Follow on FaceBook

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Trạng sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không sống sót

Luật sư Thái Văn Thông thường - Giám đốc Hãng Luật Nguyên Giáp thuộc Đoàn Trạng sư TP HCM là người kiểm soát an ninh quyền và ích lợi hợp lí cho ông Cao Toàn Mỹ - người bị Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung cáo giác về tội Vu khống cho nhân thức vừa gửi đơn lên Thủ trưởng Tổ chức Cảnh sát khảo sát Công an TP HCM.

Theo ông Phổ biến, sau khi phân tích kỹ đơn cáo giác, những tài liệu, bằng cớ có liên quan nhận thấy Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tố giác ông Cao Toàn Mỹ về tội Vu khống là hoàn toàn không có căn cứ.

Ông Chung cứ liệu, ngày 1/4/2014, ông Cao Toàn Mỹ có đơn cáo giác Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung mượn của ông Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng nhưng cố tình không trả là có tín hiệu của tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt đoạt của nả".

Sau đó, ông Cao Toàn Mỹ biết được Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã dùng thủ đoạn gian dối thuê nhân chứng, nên ông Mỹ đã khiếu nại Nga, Dung có dấu hiệu lừa đảo choán đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ.

Ông Phổ biến nói: "Việc ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có dấu hiệu choán đoạt của nả của ông là toàn toàn có hạ tầng, vì: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung nhận của ông Mỹ 16,5 tỷ đồng nhưng cố ý không trả là có thật và tạo dựng bằng cớ giả là có thật".

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ

Theo ông Bình thường, tổ chức điều tra, Viện kiểm sát xác định có dấu hiệu lỗi lầm nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt nhất thời giam để thăm dò là có căn cứ, đúng luật pháp của qui định; Cơ quan dò la chuyển tội danh, đình chỉ miễn nghĩa vụ hình sự đã khảng định các bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung không bị oan.

Theo ý kiến của ông Cao Toàn Mỹ, việc chuyển tội danh cho Nga, Dung từ tội "Lừa đảo choán đoạt tài sản" sang tội "Khiến cho giả con dấu, tài liệu của công ty đơn vị, tội dùng con dấu hoặc tài liệu giả của tập đoàn, tố chức" theo Điều 341 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (Nga, Dung khiến cho giả toàn cục hồ sơ mua bán nhà số 7 Nguyễn Trãi) sau đó đình chỉ là không đúng quy định, ông Mỹ đã có đơn kiến nghị, tố giác các nhân tố can hệ nhưng chưa được giải quyết.

Trên cở sở cáo giác của ông Cao Toàn Mỹ, Tập đoàn Cảnh sát khảo sát Công an TP.HCM và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã tiến hành dò la, kiểm sát điều tra xác định Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có tín hiệu lỗi lầm "Lường đảo choán đoạt tài sản" nên Tập đoàn Cảnh sát dò la đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt trợ thì giam Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung để dò la.

Luật sư ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị về tố cáo của Thùy Dung-Phương Nga sau khi HĐ tình cảm được chứng minh không tồn tại - Ảnh 2.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa

Công đoạn khảo sát, truy hỏi tố, xét xử, Cơ quan Cảnh sát dò hỏi Công an TP.HCM đã chuyển tội danh đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung từ tội "Lừa đảo chiếm đoạt đoạt của cải" sang tội "Làm giả con dấu, tài liệu của tập đoàn doanh nghiệp, tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của tập đoàn, tố chức" theo Yếu tố 341 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 sau đó đình chỉ theo điểm a khoản 1 Nhân tố 29 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

"Nghĩa là Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được miễn bổn phận hình sự do có sự đổi mới chế độ, luật pháp khiến cho hành vi tội lỗi không còn nguy hại cho xã hội nữa chứ chẳng hề Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị oan", ông Thông thường nói.

Theo ông Tầm thường, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã có hành vi vu khống cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 5/5/2014, Trương Hồ Phương Nga có đơn khiếu nại ông Cao Toàn Mỹ vi phạm luật pháp một cung phi một chồng, đe dọa hành hung…, nhưng sau đó Phương Nga đã rút đơn tố giác này khoảng 04 tuần 9/2014.

"Quá trình dò la, tại 2 phiên tòa, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã cố tình bịa chuyện rồi lan truyền rằng ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga, Dung là theo "hợp tán thành cảm.

Hành vi bịa chuyện và lan truyền "thích hợp đống ý cảm" chẳng những đã xúc phạm hiểm nguy nhân phẩm, danh dự của ông Cao Toàn Mỹ mà còn gây thiệt thòi tới lợi quyền ích của ông Cao Toàn Mỹ trên phổ thông lĩnh vực, kể cả yếu tố kinh doanh…

Ông Cao Toàn Mỹ sẽ sử dụng các quyền hợp lí của chính mình để yêu cầu tập đoàn có thẩm quyền giải quyết hành vi vu khống của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đồng thời buộc Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phải hoàn trả số tiền 14 tỷ đồng còn lại cho ông Cao Toàn Mỹ", trạng sư này phân tích.

Theo Quốc An

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét