Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Đơn vị Sài Gòn đua xây căn hộ tại Bình Dương - VnExpress Kinh Doanh

Do TP HCM hạn chế giễu dự án nhà đất mới, các công ti BĐS đổ đi xây phổ biến cư tại Bình Dương.

Cuối tháng 5/2019, Tổ chức kinh doanh địa ốc Vạn Xuân, doanh nghiệp có thâm niên sản xuất nhà thị trấn thấp tầng tại trục thị trấn phía Tây Bắc Sài Gòn vừa lên tiếng dự án tầm thường cư đầu tay tại Bình Dương. Đây được xem là ý tưởnrg xoay trục ra thị thành giáp ranh, lân cận trước tình tiết phổ biến dự án nhà đất tại TP HCM bị chậm rãi pháp lý. Lấn sân sang thị trường mới và tấn công vào phân khúc nhà ở cao tầng, đơn vị này dự kiến tạo ra khu bình thường cư có 486 căn hộ quy mô 34-69 m2 tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Bình Dương, tổng vốn đầu cơ khoảng 700 tỷ đồng.

Hồi bốn tuần 4/2019, một công ti địa ốc có trụ sở tại huyện Bình Thạnh (TP HCM) báo cáo ra thị trường công trình 1.446 căn hộ tọa lạc tại đại lộ Phạm Văn Đồng, thực dân địa phận tỉnh Bình Dương. Về mặt địa lý, khu nhà ở này nằm ở rỡ ràng đất tỉnh bạn nhưng nhờ giáp giới với Sài Gòn qua thị xã Thủ Đức, dự án vẫn lôi cuốn lượng đặt cọc lớn và có thanh khoản cao.

Trong quý I/2019, Tổ chức kinh doanh địa ốc Kim Oanh (văn phòng đặt gần ngã tư Hàng Xanh, TP HCM) đã báo cáo kiếm được đặt chỗ dự án căn hộ đầu tay tại Bình Dương. Đây cũng là dự án cao tầng trước tiên của đơn vị này sau phổ thông năm chuyên bán đất nền. Khu thông thường cư nằm trên nhì mặt tiền các con phố Tân Lập và vòng đai Đại học non sông TP HCM, thuộc thị thị trấn Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nhắm đến người mua là các mái nhà trẻ.

Cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Công ty cổ hủ phần Đầu cơ Xây đắp Bcons có trụ sở tại huyện Bình Thạnh, TP HCM cũng đã tung ra hoạt động mua bán hơn 1.400 căn hộ trên phố Tân Lập, xã Đông Hòa, thị phố Dĩ An, thức giấc Bình Dương. Dự án hút khách vì giá vừa túi tiền, từ 800 triệu đồng mỗi căn trở lên, nằm ngay cửa ngõ vào khu Đại học Tổ quốc TP HCM và đối diện khu du lịch Suối Tiên, trong khu dân cư đông đúc và phát hành.

Phối cảnh một dự án căn hộ tại Bình Dương do doanh nghiệp tại TP HCM đầu tư xây dựng.

Phối cảnh một công trình căn hộ tại Bình Dương do công ty TP HCM đầu tư xây đắp.

Bên cạnh các tay chơi mới, hàng loạt các công ty địa ốc có lợi thế về quỹ đất tại thị trường BĐS Sài Gòn như Đất Xanh, Quốc Cường Gia Lai, Tecco... cũng lặng lẽ chuẩn bị tiến về Bình Dương phát hành công trình bình thường cư cao tầng trong công đoạn 2018-2019.

Tiêu biểu là Công ti cổ phần tạo ra Nhà Thủ Đức đầu năm 2019 đã duyệt y chủ trương mua 100% vốn góp Công ti TNHH Song Hỷ Quốc Tế để đầu tư công trình khu nhà ở tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Công trình nhà cao tầng tọa lạc trên khu đất gần 1,9 ha, thời điểm thi hành 6-9 tháng. Tổ chức cho hay đang chấp hành các giấy má nhận chuyển nhượng và khai triển phương án đầu cơ. Với dự án này, Thủ Đức House cũng chính thức tham gia đua xây và bán bình thường cư ngoài địa phận Sài Gòn. Đây cũng là phổ biến cư trước tiên đơn vị sản xuất tại thức giấc hàng xóm.

Giám đốc điều hành Công ti Viethome, Nguyễn Anh Đào xác nhận làn sóng công ty BĐS TP HCM đổ xô về Bình Dương xây căn hộ đã ngày càng tăng từ cuối năm 2018 đến quý II/2019 và phổ thông kỹ năng sẽ tiếp diễn kéo dài đến năm 2020. Theo chuyên gia này, có 3 duyên do chính dẫn đến làn sóng chuyển phân khúc thông thường cư giá rẻ về Bình Dương.

Thứ nhất, giấy tờ pháp lý thực hiện các dự án tại Bình Dương nhanh chóng hơn TP HCM trong bối cảnh các công trình mới tại Sài Gòn bị đình trệ do bị kiểm tra pháp lý kéo dài. Chính quyền Bình Dương đang động viên đơn vị đầu tư các dự án nhà cao tầng và tạo phổ quát yếu tố kiện dễ dãi để chủ đầu tư phát hành dự án. Nhân tố này đã góp phần xuất hiện làn sóng chuyển dịch đầu cơ chung cư của đơn vị bất động sản TP HCM về tỉnh giấc hàng xóm.

Thứ nhị, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn TP HCM, đáng xem xét là vẫn còn phổ biến quỹ đất địa điểm đẹp, gắn kết giao thông tốt về hướng Sài Gòn và các khu công nghiệp. Quỹ đất rẻ, lại được tạo nhân tố kiện giấy má pháp lý nhanh chóng để sản xuất nhà cao tầng sẽ kéo mức giá phẩm chung cư tại Bình Dương rẻ hơn mặt bằng phổ biến căn hộ tại TP HCM. Trong bối cảnh giá đất bị đẩy lên quá cao sau những đợt sốt ảo, dòng vật phẩm căn hộ vừa túi tiền dễ được hoạt động mua bán đón nhận hơn nhờ khó khăn về giá so với ngay tại địa phương lẫn Sài Gòn.

Thứ ba, ý định ổn định gia đình tại Bình Dương đang đổi mới, người địa phương khởi đầu cởi mở hơn và dần bằng lòng mua căn hộ có luôn thể ích tốt, bình yên để ở. Ngoài nguồn cầu là người dân tìm phổ biến cư để bất biến cuộc sống, còn có một phòng ban không bé xíu giới đầu cơ tìm căn hộ tại Bình Dương để khai thác cho thuê, khách thuê tiềm năng là các chuyên gia làm việc tại các khu, cụm công nghệ gần đó.

Ông Đào dự đoán, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương sẽ tăng mạnh trong khoảng năm 2019 tới năm 2020, rơi đúng tham gia chu kỳ TP HCM hạn chế nhạo cấp phép các công trình nhà ở mới. Ước lượng, tổng rổ hàng căn hộ mới được bán ra tại Bình Dương có thể lên tới một vài chục nghìn trong chu kỳ 3 năm, giai đoạn 2018-2020. Các công ty tạo ra tới trong khoảng TP HCM chiếm giữ tới 70% nguồn cung này.

Các công trình nhà cao tầng hình thành tại Bình Dương nhiều phần tọa lạc tại Dĩ An và Thuận An. Đây là nhị điểm hot có lộ trình được nâng cấp trong khoảng thị phố lên đô thị, cũng là những địa bàn có kết nối dễ dãi về TP HCM.

Dĩ nhiên, CEO Viethome khuyến cáo thêm, làn sóng đầu tư căn hộ rầm rộ tại Bình Dương của đơn vị Sài Gòn đã mở đầu đẩy giá nhà bình thường cư tại thủ phủ khu công nghệ này lên cao. Một số công trình căn hộ tại Bình Dương đã có giá vọt lên 35-37 triệu đồng mỗi m2. Khi nguồn cung dồi dào, cạnh tranh về giá là một trận chiến ác liệt khó khăn hạn chế khỏi. Trong khi, nguồn cung lớn cũng phát hành không ít thử thách và áp lực cho kỹ năng tiêu thụ căn hộ trên địa bàn thức giấc này trong ngắn hạn.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét