Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Theo tâm lý đám đông, chủ đầu tư ôm “quả đắng | MuaBanNhaDat

Con số của Hội Môi giới BĐS vietnam và các công ty tìm hiểu bất động sản, giá đất tại Hà Nội, TP.HCM, các tỉnh ven biển và một số thức giấc ven đô thị lớn từ đầu năm 2019 ghi kiếm được một giá bán mới, cao hơn 15 - 20% so với cùng kỳ năm rồi. Sốt đất quay quay về Vân Đồn, Đà Nẵng, Nha Trang, Đông Anh (Thủ đô) và vài quận của TP.HCM. Tất nhiên, phần lớn các chủ đầu tư đều tới trong khoảng các thành phố lớn, chứ không hề những người có nhu cầu thực, đã đẩy giá tại các công trình thuộc các thức giấc ven thành phố lên một giá bán mới.

Các nhà đầu tư này cũng đầu cơ chủ đạo theo tâm lý đám đông, nhiều chủ đầu tư không thông suốt hoạt động mua bán, thiếu tin tức, thiếu trải nghiệm, trong khi đó nguồn cung đất nền tại nhị thành phố lớn hạn dè bỉu, đất nền tại các tỉnh họ không hiểu nhân thức. Bàn về đầu tư bất động sản, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà đất Savills Thủ đô nghĩ là, để đầu tư có lời, nhà đầu tư phải vâng lệnh các nguyên lý và không nên chạy theo cơn sốt. Theo ông Hiển, sở dĩ phổ biến nhà đầu tư thời gian qua phải hứng chịu sự sụt giảm của thị trường là do chưa có tìm hiểu, đánh giá về thị trường đó. Khi thị trường chưa đồng bộ về du lịch, hạ tầng giao thông, dân cư còn khiến cho nông nghiệp… thì chắc chắn là sốt ảo.

theo tam ly dam dong, nha dau tu om qua dang

Nhà đầu tư vẫn theo tâm lý đám đông.

Ông Hiển nghĩ rằng yếu tố là hiểu về bất động sản như thế nào và tâm lý bầy đàn của nhà đầu tư dẫn tới sai trái, bởi người có đất họ sẽ bán cho những người có nhu cầu, còn thông tin quy hoạch được công khai tại các địa phương, nhà đầu tư cần nghiên cứu các quy hoạch này . "Có những chủ đầu tư chỉ đi theo và đầu tư theo những người đồng hành, chỉ muốn tranh thủ lướt sóng, kiếm lời. Đại chúng vẫn nhìn đất nền như đầu cơ lướt sóng, nhưng đất nền là đầu cơ dài hạn, có thể 3 năm, hay 5 năm quay quay về thì giá trị nó sẽ tăng lên. Theo tôi, đừng đầu tư theo tâm lý bè bạn, khách hàng hãy đi tận nơi và khám phá thật kỹ", ông Hiển khuyên.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản vietnam, nghĩ là một trong những cỗi nguồn nhà đầu tư khó xác định được đầu cơ bất động sản ở đâu có lời là do một vài địa phương tất tả tạo ra, quản lý thủng thẳng, giới đầu tư lợi dụng thổi giá, đẩy giá lên quá cao, không thích hợp với sản xuất kinh tế của địa phương. "Khi tham gia bất cứ dự án nào, chủ đầu tư phải rà soát tính pháp lý của dự án, nếu công trình chưa đảm bảo đầy đủ điều kiện thì không nên tham gia", ông Đính khuyên.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải lưu ý các quy hoạch sản xuất của các khu vực này, tin tức về tạo ra dự án. Chủ đầu tư nên tìm trả lời, sàn giao dịch chất lượng để giải đáp tậu hay không tậu, giá cả hợp lý hay không có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét