Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Nhà ở huyện vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua

Nhà riêng: Giá tăng, thương lượng giảm

Theo ghi nhận, nếu như phương pháp đây 1-2 năm, thị trường nhà riêng nơi đây nở rộ vì có nguồn cung còn khá nhiều chủng loại, cả người mua thực lẫn NĐT thuận lợi tìm kiếm các căn nhà có mức giá trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn thì hiện nay loại hình này đã khan hãn hữu, giá tăng cường.

Dò xét giá tại một vài căn nhà tại trục đường Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Lượng… các căn nhà riêng trong hẻm gầy (3-4m) có giá thành trong khoảng 3.3-4 tỉ đồng/căn (diện tích trong khoảng 45-55m2).

Riêng các căn có mặt tiền bán buôn được giá có thể lên đến 9-15 tỉ đồng/căn. Việc kiếm tìm một căn có giá tiền khoảng 2.2 - 2.9 tỉ đồng/căn khá gian nan ở thời gian hiện nay. Có chăng có một vài căn tại các hẻm cụt, quy mô khoảng 25-35m2, hẻm khá ốm còn mức giá trong khoảng 1.9-2.3 tỉ đồng/căn nhưng rất ít người hỏi sắm.

Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua - Ảnh 1.

Giá nhà riêng khu vực Q.Gò Vấp tăng nhanh trong vài năm trở lại đây

Theo một môi giới nhà riêng tại khu vực, so với đầu năm 2017, hiện giá nhà riêng tại Gò Vấp đã tăng ít ra 50%, những căn có diện tích vừa phải từ 50-70m2 ghi kiếm được chi phí tăng nhanh nhất, có thể đạt 30-40% trong vòng 1 năm. Giá tăng lên làm giao dịch trên thị trường gặp gỡ gian truân.

Có những căn nhà được rao bán qua phổ thông chủ khiến giá thứ cấp leo thang, khi chủ sau gửi môi giới bán lại phải đợi trong thời điểm khá dài hoặc chấp thuận “hạ giá” so với giá thu về để bán được. Thực tiễn, mỗi đợt rao bán qua một chủ thì giá nhà riêng đã tăng lên chí ít 20% trong vòng khoảng 8-9 04 tuần.

So với thời gian 2 năm trước, các môi giới khu vực nghĩ là, thị trường nhà riêng Q.Gò Vấp đã chững lại. Nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại khu vực này còn tương đối nhưng vì giá quá cao đã làm họ chuyển dịch sang loại hình nhà phổ biến cư hoặc “dạt” ra khu lân cận như Q.12 để mua các căn nhà giá mềm hơn.

Ghi kiếm được cho thấy, hiện tại, nguồn cung vật phẩm nằm ở ngưỡng giá từ 2.5 - 3.2 tỉ đồng/căn khá khan thi thoảng tại Q.Gò Vấp. Đây là loại hình được khách hàng thực kiếm tìm phổ thông tuy nhiên không có nguồn hàng để bán. Hình như phân khúc ở ngưỡng giá từ 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng lại kén người dùng.

Đất nền, căn hộ: Khan hi hữu nguồn cung có giá từ 2-3 tỉ đồng

Không chỉ nhà riêng tăng giá, tại Gò Vấp, đất nền và căn hộ cũng ghi kiếm được chừng tăng giá khá với tốc độ cao trong vài năm quay về đây. Khan nguồn cung mới được xem là nguyên nhân chính làm cho giá BĐS nơi đây tăng cường. Việc kiếm tìm nền đất hay căn hộ trong ngưỡng giá trong khoảng 2-3 tỉ đồng khá gian truân ở giai đoạn này.

Các chuyên gia đã đưa ra danh sách 2 lý do khiến hoạt động mua bán BĐS ở có giá từ 2-3 tỷ tại Q.Gò Vấp ngày càng khan hãn hữu.

Thứ nhất, vì sự sản xuất quá với tốc độ cao khiến Q.Gò Vấp trở thành chỉ tiêu nhắm tới của hàng loạt ông lớn bất động sản. Khoảng 2 năm trước, phần nhiều tổ chức đã mua về đây gom đất nền để đầu tư các công trình lớn. Những vùng đất trống được phủ kì dị bằng các trung tâm thương nghiệp lớn như Lotte, Vincom Plaza, văn phòng phẩm Emart... bởi vậy, hiện nay những mảnh đất phân lô lẻ đã có sổ không còn rộng rãi, nếu như còn thì giá đã rất cao làm người có nhu cầu tìm ở thực chẳng thể chạm tới.

Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua - Ảnh 2.

Cơ sở, luôn thể ích ngày càng mọc lên đa dạng là nguyên nhân làm hoạt động mua bán bất động sản khu vực sản xuất theo, giá tăng mạnh ở các phân khúc

Thứ nhì, kể trong khoảng khi chính quyền Q.Gò Vấp bắt đầu có hướng đổi mới cơ sở vật chất cơ sở vật chất, mạng lưới liên lạc ở khu vực này, đa dạng NĐT cá nhân đã mở màn đi gom các lô đất nhỏ nhắn lẻ để chờ giá tăng đạt đỉnh mới bán ra. Phổ biến NĐT đã sử dụng những lô đất này để xây dựng nhà trọ, khách sạn nhằm thu lãi chứ chưa muốn tung ra ở quá trình này.

Theo đó, thị phần đất nền hay căn hộ có giá trong khoảng 2- 3 tỷ tại Q.Gò Vấp hiện khá khan thi thoảng. Đa dạng cặp phi tần chồng trẻ từng muốn về Gò Vấp để ổn định gia đình nhưng do giá đã tăng quá cao nên thời cơ chiếm hữu nhà “tuột khỏi tầm tay”.

Theo dự báo của các chuyên gia, với đà phát hành về kinh tế, hạ tầng, nhân thể ích chóng mặt như hiện thời thì hoạt động mua bán BĐS tại Q.Gò Vấp vẫn tiếp diễn đã tăng giá mạnh trong các năm tới. Dĩ nhiên, do khan thảng hoặc nguồn cung mới ra hoạt động mua bán và giá trên đà leo thang nên yêu cầu cũng có sự dịch chuyển rõ nét. Cả người dùng thực lẫn NĐT đổi hướng dần về các khu vực liền kề như Q.12, Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Củ Chi để tìm kiếm các BĐS phù hợp túi tiền hơn.

Diệu Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét