Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Trò truyện 60 phút với tỷ phú kĩ nghệ, tôi học được 4 bài học đắt giá về kĩ năng lãnh đạo và thành công

Cách đây không lâu, tôi đã có thời cơ được ngồi với Graham Weston, người đồng sáng lập Rackspace, một tổ chức kinh doanh đã lên sàn chứng khoán từ năm 2008 và gần đây được tìm lại bởi Apollo Global Management LLC (năm 2016). Thương vụ đó đã biến Weston thành một tỷ phú đô la Mỹ.

Rời khỏi Rackspace, ông quay về quê hương San Antonio của chính mình và xây dựng một vườn ươm khởi nghiệp tên là Geekdom – nơi quần chúng chỉ phải trả 50 đô la/tháng để cùng san sẻ không gian làm việc, thông minh cộng đồng. Weston cũng đã đích thân đầu tư hàng trăm triệu USD vào San Antonio để tái hiện năng lượng cho thành phố và biến nó thành một đô thị đổi mới và định hướng công nghệ.

Nói cách thức khác, San Antonio chính là bước khởi nghiệp tiếp theo của Weston.

Ngoài ra vô vàn người khác đang cố gắng xây dựng một công ti thì Weston đã hướng đến mở mang cả một đô thị. Bạn có thắc bận rộn, sự đặc biệt, chênh lệch trong tầm suy nghĩ này đến từ đâu?

Nhu cầu được thuộc về một nơi nào đó

Đầu tiên, ông hiểu rằng người nào trong chúng ta cũng có ý định được thuộc về. chậm triển khai là ý định căn bản trong tháp ý định của Maslow, nhưng lại không đơn giản chỉ là muốn thuộc về một nơi nào đó.

Rõ ràng hơn, họ cần thuộc về. Họ cần cảm thấy chính mình quan trọng và có giá trị. Nhưng đó phải là thuộc về một số đông “thành công”. Nếu bạn cảm thấy lực lượng của bản thân mình đang thụt lùi, điều đó cũng sẽ tác động tiêu cực đến toàn thể bạn dạng sắc và quan điểm của bạn.

Trò truyện 60 phút với tỷ phú công nghệ, tôi học được 4 bài học đắt giá về kỹ năng lãnh đạo và thành công - Ảnh 1.

Trong khoảng đó, Weston nhận thấy bí quyết tốt nhất để tiếp thêm năng lượng cho một nhóm người là:

- Giúp họ cảm thấy bản thân mình là một thành viên có trị giá

- Là thành viên của một đồng đội chiến thắng

- Trao cho họ một nhiệm vụ đầy cảm hứng

Weston đương nhiên là một nhà buôn bán tư bạn dạng, nhưng động lực của ông lập ra Geekdom chẳng hề vì tiền. chậm tiến độ là vì ông muốn truyền cảm hứng: “Bạn có thể khiến một người nao nức làm cho việc nếu như có thể cho họ thấy họ là một phần của nhiệm vụ tối cần thiết và đầy cảm hứng”.

Sức mạnh của sự kết hợp

Weston thích một cuốn sách khác lạ - Powers of Two. Cuốn sách nói về sự kết hợp của những cặp đôi sáng tạo như John Lennon và Paul McCartney, Marie và Pierre Curie, hoặc Steve Jobs và Steve Wozniak.

Bạn là một người hướng nội và thích khiến việc đơn độc nhưng để phát huy hết thông minh thì thích hợp tác vẫn là lựa chọn tốt nhất. Đối tác làm ăn sẽ là người cố vấn cũng như cung cấp trong việc thi hành công việc nhanh hơn, chính xác hơn.

Weston cũng áp dụng nguyên lý này cho mọi ngành của cuộc thế chính mình. Ông có các cố vấn và cộng tác viên trong mọi việc anh ấy làm. Giống như ông, thay vì cố gắng khiến mọi thứ, các tỷ phú thường mua đến những chuyên gia để nhận được sự cố vấn chuyên ngành để có hướng khắc phục vấn đề ngay ngay tức khắc. Điều này rất khác với phần lớn những thứ chúng ta được dạy ở trường, là phải tự tìm hiểu một điều thay vì thích hợp tác và cùng bỗng nhiên phá.

Nâng cấp tư duy

Bộ não loài người có khả năng thích nghi cao và luôn đổi mới. Khi đổi mới hành vi, bạn thay đổi tính cách của bạn. Theo thời điểm, bộ não của bạn tạo ra các kết nối và màng lưới thần kinh mới, và bạn có một bộ não mới. Bạn cũng có những ký ức mới về quá khứ, vì dĩ vãng của bạn luôn được xây dựng lại dựa trên tình cảnh hiện tại và bộ não và quan điểm của bạn.

Trò truyện 60 phút với tỷ phú công nghệ, tôi học được 4 bài học đắt giá về kỹ năng lãnh đạo và thành công - Ảnh 2.

Khi những đứa ở bao quanh bạn là các tỷ phú, họ cam kết sẽ tác động, làm cho bạn có những đổi mới trong suy nghĩ. Bên cạnh bạn đang vật lộn với các phương pháp giải quyết vấn đề bằng bí quyết thủ công thì những nhà lối suy nghĩ và chiến lược gia có tài năng cao - cũng như những người có tầm nhìn và chỉ đạo lại chỉ công tích ở bộ óc. 

Họ tất nhiên có kỹ năng công nghệ cao hơn so với các đối tác của họ, các chuyên gia, nhân lực mà họ tuyển dụng và hợp tác. Nhưng yếu tố họ tập trung và đon đả hơn là sản xuất sự thông minh.

Thay vì dành một số giờ cho những công việc dạng thực thi tay chân, họ đi xây đắp các mối quan hệ công ty đối tác với những người, nhóm người không giống nhau trong cuộc sống và từ đó thu thập được một khối lượng lớn thông tin về các lĩnh vực, tổng phù hợp thành ý tưởng mới.

Vượt lên nỗi sốt ruột

Nhưng, đáng nuối tiếc là tất cả chúng ta lại không có một tư duy cấp tiến cũng như sự tự tín đó.

Đừng cho rằng, bạn là ai mà có thể làm người khác khiến việc cho mình. Bởi vì, ai cũng muốn biến thành thành viên có giá trị của các đội thắng lợi trong các nhiệm vụ truyền cảm hứng. Bạn không nên nghĩ là quần chúng giữ các trị giá giống như bạn. Miễn sao đại chúng đang khiến cho việc, cá nhân họ yêu thích nơi họ có hòa bình và tự chủ, cũng như có nghĩa vụ cao - họ sẽ thích những gì họ đang làm.

Hãy coi mọi việc bạn khiến cho chẳng phải công việc, mà chỉ là một công trình đầy triển vọng. Và ngoài kia có hàng tấn công trình khác đang chờ bạn. Nên ví như bạn chỉ chăm chắm vào làm phần đông mọi thứ mà không phát hành thêm các mối quan hệ thì sẽ chẳng có sự hợp tác tạo ra nào diễn ra cả.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế/Thrive Global


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét