Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Đông y ví đây là rau đệ nhất 'bổ máu, trường sinh': 9 bài thuốc chữa bệnh bạn nên sử dụng triệt để

Rau dền đỏ: Một nắm rau có thể cải thiện sức khỏe đáng không thể tinh được

Trong trái đất thiên nhiên, rau củ quả không chỉ là hàng điểm tâm cho chúng ta, mà còn có thể là những vị thuốc quý. Ở bài viết này, các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cho bạn những tác dụng hoàn hảo của rau dền đỏ, rất đáng để bạn ưu tiên đưa lên mâm cơm của mái ấm mình mỗi tuần.

Giá trị dinh dưỡng khác biệt của rau dền

Rau dền có phổ quát loại, và nhiều màu sắc, trong số đó, rau dền có lá màu tím hoặc màu đỏ hoặc xanh là khá chung.

Trong những tài liệu Đông y bàn về chức năng của rau dền, các lương y thường nhấn mạnh rằng rau dền có lá màu tím và màu đỏ là có chức năng đối với sức khỏe nhân loại ở mức nổi bật nhất.

Phân tích cho thấy, rau dền chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, muối vô cơ, tuyến đường, chất xơ thô và vitamin tổng hợp.

Lá và hạt của rau dền chứa nồng độ lysine cao, có thể bổ sung các khiếm khuyết của axit amin trong ngũ cốc.

Yếu tố đáng đánh giá tốt ngợi nhất là hàm lượng canxi của rau dền cao đến 200 mg / 100 g, và hàm lượng canxi của rau dền đỏ hoặc tím có thể cao đến 400 mg / 100 g, gấp 2 đến 3 lần rau bina.

Rau dền chứa hơn 3 mg / 100 g sắt, đây cũng là một loại thực phẩm bổ sung sắt tốt trong số phổ thông loại rau.

 Đông y ví đây là rau đệ nhất bổ máu, trường thọ: 9 bài thuốc chữa bệnh bạn nên tận dụng - Ảnh 1.

Các chất dinh dưỡng có trong rau dền đỏ được đánh giá là không thể thiếu để duy trì chức năng sinh lý chung của thân thể con người. Chúng rất có ích cho sự phát triển và phát triển của thanh thiếu niên và sức khỏe và tuổi thọ của người già. Bởi vậy, trong quan điểm của Đông y, rau dền đỏ còn được gọi là Rau bổ máu và rau trường sinh.

Y học TQuốc truyền thống quan niệm rằng rau dền có vị ngọt và mát, không độc, có thể bổ khí, loại trừ nhiệt, vứt bỏ viêm và thông đờm, có chức năng lớn trong việc thanh nhiệt và giải độc, cải thiện trạng thái đi tả và cung cấp tiêu hóa khác lạ tốt.

Hạt rau dền rất cứng, ngọt, mát lạnh và không độc hại. Có thể làm cho tinh khiết gan và nâng cao thị lực, giúp đại tiểu nhân tiện thuận lợi, thông liền.

Để ý: Rau dền tính chất mát nên lực lượng người bị cảm lạnh, người có hệ tiêu hóa hư hàn, lách và phân kém thì không nên ăn nhiều.

 Đông y ví đây là rau đệ nhất bổ máu, trường thọ: 9 bài thuốc chữa bệnh bạn nên tận dụng - Ảnh 2.

9 bài thuốc quý đơn giản trong khoảng rau dền bạn nên tìm hiểu

1. Giải độc do rắn cắn: Sử dụng lá tươi (hoặc rễ) với tuyến đường trắng xay nhuyễn hoặc nghiền nát rồi bôi lên vùng bị ảnh hưởng do rắn cắn. Mỗi ngày chấp hành hơn 3 lần tương tự.

2. Bệnh kiết lỵ: Dùng khoảng 60 gram lá rau dền đỏ, đun thành nước rồi ăn cả nước cả cái.

3. Đau răng: Sử dụng rễ của rau dền đỏ phơi khô rồi sau đó đun với nước sôi để uống như canh.

4. Chữa bệnh tiểu một thể và tiết niệu (nước tiểu có cặn): Sử dụng hạt rau dền đỏ rang lên và nghiền thành bột mịn. Mỗi lần uống 10 gram mỗi khẩu phần, cũng có thể uống cùng với con đường, 3 lần một ngày.

 Đông y ví đây là rau đệ nhất bổ máu, trường thọ: 9 bài thuốc chữa bệnh bạn nên tận dụng - Ảnh 3.
    

5. Bệnh lậu: Sử dụng 90 gram rau dền đỏ, nấu cùng với giết thịt lợn theo cách luộc giết rồi cho rau vào, bền chí ăn trong thời điểm dài mới thấy được hiệu quả.

6. Sởi: Dùng khoảng 15 gram hạt dền đỏ, đun thành nước để uống như trà, 2 lần một ngày.

7. Kinh nguyệt quá rộng rãi: Sử dụng hạt rau dền nấu với giết mổ lợn có cả phân bì (da lợn) rồi ăn hàng ngày.

8. Bị bệnh rỉ trắng (viêm ở mắt): Dùng hạt rau dền hầm gan lợn ăn nhiều lần.

9. Bạch hầu: Dùng rễ cây rau dền khô nghiền thành bột tí hon mịn, thêm chút tuyến phố tinh luyện ngậm nuốt dần vào trong họng.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét