Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

Tổ chức Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ sắm cũ kĩ phiếu Vingroup - VnExpress Kinh Doanh

SK Group trở thành công ty đối tác chiến lược của Vingroup sau thương vụ tậu cũ rích phần.

Cơ quan Vingroup (mã CK: VIC) và SK Group của Hàn Quốc vừa ký kết thỏa thuận hợp tác kế hoạch. Theo đó, SK sẽ đầu tư khoảng 23.300 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) để sắm cũ kĩ phiếu của Vingroup và trở thành công ty đối tác chiến lược của cơ quan.

Lãnh đạo Vingroup và SK Group tại lễ ký kết hợp tác chiến lược sáng nay (16/5).

Chỉ đạo Vingroup và SK Group tại lễ ký liên kết tác kế hoạch sáng nay (16/5).

Theo ký hợp đồng thích hợp tác, SK Group đăng ký mua 154,3 triệu cũ rích phiếu sản xuất hiếm hoi trong khoảng Vingroup và sắm lại 51,4 triệu cũ kĩ phiếu VIC thuộc chiếm hữu của VinCommerce. Tổng sở hữu của SK Group sau thương vụ này là 205,7 triệu cổ lỗ phiếu VIC, tương đương hơn 6% vốn yếu tố lệ tập đoàn. Với giá trung bình 113.000 đồng một cổ phần, tổng giá trị đàm phán khoảng 23.300 tỷ đồng.

Sau khi ký đoàn kết tác ý tưởnrg, Vingroup và SK sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý theo qui định, bao gồm việc phát triển cũ rích phiếu, niêm yết cũ rích phiếu tạo ra mới trên Sàn chứng khoán TP HCM (HoSE). Credit Suisse là doanh nghiệp tư vấn cho Vingroup trong đàm phán này.

Cuối bốn tuần 3, Bloomberg dẫn tin tức từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc về thương vụ này khi cho biết SK Group, phê duyệt công ti đầu tư SK South East Asia Investment, dự kiến đầu tư tỷ đô sắm cổ hủ phần Vingroup.

Trước đó, Vingroup cũng đã lên tiếng phương thức tạo ra cá biệt cũ kĩ phiếu, với tiêu chí vận động tối thiểu 25.000 tỷ đồng (tương đương gần 1,1 tỷ USD). Cơ quan muốn chào bán đơn lẻ 250 triệu cổ lỗ phần (tương đương 7,8% lượng cổ hủ phiếu đang lưu hành) cho tối đa 5 chủ đầu tư là đơn vị nước ngoài, với mức giá không thấp hơn 100.000 đồng cho mỗi cổ hủ phiếu.

Số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ được dùng 10.000 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ vay, 6.000 tỷ đầu cơ vào công ti con (VinFast, VinTech, Vinsmart), 9.000 tỷ đồng sử dụng cho hoạt động buôn bán, cấp vốn ngắn hạn cho tổ chức và các tổ chức kinh doanh con.

SK hiện là một trong những tổ chức đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, với các lĩnh vực hoạt động như viễn thông, kĩ nghệ, điện tử, năng lượng, logistics và phục vụ. Năm 2018, SK Group đạt thu nhập 132 tỷ đô la Mỹ, với tổng tài sản đến cuối năm đạt 184 tỷ đô la.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét