Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Rà soát việc môi giới mua bán nhà ở phố hội thu tiền không ngang nhau

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND thị trấn Hà Nội về việc kiểm tra, chỉnh đốn hoạt động môi giới, trao đổi nhà đất phường hội (NƠXH) trên địa bàn.

Theo Bộ Xây dựng, căn cứ theo phản ảnh, tại vài công trình NƠXH trên địa bàn thành phố Thủ đô (như công trình NƠXH Ecohome 3 phố Đông Ngạc, thị xã Bắc Trong khoảng Liêm; công trình NƠXH tại liên hệ 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân…) có hiện tượng các cá nhân môi giới, sàn phân phối BĐS thực hiện môi giới trao đổi NƠXH và thu tiền cao thấp khác nhau trái quy định.

Chi tiết, chi phí chỉ dẫn, hỗ trợ làm cho giấy má và chắc chắn sẽ được sắm NƠXH là hàng chục triệu đồng; chi tiêu để đối tượng mua hàng tìm được căn góc, vị trí đẹp chênh so với giá niêm yết gốc hàng trăm triệu tiền việt. Đối với trường hợp sắm lại NƠXH thì phải thanh toán chênh khoảng 4 - 6 triệu/m2, tương đương mỗi căn hộ không ngang nhau so với giá gốc khoảng 400 triệu đồng.

Các hành vi nêu trên là trái với các pháp luật hiện hành về đối tượng, yếu tố kiện, trình tự, hồ sơ trao đổi NƠXH, đã được pháp luật cụ thể trong Luật Nhà ở 2014, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát hành và điều hành NƠXH.

Bộ Xây dựng đề xuất UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Xây đắp và các tập đoàn tính năng địa phương đơn vị kiểm tra hoạt động đàm phán, mua bán NƠXH tại các công trình trên khu vực để chỉnh đốn các hiện tượng, hoạt động nêu trên song song giải quyết các công ty, tư nhân vi phạm pháp luật luật pháp (nếu có) theo thẩm quyền./.

Người lao động Thủ đô mong muốn tậu, thuê nhà ở thị trấn hội, chặn nguồn hỗ trợ đen VOV.VN -Thây mặt công nhân Thủ đô đề xuất Chủ tịch Thành phố vồ cập để công được sắm, thuê nhà đất thị trấn hội; chặn đứng nguồn đầu tư đen cho mượn cho vay nặng lợi nhuận

Lãi suất cho vay tậu nhà ở phố hội 4,8%/năm VOV.VN - Mức lợi nhuận suất cho vay giảm giá của Nhà băng Chính sách thị trấn hội vận dụng đối với các khoản mượn dư nợ trong năm 2019 để tậu nhà đất thị trấn hội là 4,8%/năm.

Theo Phương Hoài

VOV


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét