Follow on FaceBook

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Phương pháp các gã đẩy đà kĩ nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu đô la Mỹ cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm nguy cấp riêng

Thung lũng Silicon là nơi tập trung của các tỷ phú kĩ nghệ giàu nhất thế giới và công ty của họ đã dành hàng triệu đô la Mỹ để bảo đảm bình yên tư nhân cho họ. Một số biện pháp chung nhất là thuê vệ sỹ có trang bị, lắp đặt tấm chống đạn cho văn phòng hay thậm chí là mua tàu bay riêng.

Dưới đây là chi tiêu bảo vệ CEO của các gã to đùng kĩ nghệ hàng đầu:

Jack Dorsey: 68.500 USD

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 1.

Theo thủ tục gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Twitter cho biết công ti đã chi 68.506 đô la Mỹ để bảo kê Jack Dorsey – người đồng sáng lập kiêm CEO của mạng phường hội này. Ngoài khoản tài chính trên, Dorsey đã chối từ số đông các loại trợ cấp khác trong khoảng Twitter và chỉ nhận mức lương 1,4 đô la Mỹ trong năm 2018.

Eric Schmidt: 296.353 USD

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 2.

Năm ngoái, Eric Schmidt đã từ chức chủ toạ Google. Trong năm trươc đó, tổ chức kinh doanh đã chi gần 300.000 đô la Mỹ để đảm bảo an toàn cho ông. Theo ước lượng của Forbes, hiện Schmidt chiếm hữu tài sản 13,2 tỷ USD.

Tim Cook: 310.000 đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 3.

Theo thông cáo nộp lên SEC đầu năm nay, năm 2018 Apple đã chi 310.000 USD để bảo vệ CEO của bản thân mình. Xét theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon, đây là một con số khá khiêm tốn, khác biệt là khi Apple nhiều lần nằm trong đội ngũ các công ty trị giá nhất nhân loại.

Sundar Pichai: 1,2 triệu đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 4.

Google đã chi 1,2 triệu đô la trong năm rồi để bảo kê Sundar Pichai, gần gấp đôi so với mức 680.000 đô la Mỹ của năm 2017. Sự ngày càng tăng bỗng ngột này xảy ra sau một vụ xả súng vào trụ sở của YouTube khiến cho ba viên chức bỏ mạng. Sau vụ tấn công, hồ hết công ti công nghiệp lớn tuyên bố rằng họ sẽ đẩy mạnh bảo mật nói chung.

Jeff Bezos: 1,6 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 5.

Tuy là người giàu nhất thế giới nhưng chi phí bảo kê Jeff Bezos chẳng phải lớn nhất (theo số liệu được công khai). Theo Forbes, chi phí đảm bảo bình yên cho Jeff không đổi mới trong khoảng năm 2012 tới nay dù tài sản của ông tăng thêm gần 113 tỷ USD. Cuối năm rồi, người đồng sáng lập Amazon đã lắp đặt các tấm chống đạn trong văn phòng của bản thân mình và một người phát ngôn cho nhân thức Jeff đã tự chi trả cho các giải pháp kiểm soát an ninh bản thân.

Đầu năm nay, sau khi tin nhắn nhạy cảm của Jeff với người tình Lauren Sanchez bị rò rỉ, ông đã thuê giám đốc bình yên cá nhân Gavin de Becker điều tra duyên do của sự việc.

Larry Ellison: 1,6 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 6.

Hãng phần mềm Oracle chi khoảng 1,6 triệu USD mỗi năm để bảo vệ người cùng thành lập kiêm giám đốc công nghệ Larry Ellison bao gồm giải pháp đảm bảo bình an tại nơi ở của ông tại California.

Dara Khosrowshahi: 2 triệu đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 7.

Theo hồ sơ IPO mới đây của Uber, trợ cấp dành cho CEO Dara Khosrowshahi bao gồm 2 triệu đô la Mỹ chi phí an toàn, con số gần bằng tiền thưởng của ông.

Sheryl Sandberg: 2,9 triệu đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 8.

Chi tiêu kiểm soát an ninh giám đốc hoạt động của Facebook năm 2018 đã ngày càng tăng 200.000 USD trong đó có 1 triệu đô la để đi lại bằng phi cơ riêng.

Mark Zuckerberg: 20 triệu đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 9.

Chi tiêu bảo vệ Mark Zuckerberg tăng vọt sau hàng loạt bê bối của Facebook trong năm 2018. Năm ngoái, công ti đã dành 10 triệu đô la Mỹ để đảm bảo an ninh cho Zuckerberg, tăng 2,5 triệu USD so với năm trước đây. Dường như, anh còn nhận được khoản "trợ cấp trước thuế" giá trị 10 triệu đô la Mỹ cho mục đích đảm bảo bình yên cho mình và mái nhà.

Trong giấy tờ gửi lên SEC, Facebook cho biết những giận dữ bị động của quần chúng nhắm tham gia họ là một trong những nguyên nhân khiến chi tiêu bình an bỏ ra cho CEO 34 tuổi tăng cao. Theo vài nguồn tin, Zuckerberg được bảo bệ 24/7 bởi các vệ sỹ có trang bị. Không những vậy, còn có thông tin nghĩ là ông chủ Facebook có một lối thoát hiểm nguy cấp ở bên dưới phòng khiến việc của bản thân mình.

Elon Musk: Chưa xác định

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 10.

Tới nay, vẫn chưa rõ chi phí an ninh bỏ ra cho CEO của Tesla là bao nhiêu và công ti cũng chối từ bình luận về điều này.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/BI


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét