Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Sức hút trong khoảng “Thành Rome Sài Gòn”

Hiện nay, bên bán đảo Thủ Thiêm, một tòa thành Rome cao 30 tầng sẽ được tái hiện với vẻ đẹp và sức lôi cuốn đậm chất di sản.

La Mã kẻ thống trị qua 16 thế kỷ, bắt đầu trong khoảng năm 27 trước công nguyên với sự lên ngôi của hoàng đế Augustus Caesar. Trong thành ngữ Latin, cụm từ "imperium sine fine" được dành riêng để biểu đạt La Mã như một "đế giễu cợt không có điểm chấm dứt".

Dù rằng đã xuất hiện bí quyết đây hàng ngàn năm nhưng những tòa tháp biểu tượng của đế chế La Ma vẫn làm giới kiến trúc hiện đại phải "ngả mũ" vì tính thẩm mỹ, sự trường tồn và bề thế, to lớn.

Người La Mã xưa rất ân cần đến việc thiết kế và xây dựng các nhà cửa số đông bỏ ra cho người dân như quảng trường Venezia, đấu trường La Mã, đền thờ Parthenon, đài phun nước Trevi, phòng tắm công cộng Caracalla,...

Hiện tại, thành phố Roma là một trong những địa danh du lịch nhiều người biết đến nhất nhân loại, phát xuất trong khoảng sự đa dạng của những nhà cửa di sản cũng như nét hấp dẫn, hoa lệ của thắng cảnh.

Với tinh thần trân quý và tiếp biến những trị giá di sản trường tồn của thế giới vào đô thị thời đại mới, vượt qua ngăn cách địa lý bóng gió, trên bán đảo Thủ Thiêm bờ Đông Sài Gòn hiện nay, một tòa thành Rome by Diamond Lotus đang được tái hiện dưới sự dẫn lối của Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi - thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome (Italy), bậc thầy kiến trúc cổ đại và hiện là cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation.

"Thành Rome phương Đông" cao 30 tầng nhưng vẫn thừa hưởng các trị giá Heritage - Boutique - Resort của nền tân tiến đế chế La Mã. Từ ngày xưa, La Mã là nền hiện đại trước tiên hiện ra mô hình nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương nghiệp và các tầng trên là căn hộ (insulae). Đây có thể coi là phiên bản căn hộ đầu tiên của thế giới.

Các thức cột, mái vòm, họa tiết trang trí đầu cột, đá đá hoa tấm lớn là cụ thể điển hình của đẳng cấp kiến trúc La Mã cổ đại và sẽ tiện lợi được tậu thấy tại thành Rome nay.

Trong khi đó, một trong những di sản của nền tân tiến La Mã là các luôn tiện ích chung giúp gắn kết tập thể, đơn cử như quảng trường Venezia, các đền thờ thần hoặc bồn tắm nước nóng Basilica Therma.

Rome by Diamond Lotus vận dụng nhân tiện ích này vào tầng 6 với hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được kiến tạo theo đẳng cấp bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ kính với những pho tượng xung quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Ngoài ra, xung quanh môi trường hồ bơi là tổ thích hợp 22 luôn tiện ích phục vụ bỏ ra riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như khu vực gym - sauna - spa, business lounge, ở dọc đường con nít, những tiểu cảnh vườn treo,… và khác lạ nhất phải kể đến vườn La Mã rộng hơn 3.000m2 sẽ là "lá phổi" cung ứng nguồn nhựa sống trong sạch và màu xanh cho công trình.

Được DKRA Vietnam trả lời tiếp thị và phân phối "thành Rome Đông Sài Gòn" có giá bán trong khoảng 3,9 tỷ đồng/căn, thời gian trả tiền được kéo dài lên tới 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho tới khi nhận nhà. Hình như, khách hàng còn được ngân hàng OCB cung cấp mượn 70% giá trị căn hộ trong thời điểm 20 năm.


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét