Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Tận mắt 'siêu dự án' của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được 'nổ' “công trình vươn tầm nhân loại”

Nói láo như Cuội

Trên tờ rơi quảng cáo, dự án nêu trên được trưng bày với những lời có cánh như "vươn tầm nhân loại", "giúp khách hàng giàu lên cùng BĐS". Theo hình vẽ, dự án có hàng trăm lô đất vuông chằn chặn, trong khu vực có đủ các tòa tháp công cộng như quảng trường, sân banh, siêu thị nhỏ lẻ, bưu điện, công trình văn hóa, trên hè phố, trường học, cây xăng… Khu đất được cho là nằm ngay cạnh QL1A.

Dĩ nhiên trái với những giới thiệu rộng rải trên, khi PV tới phố Xuân Hưng kiếm tìm, đưa tờ rơi quảng cáo ra, chẳng bạn nào biết đó là khu vực nào. Vì thế để có thể tìm đến được nơi "công trình đang thi hành", PV đã địa chỉ với một nhân viên Công ti Alibaba. Nhân viên này trình bày tên Ngọc, cho nhân thức "hiện công ty đang bán dự án Ali Mega Xuân Lộc". Qua lời diễn đạt của Ngọc, đó là khu đất có quy mô lên tới 85 ha, ngang hông một ngôi chùa, song song cũng nằm gần một tha ma lớn.

Theo lăng xê trong khoảng nhân viên Alibaba, "công trình này được khai triển gồm hơn 2.000 nền đất giá niêm yết 190 triệu đồng/nền nhà phường quy mô 100m2, và 400 triệu đồng/nền vi la 500m2. Trong khuôn viên công trình có khu trung tâm thương mại, công viên, khu vực chợ tiêu khiển và toàn diện các nhân thể ích khác". Bên cạnh, cũng theo nhân viên Ngọc "đất dự án này đều là đất thổ cư tất nhiên sẽ phải mất từ 12 - 13 04 tuần mới ra sổ đỏ tùy theo quy mô lô đất khách muốn mua. Việc thanh toán cũng rất cởi mở, dễ dàng cho khách hàng và đối tượng mua hàng sẽ tiện lợi trả tiền".

Đối tượng trên tiếp tục thao thao bất tuyệt quảng cáo như một cái máy: "Với giá chỉ trong khoảng 1,9 triệu/m2, công trình sẽ bứt phá mọi trị giá BĐS khu vực vùng ven, đón đầu thị trấn Long Khánh với giá rẻ bất ngờ. Đây là công trình khủng sẽ mang đến cho khách nếu như đầu tư. Và khác lạ với công trình này công ti có chắc chắn sẽ thu sắm lại chính đất của khách ở dự án này và khách chỉ có thu lợi khủng".

Khi được hỏi về việc dự án đã xây đắp gì hay chưa, đối tượng này nghĩ rằng: "Hiện công trình vẫn đang trong công đoạn hoàn thành và không lâu nữa sẽ vừa đủ cơ sở vật chất hạ tầng, đồng thời đây là dự án siêu lời đối với đối tượng mua hàng nào muốn đầu cơ thu lãi. Chắc tầm hơn chục ngày nữa mọi thứ sẽ hoàn thiện và lúc đó sẽ là một dự án quá đẹp và sẽ dẫn các đoàn khách trong khoảng nơi khác về tham quan, tậu đất nền".

Thực tiễn đã chứng minh những lời lăng xê trên tờ rơi của Alibaba và viên chức chỉ là những lời nói dối. Chúng tôi tìm mãi cũng tới được vị trí "siêu công trình", nhận thấy đó đang là một bãi đất xơ xác, tràm mọc lổng chổng, một số con bò nhỏ dại trơ xương đang nhởn dơ bẩn gặm cỏ. Để tham gia khu đất này còn không có các con phố lớn, hiện chỉ có thể đi vào bằng một lối mòn nhỏ xíu.

Đem thực tại trên gọi điện căn vặn hỏi lại đối tượng quảng cáo "siêu dự án", đối tượng này chống chế giễu: "Để thực hiện dự án thì thợ đang tiến hành cưa cây tràm, san ủi mặt bằng".

Tận mắt siêu dự án của Công ty địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được nổ “dự án vươn tầm thế giới” - Ảnh 1.

Tờ rơi lăng xê về “siêu công trình” Ali Mega Xuân Lộc của Tổ chức kinh doanh Alibaba

UBND huyện vào cuộc chỉ đạo giải quyết

Trước đây, khi nhân thức được Công ti Alibaba đang rao bán công trình Ali Mega tại phố Xuân Hưng, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc đã ký ban hành Văn bản số 2942/UBND -KT gửi tới các tổ chức, công ty, Chủ toạ UBND các xã, thành phố về việc Alibaba rao dự án không đúng sự thực trên địa bàn huyện.

Theo lên tiếng trên, UBND thị xã Xuân Lộc chắc chắn chưa có quy hoạch, kế hoạch dùng đất với công trình Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng. Hình như đó, tới thời điểm này, Đồng Nai cũng chưa ban hành bất kỳ quyết định nào can dự đến việc ký hợp đồng vị trí, bằng lòng đầu tư cho Alibaba thuê đất để thực hiện dự án AliMega Xuân Lộc và công trình đất ở tại các xã, thành phố trên khu vực thị xã Xuân Lộc.

Để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND quận đòi hỏi thủ trưởng các tổ chức tổ chức, Chủ tịch UBND các thị trấn, đô thị thông tin tới cán bộ, công chức, nhân viên nhân thức việc Alibaba lăng xê trên mạng về bán đất nền tại các phường, thành phố trên địa bàn thị xã Xuân Lộc là sai sự thật. Đồng thời, giao Phòng Văn hóa Thông tin, Đài truyền thanh quận, UBND các thị trấn, đô thị tổ chức lên tiếng để người địa phương biết việc Alibaba lăng xê sai sự thực.

UBND Xuân Lộc cũng giao Phòng Tài nguyên & Không gian thị xã chủ trì, phối hợp các bộ phận, công an thị xã, UBND các xã, thành phố và các tổ chức can hệ rà soát, kiểm tra việc rao bán đất nền của Alibaba để tham mưu xử lý theo qui định.

Trước đây, PLVN cũng đã đăng chuyên chở vài bài viết về các công trình "ma" của Công ti Alibaba ở quận Long Thành (Đồng Nai) và TX Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), cảnh báo khách hàng không mắc bẫy lừa của tổ chức kinh doanh.

Theo Minh Nguyệt

Luật pháp


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét