Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Mỹ giảm bớt một số lệnh cấm để Huawei duy trì hoạt động

Bộ Thương nghiệp Mỹ sẽ chuẩn y Huawei Technologies Co Ltd sắm hàng hóa do Mỹ đóng hộp để duy trì các mạng hiện có và cung cấp cập nhật phần mềm cho các thiết bị cầm tay Huawei hiện có, theo Reuters. Công ty vẫn bị cấm sắm các phòng ban và linh kiện của Mỹ để đóng hộp các item mới mà không có giấy phép.

Mỹ giảm bớt một số lệnh cấm để Huawei duy trì hoạt động - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Động thái có hiệu lực trong 90 ngày, cho thấy, những thay đổi đối với chuỗi cung ứng của Huawei có thể gây hậu quả sâu rộng và bất ngờ ngay lập tức.

"Có vẻ như nhu cầu ở đây là hạn chế các ảnh hưởng ngoài ý muốn đối với các đối tác thứ ba sử dụng các trang bị hoặc hệ thống của Huawei", Kevin Wolf, trạng sư tại Washington, cựu quan chức của Bộ Thương nghiệp cho biết. "Có vẻ như họ đang cố gắng ngăn chặn sự cố mất mạng".

Huawei không trả lời ngay tức thì đòi hỏi bình luận của Reuters.

Hôm 16/5, Bộ Thương mại Mỹ thêm Huawei và 68 chi nhánh tham gia "danh sách đen" xuất khẩu khiến cho công ti Trung Quốc số đông không thể tìm hàng hóa sản xuất tại Mỹ. "Danh sách đen" xác định các công ty được cho là có liên quan tới các hoạt động có thể tác động đến bình yên non sông hoặc chính sách đối ngoại của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ đang chú ý các quyết định lâm thời thời, tích góp thời gian cho các tổ chức kinh doanh và những người có trang bị Huawei duy trì sự bình ổn của mạng và thiết bị giao thông của họ, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của chính phủ cho nhân thức.

Giấy phép phổ biến tạm thời thời, có hiệu lực cho đến ngày 19/8, chuẩn y Huawei tìm hàng hóa để duy trì thiết bị cho mạng hiện tại và cung ứng cập nhật ứng dụng cho điện thoại Huawei hiện có.

Cũng theo Reuters, Google Inc đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei với phần cứng, phần mềm và dịch vụ công nghệ, trừ những phục vụ công khai chuẩn y cấp phép nguồn mở.

(Nguồn: Reuters)


Theo Phương Anh

VTCnews


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét