Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

TP.HCM: Giá nhà ở tăng bỗng biến | MuaBanNhaDat

Khu vực trọng điểm giá tăng bỗng biến

Anh Minh Trí, chủ đầu tư cá nhân song song là một môi giới chuyên mua bán nhà khu trọng điểm có hơn 20 năm kinh nghiệm, tóm gọn cốt truyện hoạt động mua bán nhà thị trấn trên khu vực các thị xã trọng tâm TP. Hồ Chí Minh trong một số bốn tuần vừa qua bằng vài trong khoảng: “Tăng kinh khủng!”.

Anh Trí lấy ví dụ, một ngôi nhà có quy mô 3,8m x 12,8m, xây 3 tầng, nằm trong con hẻm trên đường Hoàng Sa, thị xã 1 mới được chào giá 20 tỷ đồng, khi mà trước Tết căn nhà này được rao giá 11 tỷ đồng. Một căn nhà khác trên một con hẻm của tuyến đường Cô Giang, quận 1, diện tích đất 70m2, xây đắp 3 tầng, trước Tết được rao với giá 17 tỷ đồng nhưng chưa bán được, nay chủ nhà tiếp tục tăng giá lên 26 tỷ đồng.

Theo khảo sát trên nhiều trang rao bán BĐS, không chỉ ở huyện 1, thị xã 3, giá nhà đất tại các thị xã cận trung tâm khác như quận Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh cũng bất định khá mạnh, thậm chí còn tăng phổ quát hơn hẳn các quận trọng điểm vì yêu cầu mua lớn. Mức tăng tích luỹ, tính tròn trong khoảng sau Tết năm 2018 đến sau Tết năm nay, giá BĐS tại đây tăng gần 6 lần, thậm chí có một vài nơi tăng đến hơn 8 lần.

Đặc biệt, sau khi Chính phủ phê phê duyệt nâng cấp mở mang trường bay Tân Sơn Nhất và phổ thông tuyến tuyến đường ở khu vực Tân Bình hồi tháng 3/2018, giá đất ở đây đã tăng nóng, vượt trên mặt bằng tầm thường của những quận lân cận. Một căn nhà "nát" nằm trong hẻm lớn trục đường Trường Chinh, quận Tân Bình, có quy mô dùng gần 100m2 được chị Thúy Hạnh mua với giá 3 tỷ đồng trong khoảng năm 2017, nay sau khi xây sửa khang trang thì rao bán với giá khó khăn mường tưởng ra được, gần 20 tỷ đồng.

tp.hcm gia nha dat tang dot bien

Bất động sản vùng ven hưởng lợi từ hạ tầng

Với chi phí cao "chết giả ngưỡng", bất động sản khu vực trọng điểm khá kén người mua. Bởi vậy, giới đầu tư những năm mới đây đã đổi hướng về những khu vực phụ cận như thị xã 2, huyện 9, thị xã 7 và Nhà Bè. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong khoảng năm 2017 tới nay giá bất động sản khu vực thị xã 2 đã tăng 10 lần, quận 9 tăng 6 lần, quận 7 và Nhà Bè tăng gấp 5 lần. Trong các khu vực, thị xã 2 hên chiếm hữu vị trí hấp dẫn nhất trong 3 thị xã khu Đông (gồm thị xã 2, huyện 9, quận Thủ Đức). Ngoài sự quy hoạch bài phiên bản và văn minh, thị xã 2 còn chiếm đoạt lĩnh khu Đông bằng hàng loạt các dự án cơ sở vật chất được đầu cơ mở rộng hoặc xây mới.

Nổi bật nhất có thể kể tới dự án tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, trục đường Vòng đai 2 (Võ Chí Công), nút giao thông Mỹ Thủy, cầu Thời Đại bắc qua đảo Kim Cương, dự án mở rộng tăng cấp con đường Nguyễn Thị Định… Toàn bộ các công trình này sẽ giúp gắn kết thông suốt giữa huyện 2 với các khu vực lân cận như Phú Mỹ Hưng, Thủ Đức, quận 1, quận 9... trong thời điểm tới.

Không chỉ những trục các con phố chính được xây dựng mà những tuyến con đường xuyên tâm tại thị xã 2 đã, đang và sẽ tiếp diễn hoàn thành, đơn cử như tuyến tuyến đường sắt trên cao Metro số 1 đầu tiên trong khoảng Bến Thành về huyện 9 xuyên qua thị xã 2, tuyến đường Trần Não, tuyến đường nối trong khoảng cầu Sài Gòn tham gia trọng tâm khu thành phố mới Thủ Thiêm, tuyến các con phố Song Hành, tuyến tuyến đường Nguyễn Duy Trinh cũng đang được “giải cứu” một cách thức quyết liệt. Cơ sở vật chất giao thông hoàn thiện đồng bộ chính là một trong những đòn bẩy giúp bất động sản huyện 2 liên tiếp hot trong thời điểm qua.

Có thể thấy rằng bất động sản Sàn Gòn chưa bao giờ hạ nhiệt, lý giải về mặt bằng giá nhà thị trấn của TP. Hồ Chí Minh liên tục leo dốc trong phổ biến năm, mỗi năm lại tạo lập mặt bằng giá mới, anh Nguyễn Trung, một người tinh thông hoạt động mua bán nhà thị trấn cho biết: “Thường dịp sau Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản luôn có bất định ở từng phân khúc, còn tùy vào cơ sở cơ sở và kế hoạch của Chính phủ mà các bất động sản sẽ tăng theo khu vực và đa dạng hay ít. Nhưng, nhìn phổ biến không bao giờ giá bất động sản Sài Gòn dừng lại”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét