cho những người đơn lẻ dưới 35 tuổi, họ thường dùng nó để sắm các căn hộ và bất động sản. Điều này tức là những account lương hưu là con đường đáng tin cẩn để tích lũy của cải.

Nhân tố đáng tiệc là, số liệu cho thấy đông đảo người trẻ không đầu tư cho bất kì trương mục hưu trí nào. Nên nhớ rằng, sẵn sàng cho tương lai luôn là sự đầu tư thông minh.

2. Sử dụng triệt để hoạt động mua bán chứng khoán và học phương pháp đầu cơ

Từng là sinh viên sống trong nghèo khó, CEO trang tài chính “The Finance Twins” chia sẻ 7 bài học đắt giá mà bạn phải học thuộc trước tuổi 30 - Ảnh 1.

Dân chúng dành dụm tiền và giữ tiền trong trương mục ngân hàng vì họ bị ăn hiếp dọa bởi những mối nguy nan trên thị trường chứng khoán và dễ chơi là sợ mất tiền.

Trái ngược với những thấp thỏm đó, đóng góp lớn thứ nhị tham gia trị giá ròng cho những người trẻ tuổi ngoài là cổ hủ phiếu và cổ hủ phiếu quỹ tương hỗ.

Nếu như bạn không nhân thức phương pháp đầu tư, hãy nghĩ về những quỹ đầu cơ rủi ro thấp. Những khoản đầu cơ này rất đơn giản, hiệu quả cao và giá cả cực kỳ phải chăng. Đây cũng là cách Camilo được dạy về đầu tư bởi các giáo sư vốn đầu tư tại trường Đại học nguồn vốn Harvard và Đại học nguồn vốn Wharton. Như một chuyên gia đã nói: "Ví như chỉ lựa chọn một loại cổ phiếu để đầu tư, bạn là một đứa ngốc."

Bằng việc đầu tư tham gia những quỹ nguồn vốn, bạn đang đầu tư tham gia cả thị trường chứng khoán. Điều này chuẩn y bạn tiếp xúc phổ biến với phổ biến tổ chức kinh doanh khác nhau khi mà vẫn giảm nguy cơ chọn lựa sai công ty hoặc ngành để đầu cơ.

Tất nhiên, không có khoản đầu tư nào được bảo đảm 100%, nhưng đây là cách thức các nhà điều hành nguồn vốn hàng đầu quả đât khuyên các chủ đầu tư cá nhân nên làm với tiền tài họ.

3. Nhìn thấy là bạn cần phải vun đắp cho sau này ngay bây giờ

Từng là sinh viên sống trong nghèo khó, CEO trang tài chính “The Finance Twins” chia sẻ 7 bài học đắt giá mà bạn phải học thuộc trước tuổi 30 - Ảnh 2.

Theo thuyết tiến hóa, phần lớn chúng ta đều muốn rộng rãi hơn những gì bản thân có. ngừng thi côngĐây là sự thực đương nhiên chuẩn y loài người tiến lên một tầm cao khác. Cùng với đó nó cũng đem lại nhưng mặt tiêu cực.

Rồi gần như mỗi chúng ta sẽ chiếm được một bài học rằng tiền không hề là phần nhiều, nó chẳng thể tậu được vui vẻ cho ta. Những cuốn sách như "Tuesdays With Morrie" hoặc công trình nổi tiếng "Last Lecture" làm cho chúng ta thấy rõ rằng trong những giây sau cùng của thế cục, người ta sẽ không nhắc phổ thông đến vật chất.

Hiểu được nhân tố đó, bạn sẽ tránh mắc phải những sai lầm tốn kém như không tiết kiệm cho nghỉ hưu mà chỉ nhân thức chi tiêu lãng phí. Bạn sẽ có một sự cân bằng trong cuộc sống.

4. Sống trong kĩ năng của chính mình không hề là một điểm yếu mà là một sức mạnh

Lớn lên trong túng thiếu, Camilo đã quen với việc không thể tham gia vào các hoạt động ở trường trung học và đại học vì đơn giản là mái ấm không đủ kỹ năng. Đồng đội và những người xung quanh đều nhân thức và nắm bắt cho anh. Đương nhiên, ngay khi anh mở đầu làm việc, việc phải ra ngoài để tạo quan hệ và các hoạt động phố giao là nhân tố không thể thiếu. Không thể lấy lý do không đủ tiền được nữa.

Thực tại, bạn đang nhận tiền, yếu tố đó không có nghĩa là bạn có thể đủ tài năng chi phí đa số. Hãy cố gắng thăng bằng giữa số tiền chính mình kiếm được và số tiền phải chi ra.

5. Nghĩ tới những vấn đề tốt nhất cho bản thân bản thân trước

Từng là sinh viên sống trong nghèo khó, CEO trang tài chính “The Finance Twins” chia sẻ 7 bài học đắt giá mà bạn phải học thuộc trước tuổi 30 - Ảnh 3.

Ngay khi lương lậu được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn, bạn cần dành đầu tiên chi phí sinh hoạt và tiết kiệm cho tương lai trước khi bạn mở đầu nghĩ tới việc đến các quán bar hoặc nhà hàng.

Việc cần thiết là bạn phải tích lũy ngay một số chế độ để điều hành tiền bạc, bởi mai sau của bạn có vui vẻ không tùy thuộc đa số vào số tiền bạn có được khi đó.

Nếu như bạn thấy mình chi phí quá mức, đầu tiên hãy tập trung tham gia việc dè xẻn chi tiêu định kỳ lớn, như tiền thuê nhà và các chi tiêu khác. Vấn đề này sẽ phát hành một ảnh hưởng lớn hơn đa dạng so với việc cắt bỏ một tách cà phê tham gia buổi sáng hay những khoản chi bé bỏng nhặt khác. 

Bạn cũng cần lưu ý những khoản phí không định kỳ nhưng lại có giá trị rất lớn như tìm kính áp tròng. Hãy sử dụng các trang web so sánh giá để sắm chi phí phù hợp nhất cho bạn.

6. Học phương pháp điều hành thẻ nguồn vốn vay của bạn và trở thành một người buôn bán thông thái

Từng là sinh viên sống trong nghèo khó, CEO trang tài chính “The Finance Twins” chia sẻ 7 bài học đắt giá mà bạn phải học thuộc trước tuổi 30 - Ảnh 4.

Những thứ tác động phổ quát đến tài chính của bạn như là việc thăng bằng giữa tiền trong account và tiền lãi bạn phải trả mỗi tháng. Bởi những thẻ nguồn hỗ trợ thường có mức lợi nhuận suất cao.

Nguyên nhân bạn muốn có một tín dụng vững chắc bởi nó tiết kiệm tiền cho những khoản chi lớn sau này, mà gần nhất là mua nhà. Có những khoản tài chính lớn sẽ giúp bạn có cơ hội có mức lãi suất mượn thấp hơn. 

Ngay cả khi thẻ tín dụng của bạn có những giảm giá lãi suất cho bạn tiêu trước trả sau, bạn vẫn nên tiết kiệm hết mức bởi thường khi sắm nhà, số tiền vay thêm lúc đó của bạn không phải là nhỏ tuổi.

Nhì điều cần thiết nhất ảnh hưởng đến điểm nguồn vốn vay của bạn là kỹ năng trả tiền đúng hạn và giữ mức sử dụng nguồn đầu tư của bạn ở mức thấp.

Dồn vào một chỗ vào việc trả nợ, chí ít là những khoản phí gầy đúng hạn. Tuy nhiên là bạn sẽ luôn muốn trả hết một lần càng phổ biến càng tốt để giảm thiểu phí lãi nảy sinh, nhưng thường là chẳng thể. Thay tham gia đó, nỗ lực làm thẻ ngân hàng của bạn chỉ để giữ tiền chứ không tiêu quá mức đó. Nhân tố này giúp điểm tín dụng của bạn tăng lên.

7. Tăng doanh thu để làm được chỉ tiêu tài chính của bạn

Để thực hiện được chỉ tiêu nguồn vốn của bản thân, bạn quan trọng lập tiêu chí ngay từ đầu. Dành thời điểm để nghĩ về nơi bạn muốn ở trong 6 tháng, 1 năm hay 5 năm từ bây giờ, nhìn từ khía cạnh vốn đầu tư. Từ đó, bạn có thể dồn vào một chỗ vào mức doanh thu và chi tiêu cần có để làm được chỉ tiêu đầu tư và chỉ tiêu dè xẻn hàng bốn tuần, hàng năm.

Khi già đi, bạn sẽ trông thấy rằng việc chủ động bố trí và quản lý tương lai sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trạng thái vốn đầu tư của chính mình. Tức là bạn cần học cách đòi hỏi tăng lương hoặc kiếm tìm một công việc lương cao hơn. Hãy luôn cố gắng đẩy với tốc độ cao các mục tiêu nguồn vốn khi có thể.

Đối với thiếu phụ, điều này quan trọng hơn bao giờ hết. Dữ liệu cho thấy trung bình, thanh nữ chỉ nhận 78% doanh thu so với các đồng nghiệp nam cho cùng một công việc. Vì thế, hãy cam kết rằng bạn đang được trả công xứng đáng cho công việc chính mình đang khiến cho.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét