Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Thương lượng đất nền tại các hoạt động mua bán tỉnh giấc phụ cận TP.HCM 'tăng nhiệt'

Tấp nập thương lượng ở các dự án mới

Trong khoảng đầu năm tới nay, làn sóng dịch chuyển ý định đầu cơ đất nền về các tỉnh giấc lân cận Tp.HCM biến thành xu hướng nổi trội trên hoạt động mua bán bất động sản trước bối cảnh khan hi hữu nguồn cung mới tại Tp.HCM. Theo ghi nhận, thị trường tại những thức giấc lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…đang hấp dẫn được các chủ đầu tư.

Nhiều phần các công trình mới đang trong công đoạn “manh nha” tin tức ra thị trường, chưa có rộng rãi công trình kiếm được giữ chỗ công khai. Điều này cho thấy những dự án chính thức công bố công đoạn này là một ưu điểm. Phổ quát công trình trình bày ra thị trường từ đầu năm đến nay ghi nhận sức hút khá tốt, tỷ lệ đàm phán giữ chỗ ở mỗi công trình đạt trên 90%.

Giao dịch đất nền tại các thị trường tỉnh lân cận TP.HCM tăng nhiệt - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ công bố một dự án ở tỉnh vừa mới đây thu hút cả 2500 người tham dự. Ảnh: Hạ Vy

ví dụ một dự án có quy mô 3.500 nền đất tại TP Đồng Xoài (Bình Phước) có giá trong khoảng hơn 800 triệu đồng/nền diễn ra nở rộ trong những đợt ra mắt. Lần công bố đợt 3 với 1000 item phần nhiều số lượng sản phẩm được đặt hàng hết. Gần giống, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, một số dự án đất nền dù mới tin tức ra hoạt động mua bán nhưng tỉ lệ kiếm được giữ chỗ khá tốt, đạt trên 70%. Ghi kiếm được cho thấy, số đông các công trình “mới coong” tại khu vực này có giá thành quá trình đầu khá mềm từ 11-15 triệu tiền việt/m2 nên lôi cuốn lượng lớn chủ đầu tư vào đón đầu.

Theo mách nhỏ của một doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM đang khiến dự án đất nền tại Bà Rịa- Vũng Tàu, dù công trình chưa chính thức mở bán nhưng tỉ lệ giữ chỗ đã vượt quá số nền bán ra. Dự kiến, sẽ có những đối tượng mua hàng không có cơ hội để sở hữu nền.

Đặc biệt, các dự án đất nền có pháp lý hoàn chỉnh, sổ riêng từng nền, hạ tầng nội khu đang trên đà hoàn thành ghi nhận sự đon đả lớn của cả người dùng thực lẫn giới đầu cơ. Trong đó, loại hình sản phẩm có quy mô phù hợp từ 80-100m2 được người mua “săn đón”.

Ngoài ra đó, các dự án đất nền công bố quá trình tiếp, đã có sổ riêng cũng đang được đàm phán khá tốt tại các khu vực tỉnh giấc lân cận Sài Gòn. Nhiều phần các công trình này có hạn độ tăng giá thứ cấp chí ít 15-20%/năm.

Vì sao đất nền tỉnh lẻ lại hút chủ đầu tư?

Ngoài ra nguyên do quỹ đất công trình tại Tp.HCM khan hiếm khiến cho khách hàng chuyển dịch về các thức giấc lân cận để kiếm tìm dự án mới thì nhân tố cơ sở kết nối thuận tiện, mức sinh lợi tốt chính là cội nguồn làm giao dịch đất nền tỉnh lẻ lớn mạnh mạnh bạo.

Theo các chuyên gia, đất nền vốn vẫn là thị phần dẫn đầu trong các kênh đầu cơ BĐS của giới đầu cơ. Nguyên nhân về độ an ninh, sinh lời tốt hơn các thị phần giúp tâm lý của người dùng nghiêng hẳn về loại hình này.

Kết nối giao thông dễ dàng với Tp.HCM được xem là “ưu điểm” lớn của BĐS tỉnh phụ cận. Bên cạnh đó, một vài công trình đặt ở vị trí đẹp, gắn kết trực tiếp với các một thể ích ngoại khu như bệnh viện, khu vực chợ, trọng điểm thương mại, trường học giải trí là lợi thế để thú vị người mua đổ về.

chả hạn, ở Bình Phước, một số dự án tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 14 tiện lợi gắn kết với Bình Dương, Tp.HCM, Đồng Nai; là cầu nối giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên tạo ra sức hấp dẫn lớn đối với người mua không chỉ Tp.HCM mà các khu vực lân cận khác. Hay, Bà Rịa- Vũng Tàu, các công trình tọa lạc tuyến con đường 44a, quốc lộ 55… giao xoa giữa Long Thành với Long Hải cũng các địa điểm đẹp lọt tham gia tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc.

Giao dịch đất nền tại các thị trường tỉnh lân cận TP.HCM tăng nhiệt - Ảnh 2.

Những dự án cơ sở nội khu đang lên, gần các luôn thể ích hiện hữu được giới đầu tư "săn đón". Ảnh: Hạ Vy

Những công trình có pháp lý minh bạch luôn có sức lôi cuốn mạnh với người dùng bất động sản ở thời kỳ này. Một số dự án mới chào thị trường đầu năm tới nay, nguyên do “cháy hàng” một phần đến trong khoảng nhân tố này. Khác lạ, ở công trình “mới toanh” nhưng đã có sổ riêng từng nền được người dùng săn đón. Theo các chuyên gia, pháp lý chính là nhân tố quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư vào một công trình BĐS bởi can dự tới việc đảm bảo lợi quyền dài lâu cho đối tượng mua hàng.

Ghi kiếm được tại sự kiện gần đây, một số đối tượng mua hàng “xuống tiền” một lúc 2-3 nền đều có tầm thường ý kiến, nhân tố pháp lý, hạ tầng, giá mềm là các yếu tố làm cho họ bỏ tiền vào BĐS thức giấc lân cận. Quả thật, ở công đoạn này mặc dầu khan hiếm nguồn cung mới nhưng không vì vậy khách tìm vội vàng bỏ tiền vào các dự án “mới cứng”. Theo quan niệm đối tượng mua hàng, các dự án mới nhưng vượt trội về yếu tố nhân tiện ích bao quanh và sự đầu tư chỉn chu của CĐT thì họ mới yên ổn tâm “xuống tiền”.

Làn sóng kéo về tỉnh giấc phụ cận để đầu tư bất động sản của các ông lớn địa ốc với giá bán nhiều chủng loại đã kéo theo lượng lớn NĐT tư nhân tìm tới các “vùng đất mới” để đón đầu xu thế và kì vọng mức không ngang nhau cao. Chính làn sóng này đã thúc đẩy yếu tố “thị trường” của bất động sản tỉnh giấc phụ cận. Theo các chuyên gia, khu vực nào “có hoạt động mua bán” tức thị khu vực đó đang được người mua nhiệt tình và còn đa dạng sự chọn lựa. Đó là nguyên do thời điểm này, nếu như thị trường Tp.HCM bão hòa thị bất động sản lân cận lại đang trong quá trình phát hành và hút khách hàng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét