Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

NHTW Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục kích thích nền kinh tế để chống lại chiến tranh thương nghiệp

NHTW TQuốc (PBOC) cảnh báo trận chiến thương mại leo thang có thể làm cho kinh tế thế giới bất ổn, đòng thời tuyên bố sẽ tiếp diễn theo đuổi chế độ kích thích nền kinh tế.

Trong thông báo chế độ tiền tệ hàng quý được báo cáo chiều muộn hôm qua (17/5), PBOC nhận định "xung bỗng thương mại và những yếu tố biến động trong chế độ thế giới có thể ảnh hưởng thụ động tới kinh tế nhân loại" với lạm phát tăng, niềm tin của các hộ mái nhà và đơn vị bị tổn hại, cùng với hoạt động mua bán tài chính bồn chồn.

"Kinh tế China đang gặp những rắc rối mang tính cội rễ" bởi vì các ngành truyền thống đang trong giai đoạn vấn đề chỉnh, tăng trưởng đầu cơ cá nhân và chế biến đều lờ lững lại khi mà phát triển kinh tế bị phụ thuộc quá nhiều tham gia đầu tư vào cơ sở vật chất cơ sở và BĐS.

Trong tháng 4, nền kinh tế lớn thứ nhì nhân loại đã giảm tốc mạnh hơn dự đoán do tiêu xài bê trệ và sản lượng kĩ nghệ đi xuống, làm xói mòn kĩ năng đối phó với trận chiến thương nghiệp.

Do vậy PBOC sẽ dùng "những chức năng tốt" của các dụng cụ chính sách tiền tệ chỉ tiêu, như cắt giảm tỷ lệ dự trữ yêu cầu mà các nhà băng thương mại phải gửi tại nhà băng trung ương và các khí cụ cho vay trung hạn. Tiêu chí là yếu tố hướng nguồn đầu tư tham gia một vài lĩnh vực chi tiết.

PBOC cũng cam kết sẽ quản lý chế độ tiền tệ sao cho thăng bằng giữa nới lỏng và thắt chặt. Theo PBOC, hiện vận tốc lớn mạnh kinh tế đã gần với tiềm năng, bởi vậy không cần thiết phải cắt giảm lợi nhuận suất.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét