Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Thủ đô bắt buộc xây nhà cao tầng vượt quy định gần Hồ Gươm - VnExpress Kinh Doanh

Nhì lô đất hơn 3.000 m2 được Hà Nội đề nghị xây nhị tòa tháp 12 và 14 tầng, vượt 3-5 tầng so với luật pháp. 

UBND TP Thủ đô vừa có văn bạn dạng gửi Thủ tướng đề nghị vấn đề chỉnh quy hoạch kiến trúc tại 2 khu đất trên tuyến thị trấn Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thuộc quy hoạch khu vực xã cũ Thủ đô. 

Theo đó, khu đất 31-35 Lý Thường Kiệt, có ba mặt tiền, rộng hơn 2.254 m2 được đề xuất xây trụ sở văn phòng của ngân hàng cao 45 m, diện tích 14 tầng và một tum cao 3 m.  

Ở khu đất 45B Lý Thường Kiệt có diện tích 1.076 m2, thị trấn đề xuất xây hội sở văn phòng Công ty cổ hủ phần Sách và trang bị tiệm tạm hóa Hà Nội, với đề xuất yếu tố chỉnh quy mô chiều cao tối đa 12 tầng.   

Khu đất được đề xuất xây toà nhà có chiều cao 14 tầng. Ảnh: Dân Việt

Khu đất được yêu cầu xây toà nhà có chiều cao 14 tầng. Ảnh: Dân Việt

Lý giải về yêu cầu yếu tố chỉnh quy hoạch tại 2 công trình trên, TP Hà Nội nghĩ rằng, công trình có tính năng văn phòng nên không khiến quá chuyển vận dân số, mà sẽ góp phần đồng bộ các hoạt động phục vụ, thương nghiệp, tài chính, nhà băng, văn phòng chất lượng cao. Nhà cửa theo TP Hà Nội rất cần cho khu vực trọng tâm Hà Nội. Ngoài ra đó, nhà đầu tư nhì dự án trên cũng bắt buộc được đóng góp kinh phí xây đắp, upgrade hạ tầng và kiến trúc cảnh quan chung khu vực.

UBND TP Hà Nội cũng cho biết, theo Quy hoạch phổ biến xây đắp thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt y, khu phố cũ ở huyện Hoàn Nhận ưu tiên để xây dựng công trình văn phòng làm cho việc với chiều cao 4-6 tầng. Tất nhiên, lãnh đạo thị trấn nhấn mạnh, quy hoạch này cũng chuẩn y chọn một vài tòa tháp khiến điểm thu hút kèm vấn đề kiện phải có khoảng lùi đúng quy chuẩn và các mục tiêu về chỗ đỗ xe, cây trồng, kiến trúc... 

Với những nguyên do trên, trong văn bạn dạng TP Thủ đô kiến nghị Thủ tướng để ý, hài lòng chủ trương để UBND thành phố hướng dẫn chủ đầu tư lập dự án và triển khai thời gian đến. 

Văn phòng Chính phủ cũng vừa có văn bản gửi các Bộ Xây dựng, Bộ Chiến lược & Đầu cơ, Bộ Tài nguyên & Không gian để lấy ý kiến về đề xuất nói trên của UBND TP Thủ đô.  

Nguyễn Hà


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét