Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Tranh biện uống nước ấm hay nước lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe?

Ích lợi của việc uống nước ấm đối với sức khỏe

Giảm đau

Uống nước ấm có tính năng khiến giảm trạng thái khô, kích thích ở cũ kĩ họng và là “phương thuốc” hiệu quả từ tự nhiên giúp tránh sưng, đau trợ thì thời ở cũ rích họng trong thời kỳ nuốt bánh kẹo.

Cải thiện lưu thông máu

Theo các chuyên gia, uống nước ấm giúp cải thiện lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn, làm máu trong cơ thể được lưu thông tốt hơn.

Tranh cãi uống nước ấm hay nước lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe? - Ảnh 1.

Nước ấm có phần nhiều lợi ích đối với cơ thể. (Ảnh: MlD)

Cải thiện nhu động ruột

Uống một ly nước ấm khi bụng đói là bí quyết tốt nhất để kích thích ruột hoạt động hiệu quả và tạo điều kiện cho thân thể tiếp nhận ăn uống được thuận tiện.

Cung cấp giảm cân

Nếu bạn đang tìm một phương thức giảm cân bình an nhưng hiệu quả thì nước ấm là một sự chọn lựa hoàn hảo. Bởi nước ấm giúp giảm cảm giác thèm ăn, qua đó hạn giễu cợt được việc tăng trọng lượng của thân thể.

Cải thiện tiêu hóa

Nhờ tính năng kích thích lưu lượng máu ở ruột, nước ấm được cho là có công dụng cải thiện hoạt động của chuỗi hệ thống tiêu hóa, ngăn phòng ngừa chứng khó khăn tiêu và táo bón.

Giải độc

Giả dụ nghi vấn thân thể đang tích rộng rãi độc tố, bạn hãy sử dụng một tí nước ấm với nửa lát chanh tươi để giải độc. Ngoài ra, việc dùng nước ấm theo chế độ này cũng giúp giảm các nhân tố về da và “đánh bay” mụn trứng cá.

Giảm nghẹt mũi

Giả dụ bạn đang chạm chán phiền phức bởi chứng cảm lạnh, nghẹt mũi, khó thở do cảm cúm thì hãy dùng ngay một cốc nước ấm. Cách làm cho này giúp nhanh chóng giảm nghẹt mũi và tiêu đờm rất hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Một chức năng khác khi bạn sử dụng nước ấm đó là giúp giảm găng, tăng cảm giác dễ chịu trong cơ thể.

Những trở ngại có thể gặp phải khi uống nước ấm

Theo các chuyên gia, vấn đề hay chạm chán phải nhất đối với người uống nước ấm quá nhiều là cũ rích họng của họ hay bị bỏng, rát.

Ngoài ra, uống nước ấm sau thời gian hoạt động mạnh, thể dục thể thao cường độ cao cũng làm tình trạng thêm trầm trọng, do nhiệt độ thân thể bị tăng quá mức.

Uống quá nhiều nước ấm cũng được cho là giảm mức độ dồn vào một chỗ, ảnh hưởng tới các tế bào não. Thậm chí, nếu như dùng quá phổ thông loại nước này trước khi ngủ cũng làm bạn có nguy cơ bị rối loàn giấc ngủ và tác động tới tác dụng hoạt động của thận.

Ích lợi của việc uống nước lạnh đối với sức khỏe

Đương Đầu chợt quỵ do nhiệt độ cao

Theo các chuyên gia, tham gia mùa hè, ánh nắng chói lóa cộng với nền nhiệt độ cao dễ khiến bạn rơi tham gia tình trạng mất nước, sốc nhiệt (say nắng) và đột nhiên quỵ. Tất nhiên, cách tốt nhất để phòng tránh hiện trạng này là uống nước lã. Bởi nước lã giúp cơ thể được thức giấc táo, giảm sút lượng nhiệt trong cơ thể.

Tất nhiên, để phát huy được hiệu quả và hạn chế những nguy cơ, bạn không nên uống ngay nước lã sau khi đi ngoài trời nắng về mà nên ngồi nghỉ một lát rồi mới dùng.

Tranh cãi uống nước ấm hay nước lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe? - Ảnh 2.

Nước lạnh giúp cơ thể sảng khoái hơn trong những ngày hè nhưng cũng không nên quá lạm dụng. (Ảnh: Boldsky)

Hỗ trợ giảm cân

Gần giống như nước nóng, uống nước lạnh cũng hữu ích cho việc giảm cân. Bởi nước lã có tác dụng đẩy mạnh sự trao đổi chất trong thân thể, qua đó giúp đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể và kiểm soát được cân nặng.

Giải khát tốt sau tập tành cường độ cao

Khi cơ thể bạn vừa trải qua giai đoạn tập luyện thể dục thể thao găng, thì bí quyết tốt nhất để bù lại lượng nước đã đánh mất và bớt nóng cho cơ thể là uống một tẹo nước lã.

Những trở ngại có thể chạm mặt phải khi uống nước lạnh

Uống nước lã được cho là có nguy cơ khiến co huyết mạch, tàng trữ đờm trong cũ kĩ họng dẫn tới viêm họng. Hình như, uống nước lạnh cũng làm việc tiêu hóa bánh kẹo gian nan hơn. Vì thế, để phần nào giảm sút những nguy cơ, bạn không nên quá lạm dụng nước lạnh.

Vậy nước ấm hay nước lã tốt hơn?

Theo các chuyên gia, cả nước ấm và nước lạnh đều có những ích lợi riêng cho sức khỏe và dĩ nhiên những hệ lụy giả dụ như quá lạm dụng hay dùng sai thời điểm.

Tuy nhiên, một số nhà kỹ thuật cho rằng, uống nước ấm tốt hơn uống nước lã bởi nước lã có thể dẫn đến tình trạng co cơ, rất gian nguy. Dường như, nước ấm cũng có phổ thông tính năng hơn trong việc tăng nhanh công đoạn lưu thông máu và bảo kê các tập đoàn nội tạng.

Tuy nhiên, tham gia những ngày hè nóng nực như bây giờ, bạn nên dùng Đồng thời nước lạnh và nước ấm tùy tham gia từng thời gian trong ngày để tận dụng tốt nhất chức năng của nước đối với thân thể.

Theo đó, sau khi luyện tập thể thao hay đi ngoài trời nắng về thì không nên sử dụng nước ấm để hạn chế tăng nhiệt cơ thể. Còn trái lại, nếu bạn đang gặp gỡ vài yếu tố về tiêu hóa như khó khăn tiêu, đầy bụng thì phương pháp tốt nhất là uống nước lạnh phương pháp xa bữa ăn một vài giờ đồng hồ để bảo đảm sức khỏe.

 Nguồn: Boldsky

Theo Phạm Quý

VTC


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét