Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Phi công chuyển việc “chỉ phải vâng lệnh Luật Công huân và hợp đồng tuyển nhân viên”

"Trên thị trường công phu, người công trạng chỉ phải tuân thủ hai luật pháp, một là Luật Công phu, nhì là hợp đồng công tích với nhà tuyển dụng, ngoài ra người công trạng chẳng phải vâng lệnh một qui định nào khác", Chủ tịch VCCI khẳng định tại Toạ đàm "Xây đắp môi trường phát hành lành mạnh cho ngành nghề hàng không" khi giải đáp nghi vấn về nhân tố chuyển việc tại các hãng hàng không.

Phát biểu tại Toạ đàm "Xây dựng môi trường phát triển lành mạnh cho ngành nghề hàng không" do Phòng Thương nghiệp và Công nghiệp vn (VCCI) đơn vị, chiều 16/5 tại Hà Nội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ toạ VCCI cho biết tại vietnam, những năm vừa mới đây, ngành hàng không lớn mạnh 14-15%, gấp đôi vận tốc phát triển GDP. Sự hiện diện của các hãng hàng không tư nhân là yếu tố tạo nên sự hiện đại hơn của hoạt động mua bán hàng không vn.

"Từ khi các hãng hàng không tư nhân khai thác, hàng không Việt Nam sang trang, không còn thế độc quyền trong kinh doanh hàng không, trong khoảng công cụ chỉ bỏ ra cho giới thu nhập cao, nay trở thành dụng cụ di chuyển rộng cửa hơn với mọi người dân", Chủ toạ VCCI phát biểu.

Theo ông, có ba yếu tố chủ chốt của lĩnh vực hàng không đang cần niềm nở: thể chế nhạo chế độ với sự tạo ra; xây dựng cở sở cơ sở vật chất cho ngành hàng không; và đào tạo nguồn nhân công cho ngành hàng không.

Hạn chế tình trạng "con đẻ - con nuôi"

Về vấn đề thể chế nhạo chế độ, ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ toạ Trung tâm Trọng tài Thế giới Việt Nam cho nhân thức, cùng với chế độ "tạo dựng cửa bầu trời", sự phát hành vận vận chuyển hàng không trong thời gian qua thực thụ là rất đáng kinh ngạc.

"Dường như tạo dựng cửa bầu trời, còn là thành lập cửa tư duy, chính là điều kiện gia nhập hoạt động mua bán vận chuyển vận hàng không. Nhà nước tạo động lực tư nhân nhập cuộc vận chuyên chở hàng không. Một yếu tố tôi thấy rất lôi cuốn, là giờ đây các hãng hàng không không chỉ thuần tuý cung cấp dịch vụ bay mà còn cung ứng một chuỗi cấu kết. Như tại FLC chẳng hạn, họ cung ứng phục vụ bay với Bamboo Airways, nghỉ ngơi ở FLC, đi du thuyền FLC,...", ông Trần Hữu Huỳnh nhận định.

Đây là những thành quả có được nhờ những nhân tố kiện thông thoáng trong kinh doanh. Càng thúc đẩy cạnh tranh, với sự giám sát tốt của tổ chức quản lý, thì người tiêu xài càng bổ ích, ông nhấn mạnh.

Về vấn đề này, ông Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội - Phó ban dân nguyện của Quốc hội, cho rằng, thị trường vận vận chuyển hàng không vietnam cần thể chế hoàn toản, minh bạch, tạo ra sự thông thoáng, một sân chơi đồng đẳng, giảm thiểu tình trạng nhà nước và tư nhân, con đẻ và con nuôi. Trong đó, luật chơi phải tiếp xúc quốc tế, dựa trên hệ thống quy hoạch chung.

"Chúng ta cần phân biệt rõ giữa buôn bán và phục vụ, ý kiến của tôi là nên tách kinh doanh và dịch vụ của Việt Nam Airlines ra, không nên ghép lại. Giả dụ ghép thì có hình thức rõ ràng, không nên bắt một đơn vị vừa buôn bán lại vừa phải chịu sức ép phục vụ", ông Lưu Bình Nhưỡng nêu quan niệm.

Phi công chuyển việc “chỉ phải tuân thủ Luật Lao động và hợp đồng tuyển dụng” - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch Túc trực Bamboo Airways.

"Tạo bình đẳng"

Liên quan tới yếu tố luật lệ, pháp luật, ông Đặng Tất Thắng - Phó chủ toạ Túc trực Hãng hàng không Bamboo Airways dẫn lại phát biểu lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019, trong đó, ba trong khoảng khóa trước tiên trong "10 chữ" để kích hoạt kinh tế cá nhân mà Thủ tướng liệt kê là "tạo bình đẳng".

"Một sân chơi đồng đẳng cũng là nhân tố duy nhất mà hãng hàng không tư nhân chúng tôi hy vọng", ông Đặng Tất Thắng chắc chắn.

Lấy một Chẳng hạn cho yếu tố này, ông cho biết là hãng hàng không cá nhân xây dựng thương hiệu mới nhất, Bamboo Airways đã phải trải qua một giai đoạn phê duyệt y chặt chẽ nhất, bao gồm cả Nghị Định 92 như các hãng trước đây, và bây chừ thêm Luật Đầu cơ 2014. Sau khi đã thiết kế, tới khi mở mang hoạt động, tăng đội bay, thì thay vì đáng lẽ chỉ cần đệ trình lên Cục Hàng không - Bộ Liên lạc Vận Chuyển vận, thì Bamboo Airways lại phải đi qua toàn bộ các bộ, ban ngành, để xin quan điểm, và đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ.

"Ví như có một cách thức, thể nhạo báng đồng bộ, nối liền cho tổ chức tư nhân đầu cơ bình đẳng, chúng tôi tự tin có thể đóng góp để giải quyết triệt để điều tắc nghẽn hiện tại của lĩnh vực", ông Đặng Tất Thắng chắc chắn.

Lấy ví dụ tại Mỹ, khi hãng hàng không Virgin Airlines xây dựng thương hiệu, hãng đã đầu tư riêng thêm một tuyến phố băng Đồng thời phục vụ hoạt động. Khi Southwest Airlines ra đời, hãng đã đầu tư xây đắp một Cảng hàng không mới tại Texas để đóng đại bản doanh. Sau này, đây đã trở thành cảng hàng không đông đúc hàng đầu của Mỹ.

Còn trong thời điểm hiện tại, Bamboo Airways cũng đang triển khai phổ thông giải pháp để khắc phục tình trạng tắc nghẽn, Chẳng hạn như bay đêm tới và đi các tụ điểm thị trấn đông đúc như Hà Nội hay Tp. HCM, hay gắn kết thẳng các thị trường liên vùng để giảm thiểu việc phải bay qua những đô thị lớn như tuyến Hải Phòng - Quy Nhơn vừa khai trương, ông san sớt.

Trước lập trường này, ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, nghĩ rằng việc các công ty tính năng phản hồi việc chưa đủ năng lực, chưa đủ cơ sở hạ tầng mà không phê duyệt các đệ trình mở mang hoạt động của các hãng là kìm hãm sự phát hành bình thường của toàn ngành nghề.

Tạo dựng quyền hòa bình

Trong phiên bàn luận, một nghi vấn về chuyện huấn luyện và chuyển việc của phi công tại các hãng hàng không, được đặt ra bởi một sinh viên Đại học Giao thông Vận chuyển vận. Giải đáp câu hỏi này, bà Nguyễn Thị Phương, Giảng sư Đại học Giao thông Vận vận tải, cho nhân thức ví như nhân sự tự bỏ tiền học phí, thì có quyền tự do quyết định chuyển việc. Ngược lại, ví như nhân lực xin tài trợ học phí thì có thể sẽ có một số ràng buộc.

Giải đáp về nghi vấn này, ông Vũ Tiến Lộc nói, trên hoạt động mua bán công trạng, người công phu chỉ phải vâng lệnh nhì luật pháp, một là Luật Công tích, hai là hợp đồng công lao với nhà phỏng vấn, không những thế người công trạng chẳng phải tuân thủ một luật pháp nào khác.

Kết lại đàm đạo, Chủ tịch VCCI nghĩ rằng lĩnh vực hàng không đang đứng trước thời cơ rất lớn, nhưng cũng đồng thời đối diện với phổ thông điểm nghẽn.

Theo ông, sự tham gia của cá nhân ngày một lớn và thành công, nên cái gì tư nhân làm cho tốt hơn thì để tư nhân khiến cho, cái gì nhà nước làm cho tốt thì để nhà nước khiến. Muốn khai thông điểm nghẽn cơ sở thì phải khai thông luật về đầu cơ hạ tầng giao thông, không gian. Nhu cầu là có, nguồn vốn là có, nên toá gỡ thể chế có thể khai thông điểm nghẽn của cơ sở vật chất hàng không.

"Mở quyền tự do của dân theo năng lực điều hành của nhà nước là không đúng mà phải nâng cao năng lực quản lý của nhà nước theo quyền hòa bình của người dân, đơn vị thì mới đúng", ông chỉ ra.

Theo Châu Sơn

Vneconomy


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét