Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Phục vụ ở ké bùng nổ khắp hoạt động mua bán nhà cho thuê | MuaBanNhaDat

“Cơn sốt” mang tên dịch vụ ở kẹ

Theo phòng ban cho thuê thương nghiệp Savills TP. HCM, khách hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng online như Airbnb sẽ được giá tiền rẻ hơn khi thuê các căn hộ phục vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM đến 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ phục vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ nhiều phần nhắm đến đối tượng thuê đặc thù là chỉ huy cấp cao của đơn vị nước ngoài. Đương nhiên, các thị phần căn hộ dịch vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đối mặt với một kẻ thù mới gọi là mô hình đặt phòng trực tuyến, trận chiến cạnh tranh về giá mở màn từ đây.

Các phục vụ ở ghẹ như Airbnb hay các mô hình gần giống đang chiếm phân khúc khá lớn vì thời điểm và giá cho thuê vô cùng linh hoạt. Để theo kịp xu hướng, đa dạng căn hộ cao cấp gần trung tâm TP. HCM đang đi theo loại hình buôn bán này. Theo CBRE Việt Nam, các căn hộ phục vụ hạng B, C và khách sạn đang phải chịu tác động lớn từ dịch vụ ở xịt, và rơi vào tình thế yêu cầu san sẻ phân khúc. Một nghiên cứu về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng được doanh nghiệp này thông báo cuối năm 2018 mách nhỏ, các phục vụ ở ké càng ngày càng phát triển hơn và các khách sạn 3 sao hiện đang dần mất ưu thế trước phục vụ hiện đại này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở địa điểm đắc địa, cận trọng điểm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 đô la Mỹ một đêm nếu đặt trước qua kênh trực tuyến hoặc mô phỏng Airbnb, còn giá thuê ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. Mức giá này khá dễ chịu so với giá thuê nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ có dịch vụ gần giống tại các khu trọng tâm hay kết nối giao thông dễ dàng. Trong khi đó, trên Airbnb tại 2 đô thị lớn tính tới quý III/2018 đã có 21.994 lượt đăng ký thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, đối tượng mua hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn. Khác lạ, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước ngoặt lớn cho mô phỏng buôn bán Airbnb có nền tảng công nghệ gần giống.

Mô hình Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) choán đến 60%. Dự kiến tham gia năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Trước đó, hoạt động mua bán cũng đón nhận lượng hàng bàn giao và khai thác lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm vào quá trình 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm mới đây, sự lớn mạnh không ngừng của nguồn cung thực tại (căn hộ đã hoàn thành, bàn giao nhà) đã xúc tiến các chủ nhà nhập cuộc tham gia mô hình cho thuê online hoặc gia nhập tham gia màng lưới kinh doanh dịch vụ ở kẹ. Những lợi thế mà hoạt động mua bán này đem lại không chỉ là sự phát hành về lượng mà còn là sự phát triển với tốc độ cao về chất, do các luôn tiện ích đi kèm như dịch vụ vệ sinh, wifi tốc độ cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu bếp, giặt ủi… cũng được nâng cấp và bổ sung.

Hiện thời, các dịch vụ ở ghé online tại TP.HCM đã đưa ra mức giá thuê khá mềm so với năm 2018 và đổi mới cởi mở do phải khó khăn khốc liệt vì nguồn cung quá lớn. Dường như đó, mô hình buôn bán này đang trong công đoạn xuất hiện một thị trường cho thuê nhà sôi động với giá cả có thể mà cả, hiệp thương giả dụ thuê trong thời gian dài. Theo đánh giá của các chuyên gia, không chỉ lấn chiếm thị phần của căn hộ dịch vụ hạng B, C và khách sạn 3 sao, dịch vụ ở xịt sắp đến đây cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tuổi tới nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét