Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Quy hoạch quanh co các dự án metro: Bài toán khó | MuaBanNhaDat

Tuyến metro số 1 đã kiến thiết hơn 63%, theo kế hoạch sẽ đưa vào vận hành kỹ thuật năm 2020. Tuy nhiên, quỹ đất bao quanh tòa tháp này vẫn chưa được sử dụng triệt để, phát hành hiệu quả.

Chưa quy hoạch các nhà cửa phụ trợ

Theo quy hoạch, TP HCM có 8 tuyến đường sắt đô thị (metro) với tổng chiều dài khoảng 220 km. Trong đó, hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), số 2 (thời kỳ 1, Bến Thành - Tham Lương) và số 5 (công đoạn 1, ngã tư Bảy Thánh thiện - cầu Sài Gòn) đang được khai triển. Những tuyến chuẩn bị đầu cơ gồm: 3a, 3b, 4, 4b và 6; nhị tuyến tàu điện một ray (monorail) số 2 và 3, tuyến tramway số 1 và Nhà ga Trung tâm Bến Thành.

Thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị (QLĐSĐT) TP HCM, để hiện ra hoàn chỉnh các tuyến metro, buộc phải phải có quỹ đất cho xây đắp nhà cửa phụ trợ, gắn kết để cư dân tiếp cận. Đương nhiên, bây chừ quỹ đất cho các nhà cửa liên phương thức gắn kết những khu vực liền kề với nhà ga như tuyến đường tiếp cận, quảng trường ga, các bãi đậu xe trung chuyển... chưa được quy hoạch hay có chiến lược đầu tư xây dựng cụ thể. Chưa kể, trị giá BĐS xung quanh các tòa tháp metro cũng tăng lên rất lớn mặc dầu chưa được sử dụng triệt để một cách thức hiệu quả.

Một chỉ huy Ban QLĐSĐT TP cho nhân thức do chưa có kinh nghiệm nên trong quy hoạch các tuyến metro không đề cập điều này, các công trình hiện chỉ được giao đất theo đúng khuôn khổ choán dụng của rực rỡ tuyến và nhà ga, còn quỹ đất cho các tòa tháp chưa có. "Yếu tố này sẽ gây trở lực và thách thức không gầy khi điều hành các tuyến metro do những công trình này là các tòa tháp bắt buộc phải làm cho nhằm đảm bảo tài năng hoạt động hiệu quả của các tuyến metro" - vị này nhìn kiếm được.

quy hoach quanh cac du an metro bai toan kho

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã đạt hơn 63% khối lượng kiến thiết nhưng việc khai thác quỹ đất bao quanh còn đa dạng bất cập

Cần chế độ riêng

Đến thời điểm hiện tại, đã có phổ thông công trình bất động sản được hình thành đón đầu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, trải dài trong khoảng Đồng Nai tới Thủ Đức, huyện 9, Bình Thạnh… Phần lớn là dự án của tư nhân, vai trò của nhà nước trong việc khai thác quỹ đất này rất hạn nhạo báng. Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM cũng nhìn kiếm được vai trò của nhà nước trong việc khai thác quỹ đất dọc tuyến metro còn hạn chế nhạo. Vì vậy, TP cần xây đắp đề án đưa ra chế độ riêng với xác định phương hướng thu lợi trong khoảng các dự án BĐS, dịch vụ… xung quanh các tuyến metro trong tương lai.

Giả dụ chấp hành tốt, việc này sẽ giúp TP có thêm nguồn lực đầu tư ngược lại đối với các tuyến metro sau này (3 tuyến đang thực hiện là số 1, 2 và 5, nguồn lực đang rất gian nan). Đồng thời, khi có các cơ chế khai thác quỹ đất, không gian bao quanh các dự án metro sẽ có nhiều cách thức để xây đắp như có thể sử dụng vốn ODA hoặc ưng chuẩn các chế độ công ty đối tác công - tư, các cách thức để lôi cuốn đầu cơ…

Tại buổi khiến việc với Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân mới đây, Ban QLĐSĐT kiến nghị TP giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối thích hợp Sở Liên lạc Vận tải, Sở Xây dựng phân tích Đồng thời các công trình xây dựng công trình liên phương thức gắn kết các nhà ga metro, khác biệt là ô tô buýt. song song cần có phân tích quy hoạch sản xuất thành phố bao quanh các nhà ga theo mô hình tạo ra theo xác định phương hướng giao thông mà nhiều đất nước đã chấp hành. Dường như đó, cần tìm hiểu quy hoạch, dùng và quản lý không gian ngầm từ bây giờ để thích hợp với những định hướng và tòa tháp hạ tầng đang khai triển.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét