Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh hình thành 'làn sóng' bung hàng mới của các doanh nghiệp bất động sản

Mặc dầu phải đương đầu với không ít gian khổ về chế độ như bây chừ, song đa dạng chuyên gia vẫn sáng sủa dự đoán thời cơ đầu cơ trong ngành BĐS đang bùng nổ, khác biệt là từ cuối năm 2019 và cả năm 2020, các chủ đầu tư, phát hành bất động sản sẽ đầu cơ theo phổ biến thiên hướng khác biệt và đầu tư một phương pháp mưu trí hơn.

Ở góc nhìn phía nhà băng, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng, Nhà băng BIDV, nghĩ rằng: "Bây giờ, đang có rộng rãi dòng vốn đổ về BĐS cùng với số lượng doanh nghiệp thiết kế trong lĩnh vực bất động sản tăng khá với tốc độ cao. Với đà này, năm nay cam đoan bất động sản công nghệ, thương nghiệp, nhà đất phố hội sẽ còn tăng. Tôi nghĩ là, thị trường BĐS không tới mức là âm u và quá run sợ".

Phản hồi về thị trường trong nửa cuối năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây đắp) nghĩ rằng, việc Nhà băng Nhà nước hạn chế giễu cho vay ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn nên phổ quát đơn vị BĐS có thể gặp khó khăn thuở đầu nhưng đây cũng là thời cơ để các đơn vị cơ cấu lại hàng hóa và nguồn đầu tư, trong khoảng đó xác định lại kế hoạch đầu cơ, giảm thiểu hiện tượng bong bóng, đầu cơ theo trào lưu.

Hơn nữa, cam kết trong thời gian tới, việc kiểm soát tín dụng vào BĐS sẽ được Nhà nước nhiệt tình phổ quát hơn, chặt hơn. Bởi khi vốn đầu tư nguồn vốn vay giảm, sẽ giảm các hoạt động đầu tư. Yếu tố này sẽ hạn dè bỉu được nhân tố đầu cơ thổi giá, giảm thiểu những bất lợi cho người mua có yêu cầu thực.

Có thể thấy, thị trường nhà ở thương mại của TPHCM trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 nhìn chung vẫn nằm trong chu kỳ hồi phục và vững mạnh, giữ được sự sản xuất tương đối bất biến. Dấu hiệu đáng mừng là các nhà đầu tư, đơn vị đã chủ động tái cơ cấu sản phẩm mạnh khỏe, theo hướng tăng mạnh sản phẩm căn hộ có quy mô vừa và bé xíu (1-2 phòng ngủ). Tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và dân gian) chiếm hữu tỷ trọng lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường.

TPHCM xuất hiện làn sóng bung hàng mới của các doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Hiện bên cạnh những công trình đã được triển khai, có phần lớn nhà đầu tư cũng xin chủ trương đầu tư vào khu vực này với hy vọng đón đầu những bức phá trong khoảng hạ tầng liên lạc trong thời điểm tới.

Ông Trằn Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị & Buôn bán DKRA Vn đánh giá, dù rằng thị trường nhà đất TPHCM đang khan thảng hoặc nguồn cung, nhưng hiện thời đang hiện ra một làn sóng mới để chuẩn bị cho đợt bung hàng ra thị trường trong đầu quý 3/2019. Về khu vực, phía Đông và Nam sẽ tiếp diễn là điểm nóng của thị trường trong thời gian này, với phổ biến dự án mới liên tục được đưa ra hoạt động mua bán.

Đơn cử như tại khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh đang được đa dạng chủ đầu tư địa ốc "ưu ái" để sẵn sàng cung ứng cho thị trường một lượng căn hộ khá lớn trong những tháng cuối năm 2019. Chẳng hạn, cách đây không lâu, UBND TP.HCM vừa bằng lòng cho Công ty TNHH Thương nghiệp – Xây đắp Sài Gòn Viễn Đông làm cho nhà đầu tư dự án phát triển nhà ở tại lô số 6 – khu 6B, khu chức năng số 6 – Thành phố mới Nam Đô thị.

Theo đó, dự án tại lô số 6 – khu 6B hiện có tên thương mại là Khu dân cư The Star Residences (tên trước đây là Khu dân cư Sài Gòn Viễn Đông). Công trình có tổng quy mô đất 7,8 ha, gồm 318 nền đất nằm ngay mặt tiền tuyến phố Phạm Hùng. Công trình này có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Một dự án lớn thứ hai ở khu Nam có tổng quy mô gần 350 ha (sau khu thị trấn Phú Mỹ Hưng có quy mô 750 ha) do Công ti TNHH một thành viên tạo ra GS Nhà Bè (Hàn Quốc) khiến chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công quay về sau phổ biến năm "bất động". Công trình bao gồm rộng rãi loại hình nhà đất: vi la, khu căn hộ tầm thường cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở tinh vi.

Hình như, hoạt động mua bán khu Nam Sài Gòn vừa ghi nhận sự xuất hiện công trình Eco Green Saigon có diện tích 14,36 ha, sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền các con phố Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận, thị xã 7). Dự án có bến xe nội khu Eco Green Central Park rộng hơn 3,5 ha và nằm liền kề khu vui chơi Hương Tràm. Công trình cũng có các luôn tiện ích bao gồm trường măng non quốc tế Nhật Bản Kirara 4.000m2, trường tiểu học Kim Đồng chuẩn nước nhà 8.000m2, trung tâm tổ chức sự kiện 2.300m2, trung tâm thương mại.... Hiện công trình hiện đang được phân chia với giá bán trong khoảng 2,3 tỷ đồng/căn và có tỷ lệ hấp thu rất tích cực. Theo một số thông tin cho nhân thức, dự án này đang phát triển tòa nhà dịch vụ, thương mại 69 tầng cao nhất khu Nam.

Đồng thời đó, nằm về hướng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, thị xã 7, một đơn vị địa ốc khác cho biết cũng đang lên chương trình trình bày 1.100 căn hộ mới trong khoảng một công trình hợp tác với các bên Nhật Bạn dạng. Hưng Phồn thịnh Corp. cũng đang chào bán các thời kỳ tiếp theo của một dự án hơn 4.000 căn nằm gần cầu Phú Mỹ; Dọc trục đường Nguyễn Hữu Thọ (Nhà Bè) có 3 công trình với hơn 1.000 căn sẽ được bán ra tham gia cuối năm nay...

Đánh giá về sự sản xuất của khu Nam Sài Gòn, ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội BĐS TPHCM, cho rằng Đại lộ Nguyễn Văn Linh không chỉ góp phần làm cho đổi mới cuộc sống dân cư nơi đây mà còn thành lập ra lối vào thông thương miền Tây Nam bộ với TPHCM.

Cùng với Đại lộ Nguyễn Văn Linh, trục đường Vành đai 2 và 3 tạo điều kiện cho việc chuyển động thuận tiện tới các khu vực của TPHCM, đặc biệt trong khoảng đây có thể kết nối với ĐBSCL qua lối vào phía Tây- Nam bình Quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương. Một mai sau hẹn hẹn là các tuyến metro số 4 kéo dài đến Nhà Bè, tuyến xe bus với tốc độ cao 75 Bến Thành - Cần Giờ sẽ tạo ra cú hích khỏe khoắn trong việc cấu trúc lại cảnh quan và kiến tạo đô thị theo hướng tân tiến, đồng bộ và luôn thể ích.

Theo thông báo của Sở Liên lạc-Vận tải giải trình với UBND Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc họp mới đây, các nút thắt hạ tầng liên lạc tại khu Nam sẽ được tháo gỡ trong năm 2019-2020, với hàng loạt chế độ mới về phát triển hạ tầng, chỉnh trang thị trấn để biến thành một màng lưới kết nối của các khu vực.

Cụ thể cầu Thủ Thiêm 4 kết nối huyện 4 và thị xã 2, cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ... sẽ là những công trình phải triển khai ngay. Theo ý tưởnrg đệ trình, công trình cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỷ đồng, nối trong khoảng tuyến phố Nguyễn Văn Linh (khu Nam, huyện 7) đến khu thành phố mới Thủ Thiêm (khu Đông, huyện 2) sẽ chính thức được xây đắp thời điểm tới.

Ngoài ra, còn có hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu cơ gần 5 tỷ đô la, kết nối khu Nam với trọng điểm TPHCM. Nổi bật là dự án tuyến metro số 4 gắn kết huyện 7, Nhà Bè với các huyện trung tâm có kinh phí đầu cơ dự định đến 97.000 tỷ đồng; chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ có tổng vốn đầu cơ hơn 5.000 tỷ đồng; công trình xây đắp cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua huyện 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Khác lạ, dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ vào khu thành phố Phú Mỹ Hưng. Tuyến phố Phú Thuận sẽ là trục trục đường huyết quản cần thiết, khuyến khích sản xuất khu vực này trong thời gian tới. Dự án mở mang con đường Nguyễn Tất Thành lên khoảng 45m (kéo dài từ cầu Tân Thuận đến Bến Nhà Rồng), huyện 4.

Vừa mới đây nhất, theo bắt buộc của Sở Liên lạc vận vận chuyển, UBND TP.HCM đã ưng ý đầu tư xây dựng đường trục Bắc - Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm) theo cơ chế đối tác công tư – PPP...

Nguyyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét