Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Người dùng Huawei toàn cầu sợ hãi khi Google rút giấy phép Android

Google hôm 20/5 cho biết công ti vâng lệnh sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump, rút giấy phép Android của Huawei, đồng nghĩa với các trang bị tương lai không thể truy tìm cập Google Play Store hay các ứng dụng độc quyền như Gmail, YouTube, Search… Quyết định của Google có thể tác động đến hàng chục triệu đối tượng mua hàng Huawei tại châu Âu, thị trường lớn thứ hai sau Trung Quốc.

Luna Angellica, người vừa tậu điện thoại thông minh Huawei tại Luân Đôn (Anh), nói rằng cô “hoàn toàn sốc” trước tin tức Google. Cô cho biết “cân nhắc dè xẻn” để sắm vũ trang khác. Anthony Chiringa, người sống tại Nairobi và vừa tìm Huawei Y7 nhị tuần trước, nói “rất thích chiếc điện thoại và sốt ruột ngày nào đó bị bắt buộc tìm máy khác”. “Tìm máy tính bảng mới để thay thế sẽ tốn thêm chi phí. Có nhẽ Huawei nên tìm cách thức để người mua Huawei hiện tại có thể đổi laptop không tính phí”.

Những nền kinh tế đang tạo ra như Kenya vô cùng cần thiết đối với tham vọng của Huawei khi hãng muốn bán phổ biến thiết bị giá rẻ và dân gian ngoài Trung Quốc. Ấn Độ, nơi thị phần Huawei chưa đạt 2 chữ số, cũng rất có ý nghĩa. Sumeet Lyallpuri, nhà buôn 46 tuổi sống tại Mumbai, đã cân nhắc thay máy tính bảng Huawei hiện nay lên P30. Song, do động thái mới của Google, ông không muốn mua P30 ít nhất tham gia lúc này.

Manish Khatri, chủ siêu thị laptop tại Mumbai, thủ phủ nguồn vốn của Ấn Độ, nói vài đối tượng mua hàng đã xem qua máy tính bảng Huawei. “Nay, với quyết định hạn dè bỉu quan hệ với Huawei của Google, tôi sẽ trưng bày nhãn hàng khác cho đối tượng mua hàng, chả hạn Samsung hay Apple”.

Dường như đó, Huawei chắc chắn sẽ tiếp tục cung cấp cập nhật bảo mật và phục vụ hậu mãi cho smartphone và điện thoại đã tung ra. Đội ngũ cáng đáng Android cập nhật trên Twitter rằng họ sẽ tuân hành yêu cầu trong khoảng chính phủ Mỹ và bảo đảm "dịch vụ như Google Play và bảo mật từ Google Play Protect vẫn hoạt động trên các trang bị Huawei hiện tại".

Cư dân mạng đã nhận định tweet của lực lượng với giọng điệu giận dữ. "Vậy là vì qui định Mỹ, các ông đích thực phải trừng phạt hàng triệu khách hàng quốc tế bằng phương pháp cấm họ", Andreas Benjaminsen (@photolsen) đặt nghi vấn. Người mua Ania K. (@kuleczka1983) viết: "Tôi rất lo âu… Tôi là chủ sở hữu của chiếc P30 Pro".

Các nhà mạng cũng đang ráo riết xác định tác động của quyết định Google lên việc buôn bán của bản thân. "Chúng tôi đang lưu ý cụ thể sắc lệnh để hiểu được tác động tiềm tàng đến đối tượng mua hàng", Telefonica, nhà mạng lớn thứ ba châu Âu, cho biết.

Three, nhà mạng của Anh, nói với đối tượng mua hàng rằng bộ định tuyến và thiết bị Huawei vẫn hoạt động nhưng đang tậu thêm tin tức. "Chúng tôi đang bàn bạc với Huawei và sẽ cập nhật nhanh chóng nhất có thể".

Huawei, nhà đóng gói trang bị viễn thông bậc nhất quả đât, đang là mục tiêu giám sát gắt gao của Mỹ. Chính quyền Mỹ nghĩ rằng vũ trang Huawei có thể bị chính phủ TQuốc lợi dụng để điệp viên. Washington thúc giục đồng minh sử dụng vũ trang của hãng khác. Huawei phủ kiếm được cáo buộc trong khoảng Mỹ. Nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi chắc chắn công ti của ông không khiến gì phi pháp.

Theo Du Lam

ICTnews


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét