Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Đúng 0h56 phút, rạng sáng ngày 27/5/2019, chuyến bay mang số hiệu DZ62249 xuất phát trong khoảng Bảo An, Thẩm Quyến (China) đã hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn. Đây là chuyến bay quốc tế trước tiên đáp xuống Vân Đồn, giúp sân bay cá nhân trước tiên của vn chính thức khai tạo dựng hoạt động mua bán quốc tế giàu tiềm năng.

Hãng hàng không khai thác chặng Vân Đồn - Thẩm Quyến là Donghai Airlines, dưới dạng các chuyến bay charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ khách).

Phi cơ của hãng này lên đường từ trường bay Bảo An, Thẩm Quyến lúc 23h05 ngày 26/5 và hạ cánh tại Vân Đồn lúc 0h56 ngày 27/5. Chiều trái lại xuất hành từ Vân Đồn lúc 3h00 và dự kiến đến Thẩm Quyến lúc 5h45 cùng ngày. Các chuyến bay của Donghai Airlines sẽ được khai thác khứ hồi tham gia thứ nhị và thứ sáu hàng tuần.

Tại lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên, sân bay Vân Đồn đã công ty nghi tiết phun vòi rồng và cắt băng khai trương tuyến đường bay mới Vân Đồn - Thẩm Quyến. Ngoài thây mặt hãng bay và phi trường, tới tham gia buổi lễ có ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ toạ Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cùng thây mặt Sở ban ngành địa phương.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Hoa phượng đỏ hàng Không quốc tế Vân Đồn khẳng định, sân bay cam kết sẽ tạo mọi nhân tố kiện tốt nhất cho hoạt động khai thác của Donghai Airlines, đồng thời thi hành công việc xúc tiến, truyền bá điểm đến Vân Đồn và Hạ Long đến Thẩm Quyến và hoạt động mua bán Trung Quốc.

Theo ông Sáu, việc chính thức khai trương đường bay mới Vân Đồn - Thẩm Quyến là tiền đề để sân bay Vân Đồn tiếp diễn đeo đuổi ý tưởnrg hướng đến hoạt động mua bán quốc tế, mà trước mắt là các hoạt động mua bán đông dân tại châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Phiên bản.

Cụ thể, ngay trong tháng 6/2019, Vân Đồn sẽ khai thác thêm các con đường bay quốc tế mới như Vân Đồn - Đài Loan của Bamboo Airways, Vân Đồn - Incheon (Hàn Quốc) của Vn Airlines. Đối với hoạt động mua bán TQuốc, đến đây sẽ có thêm các các con phố bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu.

"Cuối năm nay, chúng tôi sẽ tiếp diễn đón các chuyến bay từ Nhật Phiên bản, Bangkok (Thái Lan). Hoạt động mua bán trong nước tiếp tục được mở mang với các chặng Vân Đồn - Đà Nẵng, Vân Đồn - Phú Quốc" Giám đốc Hoa Phượng đỏ hàng không san sẻ về ý tưởnrg hoạt động sắp tới.

Như vậy, sau gần 5 bốn tuần vận hành, phi trường quốc tế Vân Đồn đã liên tiếp khai thác các các con phố bay mới trong và ngoài nước, đồng thời được các đơn vị uy tín bình chọn cao về hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ.

Thống kê trong khoảng đầu năm 2019, sân bay đón hơn 90.000 lượt hành khách với 664 chuyến bay được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện giờ là Việt Nam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

Vân Đồn cũng là trường bay duy nhất của vietnam lọt top 5 trường bay có dịch vụ tốt nhất nhân loại, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng trường bay (APMP) quý 1/2019 do Việt Nam Airlines báo cáo.

Đầu bốn tuần 3 cách đây không lâu, hội nghị thúc đẩy hoạt động mua bán lần đầu tiên đã tụ họp tới hơn 60 hãng hàng không và hơn 100 công ti lữ hành đến tham dự nhằm tìm kiếm thời cơ thành lập tuyến đường bay, mở tour du lịch tới Quảng Ninh. Phổ biến thỏa thuận thích hợp tác đã được ký kết ngay tại sự kiện.

Hiệu quả khai thác của phi trường Vân Đồn được hy vọng sẽ góp phần giúp Quảng Ninh đạt mục tiêu đón 15-16 triệu lượt du khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế tham gia năm 2020, 30 triệu lượt du khách với 15 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030. Trong khoảng đó đưa ngao du biến thành ngành kinh tế mũi nhọn, để Quảng Ninh trở thành trọng tâm du lịch quốc tế, một trung tâm ngao du hàng đầu quốc gia theo đúng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét