Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

TP.HCM: Xây đắp đô thị mưu trí | MuaBanNhaDat

Vừa mới đây, UBND TP.HCM đã công ty hội nghị báo cáo kết quả khai triển giai đoạn 1 các trọng điểm thuộc đề án “Xây đắp TP.HCM trở thành thị trấn lanh lợi công đoạn 2017-2020, góc nhìn đến năm 2025”.

Bốn trọng tâm của đô thị lanh lợi

Công bố tại hội nghị, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Tin tức và Truyền thông, nghĩ rằng vận hành đô thị lớn như TP.HCM đòi hỏi phải có vừa đủ các tin tức đa chiều về vấn đề phối xử lý, dự báo, hoạch định ý tưởnrg. “Dành đầu tiên bậc nhất của đề án là xây đắp kho dữ liệu sử dụng thông thường và phát hành hệ sinh thái dữ liệu thành lập. Đây là vấn đề tiên quyết để triển khai chiến thắng Trọng điểm Điều hành thành phố thông minh, xây dựng Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế-xã hội của TP” - ông Đức nói.

Theo ông Đức, qua hơn một năm khai triển mô phỏng đầu tiên của việc xây đắp đô thị lanh lợi, kho dữ liệu sử dụng tầm thường của TP đã hoạt động tại Công viên ứng dụng Quang Trung trên cơ sở vật chất tích thích hợp các dữ liệu hiện có của các sở, lĩnh vực. Các hạ tầng dữ liệu quan trọng được tích phù hợp về kho dữ liệu dùng thông thường như một cửa điện tử, cáo giác, tố giác, trục đường dây nóng, đăng ký doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, người nộp thuế, công trạng nước ngoài, đất đai... Bước đầu đã thực hiện trích xuất, khai thác kho dữ liệu dùng chung dịch vụ công tác điều hành của TP.

Hình như, TP đã khai triển thí điểm cổng thông tin dữ liệu thành lập tại liên hệ http:// data.hochiminhcity.gov.vietnam/. Đây cũng là một trong những bước cần thiết trong giai đoạn xây đắp thị trấn mưu trí. Trong thời gian đến, ông Đức cho nhân thức TP sẽ tiếp diễn thành lập và kết nối các phục vụ vào kho dữ liệu dùng bình thường như dịch vụ công, xuất nhập cảng, giao thông, quy hoạch, xây dựng, địa chính, du lịch, hộ tịch - cư dân...

Về xây dựng Trọng tâm Quản lý lãnh đạo của thị trấn mưu trí, ông Đức cho nhân thức TP đã thí nghiệm kết nối, tích phù hợp dữ liệu các hệ thống camera giám sát của Sở GTVT; UBND các quận 1, 12, Phú Nhuận và Gò Vấp với hơn 1.000 camera, trong đó phân tích nâng cao dữ liệu cùng lúc 50 camera gồm nhận mặt khuôn mặt, nhận dạng loại dụng cụ, nhận thấy đám đông, các sự cố về liên lạc, an toàn và đơn độc tự. Để tiếp diễn khai triển đề án, ông Phong đòi hỏi các sở, ngành can dự công ty khai thác kho dữ liệu dùng thông thường dịch vụ công tác điều hành, chỉ huy, quản lý. Các công ty chấp hành chia sẻ, tích thích hợp cơ sở dữ liệu, tránh tình trạng số liệu không hợp nhất và không đồng bộ. Dồn vào một chỗ triển khai hạ tầng dữ liệu người địa phương, tổ chức, nền địa hình, địa chính; triển khai phiên bản đồ số dùng bình thường; mở mang, hoàn thiện kho dữ liệu sử dụng bình thường và cổng dữ liệu thành lập.

tp.hcm cho doi dien mao moi cua do thi thong minh

Xây đắp và đồng bộ dữ liệu là bước trước tiên được khai triển

Theo ông Phong, rất nhiều việc này hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ người dân và công ty. “Việc xây đắp đô thị thông minh là một quá trình liên tục và mang thuộc tính mở, cần phải thường xuyên cập nhật, bổ sung, hoàn chỉnh. Đồng thời, sự cam đoan của các ngành chính quyền và sự ủng hộ của người địa phương là nhân tố cần thiết để triển khai đề án được hiệu quả” - ông Phong nói.

Phải đưa kết luận thanh tra lên mạng

Phát biểu chỉ huy tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP sớm cung cấp địa chỉ các trọng điểm, dữ liệu để người dân có thể khai thác ngay, để khiến sao đến ngày 23-11-2019, tròn nhị năm kể trong khoảng khi phê thông qua đề án, đô thị thông minh phải thành hiện thực với người địa phương TP chứ không còn xa lạ nữa, thuận lợi tiếp nhận khi xây dựng đô thị lanh lợi TP.HCM đến giai đoạn cao hơn.

Về trọng tâm điều hành, Bí thư Nhân buộc phải phải xác định khoảng 200 địa điểm mẫn cảm gắn camera để giám sát với tốc độ cao. “Muốn coi mặt tiền UBND TP là thấy liền, muốn coi phố đi bộ Đức Bà hay cửa sông ở Cần Giờ là thấy liền, hay muốn coi trường bay đang làm gì là thấy liền” - ông Nhân nói và đề xuất ở các điểm mẫn cảm này phải có đủ camera quay từ phổ thông góc độ không giống nhau.

Ông cũng buộc phải có chiến lược tích phù hợp camera chuyên ngành và phải khiến cho sớm để hướng tới một TP an ninh. Cuối cùng, ông Nhân đòi hỏi sớm điều hành trọng tâm mô hình và dự đoán kinh tế- phố hội để đến bốn tuần 10-2019 là phải dự báo được kịch phiên bản dự báo của toàn khóa này và khóa tới. Các sở chuyên ngành nghề cũng phải dự đoán về các kịch bạn dạng, tài năng tăng thêm hay kéo giảm ùn tắc liên lạc, dự đoán về phát hành dân số, tăng nhanh thi hành mô phỏng dự báo về tình trạng ngập úng của TP theo tinh thần xây đắp thị trấn thông miinh… “Đây là đô thị mưu trí, vì thực chất của đô thị lanh lợi là điều hành trên cơ sở vật chất dự đoán khoa học chứ không điều hành theo kiểu ăn xổi hằng ngày, hằng 04 tuần hoặc hằng năm” - ông Nhân nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét