Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Từ tay trắng thành lập công ty để khởi nghiệp đến Startup kỳ lân: Bị thoái thác trên dưới 20 lần, kiệt quệ vốn đầu tư vẫn nhất thiết đeo đuổi những giấc mơ 'rồ dại'

Naveen Tewari, CEO của StartUp kỳ lân đầu tiên của Ấn Độ, là niềm tự hào và người nổi tiếng nhất trong tập thể thương buôn của Ấn Độ. InMobi của anh đã thách thức cả gã lớn tưởng Google, Facebook và Apple trong lĩnh vực quảng cáo trên các thiết bị thiết bị cầm tay.

20 lần bị thoái thác và "chối bỏ sự từ bỏ" để khiến cho nên nghiệp lớn

Naveen Tewari, ra trường IIT-Kanpur và Harvard Business School, là lái buôn mà dân chúng trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Ấn Độ đều thân thuộc.

Naveen Tewari đã học được nhiều bài học về thành lập công ty để khởi nghiệp kể trong khoảng khi anh thành lập InMobi cùng với Mohit Saxena, Amit Gupta và Abhay Singhal tham gia năm 2007. Khi đó, tổ chức kinh doanh được biết tới với cái tên mKhoj, định hướng dồn vào một chỗ vào dịch vụ kiếm tìm trên SMS. Thời điểm thành lập công ty để khởi nghiệp lúc đầu, mKhoj vận động được 500.000 USD trong vòng gọi vốn thiên thần từ Quỹ Mumbai Angels nhưng công ty vẫn không cất cánh nổi. Có thời kỳ, họ chỉ có một vài ngàn USD trong trương mục ngân hàng. Thậm chí, chỉ còn 3 tuần là họ yêu cầu đóng cửa công ty hoàn toàn. Nhưng sau cùng, Naveen cùng đồng sự đã vượt qua thời kỳ gian truân này, "chối bỏ sự từ bỏ."

Tewari quyết định chuyển hướng buôn bán sang quảng cáo di động và nền tảng công nghệ, xây đắp nên công ti InMobi. Tổ chức kinh doanh đã chuyển tới Bangalore để tận dụng triệt để nguồn nhân lực cũng như cơ sở hạ tầng công nghệ. Naveen Tewari cùng với những người đồng sáng lập, đã đặt cược chiến lược và tính toán về lĩnh vực kĩ nghệ giới thiệu rộng rải trên thiết bị thiết bị cầm tay và thời cơ khai thác hoạt động mua bán châu Á. Trong bối cảnh người tiêu dùng ở những hoạt động mua bán này ngày càng không có ý định dùng PC và chuyển sang vũ trang di động thì đó quả là một cơ hội lớn.

Quy mô thị trường của lăng xê trên vũ trang điện thoại theo tính toán của Naveen là 200 tỷ đô la. Nhưng không gian lăng xê thiết bị cầm tay không dừng lại ở đó. Tương lai của quảng cáo trên điện thoại thiết bị cầm tay là dữ liệu người dùng nhận được trên máy tính bảng, khách hàng thực sự có thể ảnh hưởng đến lăng xê hình thành trên điện thoại của bản thân. Cho nên, môi trường giới thiệu rộng rải trên trang bị dế yêu ko phải 200 tỷ mà là 400 tỷ đô la Mỹ.

Đối với ý nghĩ đó này, Naveen đã thì thầm với hơn 20 chủ đầu tư mạo hiểm ở Ấn Độ. Và không ai trong số họ nhìn thấy tiềm năng của internet hoặc nền móng di động. Và toàn bộ người cho rằng đó là "giấc mơ rồ dại".

Dĩ nhiên, tin cậy tham gia tính toán của bản thân, năm 2008, khi trong tay chỉ còn một thẻ tín dụng để đặt vé và không có sự đầu tư nào, Naveen cùng cộng sự đã bay tới Mỹ. Trên chuyến bay đó, họ đã sẵn sàng một bài trình diễn trước Kleiner Perkins Caufield và Byers. Họ rời khỏi cuộc họp sau khi được bảo đảm về một khoản tài trợ 7 triệu đô la cho InMobi.

Sau đó, năm 2011, công ty tiếp diễn nhận được một khoản đầu tư 200 triệu từ SoftBank. chậm triển khai là 2 bước đột phá lớn trong hành trình kiếm tìm chiến thắng của startup kĩ nghệ này.

Tầm nhìn của Naveen trong kế hoạch sử dụng nhân lực

Rút trải nghiệm trong khoảng sự thất bại của mKhoj, Naveen đã thay đổi chiến thuật thực hiện, đi dần dần nhỏ dại trong cả công đoạn tạo ra buôn bán và điều hành tổ chức. Và chiến lược nhân sự là yếu tố then chốt giúp Naveen đi tới thành công ngày bữa nay. Naveen dùng tổng thể nhân lực là người Ấn Độ. Vì vậy, công đoạn khai triển công tác trong năm 2008 và 2009 đã lừ đừ hơn phổ thông. Khi tổ chức kinh doanh mở rộng sang Đông Nam Á, nhân sự công ty trong đó có ban chỉ huy thường xuyên đi công tác trong khoảng Ấn Độ thay vì tuyển dụng người làm cho tại địa phương nước nhà đó. "Đó không hề là phương pháp tiếp cận tốt nhất, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác." Naveen san sẻ.

Thử thách lớn nhất của Naveen trong quá trình đầu phát hành năm 2008-2009 đó là khiến cho công chúng tin vào tầm nhìn của anh, bao gồm cả viên chức của tổ chức kinh doanh. "Thuyết phục viên chức rằng chúng tôi sẽ tạo ra thứ gì đó nổi tiếng nhân loại là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với tôi. Khi tôi nói yếu tố đó, tôi thường bị bắt gặp mặt với đôi mắt tròn vo." Naveen nói.

Bởi vậy, Naveen đã thực hiện việc chia sớt tin tức chi tiết về mọi khách hàng hoặc giao dịch mà ban chỉ huy giành được. Thậm chí, đó còn có thể là số tiền kiếm được của công ti. Sau cuối, sự kiện được SoftBank tài trợ đã đem đến cho Naveen đầy đủ thứ ngoài trị giá tiền nong. Viên chức tin cậy và công ty đối tác tin yêu. Sự tự tin và tham vọng đã thật sự có căn cứ.

Giấc mơ rồ dại ngày nào giờ đây đã thành sự thực

Bây giờ, InMobi đã lũng đoạn thị trường lăng xê trên vũ trang di động tại Ấn Độ và là một trong 4 công ti chi phối thị trường này trên nhân loại bên cạnh các ông lớn Google, Apple và Facebook. InMobi có 1,8 tỷ người mua trên thế giới với 20 văn phòng đặt tại các nước nhà và China là thị trường lớn nhất.

Các đối tượng mua hàng của InMobi gồm hầu hết nhãn hiệu lớn như Samsung, Mastercard và Myntra. Công ti đang chứng kiến sự lớn mạnh vượt trội với nền móng lăng xê đoạn ghi hình hiện đại của bản thân mình. Năm ngoái, InMobi đã cấu kết với Microsoft để chuyển nền tảng của chính mình sang Azure. song song, StartUp kỳ lân đầu tiên của Ấn Độ công bố nền tảng tiếp thị dựa trên đám mây với đối tượng mua hàng chỉ tiêu là các công ty.

InMobi cũng đang đặt cược lớn vào nhì phục vụ mới của bản thân - TruFactor và Glance. TruFactor, được lên tiếng tham gia đầu năm nay, là một tổ chức của InMobi tập trung tham gia điều hành dữ liệu cho các công ti viễn thông. Sprint là khách hàng đầu tiên.

Glance là một biện pháp hỗ trợ AI cung ứng nội dung dạng ngắn, chất lượng cao, được thiết kế để thu hút sự lưu ý của khách hàng trên màn hình khóa của trang bị di động. Glance đã chiếm được khoảng 81 tỷ lượt xem mỗi bốn tuần và có 26 triệu người mua hoạt động hàng ngày.

Trang Trang

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét