Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Từ tiềm năng du lịch, hội tụ đa dạng nhà đầu tư lớn, bất động sản ngao du nơi đây đang “trỗi dậy” mạnh mẽ

Cần thêm nguồn cung nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng trung cao cấp

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương dễ lôi cuốn khách tham quan, nhất là khách ở các thức giấc phía Nam và khách quốc tế. Bởi địa phương này đang sở hữu nhiều ưu điểm về tạo ra ngao du như: tuyến đường bờ biển dài, cách thức TP.HCM không quá xa, trường bay quốc tế sắp được xây đắp, tự nhiên còn hoang vu, kết nối giao thông dễ dãi…

Từ tiềm năng du lịch, quy tụ nhiều nhà đầu tư lớn, bất động sản du lịch nơi đây đang “trỗi dậy” mạnh mẽ - Ảnh 1.

Vũng Tàu có vấn đề kiện thiên nhiên dễ dàng để sản xuất các công trình bất động sản ngao du cao cấp

Dù vậy, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu lại đang thiếu hụt các khách sạn, khu nghỉ ngơi trung cao cấp, tích thích hợp nhiều loại hình tiện ích giải trí để phục vụ đúng tiềm năng và ưu điểm của ngao du địa phương. Theo thống kê thì TP Vũng Tàu hiện nay nhiều phần các khách sạn đang hoạt động chỉ đạt tiêu chuẩn trong khoảng 3 – 4 sao với quy mô trên dưới 100 phòng, và mới chỉ có 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt động.

Xác định ngao du là ngành nghề kinh tế mũi nhọn của thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương này đang tập trung mọi nguồn lực để tăng mạnh. Theo xác định phương hướng sản xuất ngao du của địa phương tới 2025 góc nhìn 2030, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là thị trấn du lịch chất lượng tốt. Năm 2019, dự định đón 3,53 triệu lượt tăng 14% so với 2018, doanh thu ngao du đạt 16.520 tỷ đồng. 

Nỗ lực đến năm 2025, đón khoảng 8,6 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 1,4 triệu lượt khách), tốc độ lớn mạnh trung bình là 11 - 13%/năm. Đặc biệt, quy hoạch xây đắp vùng TP.HCM đến năm 2030 và góc nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê ưng chuẩn, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phát hành mọi mặt về cơ sở vật chất. Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đang sẵn sàng đưa vào dùng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách thuận lợi.

Hay như kế hoạch xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km trị giá 25.000 tỷ đồng nhằm giúp gắn kết thuận lợi với phi trường quốc tế Long Thành trong mai sau, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, con đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, các con phố hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu…

Tăng cường tiềm năng sản xuất ngao du bằng các dự án cao cấp

Ưu thế phổ biến mặt của Bà Rịa – Vũng Tàu đang xúc tiến BĐS ngao du nơi đây phát triển bùng nổ. Theo giới phân tích, chẳng phải tự nhiên mà bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu được chọn lựa là sân chơi mới của giới đầu cơ. Trong đó, khu vực Hồ Tràm – nơi sở hữu 30km trục đường ven biển và chỉ 50% trong tổng số quỹ đất đã được phát triển - đang trở thành trọng tâm của các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỷ đô có diện tích khủng.

Nổi lên phải kể đến là NovaWorld Hồ Tràm – một công trình theo mô hình đại đô thị ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển mới của Tập đoàn Novaland sắp được công bố. Đây cũng là một trong những công trình trung tâm nằm trong chuỗi công trình BĐS du lịch thuộc ý tưởnrg phát triển công đoạn 2 của Novaland, gồm có: NovaWorld Phan Thiết có quy mô 1.000ha, NovaHills Mũi Né (Bình Thuận); NovaBeach Cam Nhóc (Khánh Hòa); NovaWorld Mekong (ĐBSCL) …

Theo thây mặt Novaland hé lộ, NovaWorld Hồ Tràm sẽ có diện tích khoảng 1.000 ha, chia làm khoảng 10 giai đoạn sản xuất. Công trình được định hướng phát triển theo ý nghĩ đó tổ thích hợp các nhân thể ích nghỉ ngơi giải trí cao cấp, góp phần đóng góp cho sự thiếu hụt item du lịch cao cấp của tỉnh giấc.

Thời kỳ 1 sẽ có quy mô gần 100 ha, khai thác điểm hay của thiên nhiên Hồ Tràm sơ khai, đoàn kết hài hòa giữa địa thế rừng và biển liền kề, nhằm tạo nên không gian hưởng thụ mới lạ, đặc sắc cho khách tham quan. Khác lạ, các sản phẩm biệt thự nghỉ ngơi, nhà phố nghỉ dưỡng (second home) của chuỗi NovaWorld đang được giới đầu tư đánh giá là hướng dẫn thiên hướng đầu tư bất động sản và tạo đẳng cấp sống mới cho hoạt động mua bán du lịch nghỉ ngơi phía Nam.

Từ tiềm năng du lịch, quy tụ nhiều nhà đầu tư lớn, bất động sản du lịch nơi đây đang “trỗi dậy” mạnh mẽ - Ảnh 2.

Nhiều dự án lớn mở đầu đổ bộ vào Vũng Tàu. Ảnh: Quy hoạch cục bộ công trình NovaWorld Hồ Tràm - Thời kỳ 1

Ngày 16/05 gần đây, liên doanh Tổ chức Novaland và Công ti TNHH Ngao du thương mại Á Đông Vidotour nhì chủ đầu tư vừa tiếp diễn công bố Túc trực UBND thức giấc phương thức quy hoạch dự án Safari Hồ Tràm tại phường Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với quy mô hơn 600ha. Dự án này dự định là một trong các quá trình tạo ra tiếp theo của NovaWorld Hồ Tràm.

Đa dạng đại gia phía Bắc cũng "nhắm" đến hoạt động mua bán BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm đón sóng tiềm năng nơi đây. chả hạn như Công ty Tuần Châu, Tập đoàn BRG đang dò hỏi để đổ dòng vốn lớn đầu tư tham gia Bà Rịa-Vũng Tàu hay Korea Infrastructure Company Limited cho nhân thức sẽ sẵn sàng đầu cơ 3,2 tỉ đô la Mỹ công trình Khu ngao du nghỉ dưỡng sân golf Paradise và khu thành phố mới Bàu Trũng giả dụ được thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận.

Các dự án nếu như nhất tề tạo ra sẽ đóng góp đáng kể tham gia mục tiêu tạo ra ngao du chất lượng tốt góp phần thực hiện sự dịch chuyển cơ bản cơ cấu kinh tế của thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu; góp phần phát hành ngao du vùng Đông Nam Bộ.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét