Follow on FaceBook

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Tập huấn, sát hạch, cấp GPLX: Tăng lên 600 nghi vấn, lắp thêm camera giám sát

Tìm hiểu lắp thiết bị giám sát trên xe sát hạch

Theo Tổng cục Con đường bộ Việt Nam, nhằm tăng nhanh thực hiện các giải pháp vội vã bảo đảm trơ tráo tự ATGT trong vận tải con đường bộ trong thời gian tới, các Sở GTVT, các hạ tầng đào tạo tài xế, các trọng tâm sát hạch lái xe cần chấp hành lãnh đạo Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch nhiều lần đảo đề thi lý thuyết trắc nghiệm trên giấy khi sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A1.

Bố trí tủ đựng đồ cá nhân cho học viên, bảo đảm học viên không mang điện thoại và các thiết bị viễn thông tham gia trong phòng sát hạch lý thuyết và trên xe sát hạch tài xế trong hình.

Các Trọng điểm sát hạch tài xế có sân sát hạch tài xế oto hạng FC, các cơ sở huấn luyện tài xế, các trung tâm sát hạch lái xe khẩn trương nhất mực cọc chuẩn và hè phố hình sát hạch.

Đồng thời phải lắp đặt camera giám sát quá trình sát hạch và lưu trữ dữ liệu công đoạn sát hạch trong hình tại Trọng điểm sát hạch trong thời điểm tối thiểu một năm.

Các tập đoàn Nhà nước sẽ đẩy mạnh kiểm tra đột xuất công tác tập huấn, sát hạch lái xe cơ giới tuyến phố bộ, kịp thời xử lý vi phạm (giả dụ có) theo qui định.

Đặc biệt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, những trường thích hợp học viên cố ý dùng máy tính bảng và các vũ trang viễn thông thì lập biên phiên bản hủy bỏ kết quả sát hạch và không chuẩn y học viên tham dự sát hạch trong thời hạn 5 năm theo luật pháp.

Tổng cục Tuyến đường bộ vietnam cho nhân thức, Tổng cục đang tìm hiểu, xây dựng Dự thảo Thông tư 12 sửa đổi. Khi có Thông tư mới, gần như các trung tâm đề nghị phải đầu tư camera để kiểm tra, giám sát các phần thi và truyền dữ liệu về thẳng Tổng cục.

song song, phải phân tích lộ trình lắp đặt vũ trang giám sát hành trình trên các xe sát hạch để minh bạch số km thực tiễn của học viên, hạn chế việc “cắt xén” giờ thực hiện trong tập huấn, cấp giấy phép tài xế oto.

Đông đảo thí sinh thi trượt lý thuyết hay thực hành, hạ tầng sát hạch đề xuất sau 1 04 tuần mới cho thi lại để học viên có thời điểm ôn luyện.

Thắc mắc lý thuyết tăng cao 600 câu

Theo dự thảo này, thời gian đến, sau khi sửa Thông tư 12 thì tăng câu hỏi lý thuyết lên 600 câu (trước đây là 450 câu). Trong 600 câu này sẽ có 100 câu hỏi ví như đề có 35 câu mà làm cho đúng 35 câu mà có 1 câu trong 100 câu điểm liệt thì vẫn trượt và sẽ hủy kết quả lý thuyết.

song song bổ sung phần mềm sát hạch trên ứng dụng mô hình các tình huống liên lạc; lắp đặt camera giám sát lý thuyết, sân sát hạch lý thuyết truyền trực tiếp về Tổng Cục Con đường bộ, Sở GTVT các thức giấc để theo dõi.

Việc lưu giữ sẽ truyền về các nơi này thì sẽ không còn hiện tượng can thiệp của thầy giáo, cán bộ sát hạch trong thi cử.

Bên cạnh, Tổng cục Tuyến phố bộ Việt Nam sẽ phối phù hợp với Bộ Công an để chia sớt dữ liệu vi phạm của người lái xe, không để xảy ra tình trạng người bị trợ thì giữ giấy phép lái xe giả, khai báo mất để được cấp lại giấy phép tài xế...

Theo Quang quẻ Hiệu

Lao động


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét