Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Nghẹn ngào tang lễ nạn nhân bị giấu xác trong hậu sự bê tông - VietNamNet

Sau khi hỏa mai táng tại Bình Dương, tro cốt ông Trần Đức Linh được đưa về quê (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) táng.

Sáng nay, mái nhà đã đưa thi hài ông Nai lưng Đức Linh (SN 1969), 1 trong 2 nạn nhân bị đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương về quê nhà ở xóm Minh Tâm, thị trấn Minh Thích hợp (huyện Quỳ Thích hợp, Nghệ An).

Trong khoảng sáng sớm, rất đông người thân, hàng xóm hàng xóm đã tới chia bi đát cùng mái ấm.

Rộng rãi người không khỏi nghẹn ngào xót xa trước sự ra đi đột nhiên ngột của ông Linh.

Nghẹn ngào tang lễ nạn nhân bị giấu xác trong thùng bê tông
Án Thư ông Linh được đặt tại nhà mẹ đẻ

"Anh tôi mất đột ngột quá. Trước đây anh ấy hiền lành, cần cù. Giờ gia đình đưa anh ấy về đây và an táng rồi lập bàn thờ trong nhà mẹ đẻ để luôn thể hương khói thờ cúng”

Trước sự ra đi đột ngột của anh trai, ông Trần Đức T. (em trai ông Linh) không tin là anh trai tự tận mà nghi ngại bị người xấu hãm hại. Vì vậy, mái nhà ước muốn tổ chức tác dụng sớm khảo sát khiến cho rõ vụ việc.

Chị Đinh Th.H. (em dâu ông Linh) kể: “Anh Linh là người hiền khô, có tài bán buôn...”.

Sau 15 năm khiến cho ăn tại Ukraina, năm 2014 ông Linh về nước. Ngoài thời điểm đi khiến cho ăn, buôn bán, ông còn hướng dẫn cho mái nhà và một vài cư dân tập tành Pháp luân công.

Chị H. nghĩ là, tập những động tác này cũng giống như tập yoga hay tập gym để đẩy mạnh sức khỏe và ý thức.

Nghẹn ngào tang lễ nạn nhân bị giấu xác trong thùng bê tông
Rất đông người thân và láng giềng đến chia bi ai cùng mái nhà

Việc tu luyện này không hề để chữa bệnh mà là để tu tâm, dưỡng tính và sống phải chân (chân thực, thực tình). Khi tu tính tình thì bệnh trong người tự bặt tăm.

Sau khi ly hôn, ông Linh bán nhà năm 2017, vào miền Nam khiến cho ăn, sinh sống. Trong khoảng đó đến nay, ông Linh chưa về thăm nhà lần nào.

Đến tháng 8/2018, gia đình mất liên lạc với ông Linh. Do có quen nhân thức trong khoảng trước, cách đây 1 bốn tuần, chị H. có gọi laptop cho bà Trịnh Thị Hồng Hoa (người bị công an bắt giữ liên quan tới vụ án mạng) để hỏi thăm tin tức ông Linh thì bà Hoa chỉ tư vấn: “Anh Linh đã đi sai con đường” mà không cắt nghĩa chi tiết.

Chị H. nghĩ rằng, “đi sai đường” ở đây là sai cách tu luyện Pháp luân công. Tất nhiên, chị không tin là anh chồng của bản thân tự vẫn.

Theo phong tục địa phương, tro cốt ông Linh được đưa thẳng ra nghĩa địa của thị trấn Minh Hợp chôn cất, bàn độc đặt tại nhà mẹ đẻ để hương lửa, thờ phụng.

Đau đớn nhận thi thể bị phi tang trong khối bê tông ở Bình Dương

Đau khổ nhận thi hài bị phi tang trong khối bê tông ở Bình Dương

Sau hơn 1 tuần nhận thấy và dò hỏi vụ án xác người trong bê tông, công ty dò la đã bàn giao các thi hài cho người nhà để lo chôn cất.

Phạm Tâm - Quốc Huy


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét