Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

SK Group thành cũ rích đông lớn của Vingroup sau thương vụ tỷ đô la Mỹ - VnExpress Kinh Doanh

Ưng chuẩn doanh nghiệp thành viên, SK Group đã hoàn thành việc chi 1 tỷ đô la Mỹ để chiếm hữu 6,15% vốn của Vingroup.

Sở đàm phán chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo kết quả thương lượng tìm 205,7 triệu cổ lỗ phiếu VIC của SK Investment Vina II - quỹ thành viên của SK Group. Theo đó, đơn vị này đã biến thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup từ ngày 21/5 với sở hữu 6,15% vốn nhân tố lệ.

Giao dịch được thi hành sau 5 ngày kể trong khoảng khi Vingroup và SK Group ký thỏa thuận thích hợp tác chiến lược. 

Theo thỏa thuận đã ký, SK Group chi ra khoảng 23.300 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ đô la Mỹ) để mua 154,3 triệu cổ phiếu phát triển đơn nhất trong khoảng Vingroup và mua lại 51,4 triệu cũ rích phiếu VIC thuộc sở hữu của VinCommerce, với giá trung bình 113.000 đồng một cũ rích phần. Một phần của thương vụ này đã được chấp hành qua giao dịch thỏa thuận trên sàn HoSE.

Hoàn tất thỏa thuận với SK Group, Vingroup cũng chấp hành được gần 62% phương thức chào bán cổ hủ phần lẻ tẻ được duyệt tại phiên họp thường niên 2019.

Theo cách thức được các cổ hủ đông phê duyệt, tập đoàn lên chiến lược vận động gần 1,1 tỷ đô la Mỹ ưng chuẩn tạo ra riêng lẻ cũ kĩ phiếu. Vingroup muốn chào bán lẻ tẻ 250 triệu cổ hủ phần (tương đương 7,8% lượng cũ rích phiếu đang lưu hành) cho tối đa 5 nhà đầu tư là doanh nghiệp nước ngoài, với tầm giá không thấp hơn 100.000 đồng cho mỗi cổ hủ phiếu.

Trên sàn chứng khoán, cổ lỗ phiếu VIC hiện giao dịch ở mức thị giá 115.000 đồng, cao hơn gần 2% so với giá chào bán cho cổ lỗ đông chiến lược.

Minh Sơn


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét