Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Tổng cục Hải quan lên tiếng về vụ cán bộ cửa khẩu nghi nhận tiền bôi trơn

Can hệ tới tin tức tạp chí phản ánh cán bộ hải quan tại cửa khẩu La Lay (Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị) có tín hiệu kiếm được tiền "bôi suôn sẻ" khi mà chấp hành thủ tục cho hành khách, phương tiện qua cửa khẩu, chiều 24-5, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã có chỉ đạo khẩn về việc này.

Tổng cục Hải quan cho nhân thức ngay khi tin báo phản ánh, tổ chức này đã yêu cầu Cục Thương chính tỉnh giấc Quảng Trị và các tổ chức có can hệ rà soát, xác minh vụ việc, kiên quyết giải quyết cộng đồng, tư nhân có can dự sai phạm (nếu có).

Tổng cục Hải quan lên tiếng về vụ cán bộ cửa khẩu nghi nhận tiền bôi trơn - Ảnh 1.

Cán bộ hải quan nghi nhận tiền "bôi trót lọt" - Ảnh cắt trong khoảng clip của VietNamNet

Tới thời gian hiện tại, Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị đã ban hành các Quyết định nhất thời đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để khiến cho rõ nội dung báo đưa tin và hình ảnh can hệ tới hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công việc 4 công chức can dự trong 15 ngày kể trong khoảng ngày 24-5.

Đồng thời, xây dừng đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do Phó Cục trưởng Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị khiến cho trưởng đoàn.

Tổng cục Hải quan khẳng định đối với sự việc này, tổ chức sẽ tiếp tục dò hỏi, xác minh trên tinh thần không bao che, giải quyết nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Thương chính cũng nhấn mạnh sẽ thông tin đến các cơ quan tạp chí khi có kết quả khảo sát, xác minh cụ thể.

Lúc trước, tạp chí đăng chuyên chở thông tin và hình ảnh đánh dấu cảnh người dân tham gia làm giấy má thông quan hàng hóa tại Chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế La Lay phải "bôi trơn tru" cho cán bộ hải quan.

Theo đó, khi cư dân tới khiến giấy tờ thành lập tờ khai thông quan đều kẹp các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng bên trong giấy má để "bôi trơn tuột". Việc này đã diễn ra trong một thời gian dài tại cửa khẩu này.

Theo Minh Chiến

Người công sức


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét