Follow on FaceBook

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Môi trường sống đề cao trị giá tinh thần tại Rome by Diamond Lotus - VnExpress

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc nhà tạo ra nhà cửa xanh Phúc Khang Corporation,khi triển khai dự án căn hộ, nhà đầu tư cần giải quyết ba bài toán cần thiết gồm thiết kế, chi tiêu và ảnh hưởng tới không gian - xã hội.

"Bởi vậy chúng tôi luôn tâm niệm tạo nên một môi trường sống giá trị, toàn vẹn tiện ích để đáp ứng đa dạng nhu cầu cư dân", bà Thanh Mẫu nói.

Với dự án căn hộ Rome by Diamond Lotus tổ chức đang khai triển tại huyện 2, TP HCM, Phúc Khang theo đuổi ba chỉ tiêu quan trọng. Cụ thể "Heritage" bộc lộ mục tiêu thiết kế di sản, ở đây là kiến trúc La Mã - cái nôi của nền hiện đại phương Tây. "Resort" thiên về các nhân tiện ích nghỉ dưỡng phục vụ cư dân. Còn "Boutique" có tức thị môi trường nhỏ nhưng đầy sáng tạo, khêu gợi thưởng thức, tò mò mỗi ngày. Ba tiêu chí này góp phần tạo giá trị vật chất, ý thức cho không gian sống và giúp bất động sản gia tăng trị giá theo thời gian.

Phối cảnh dự án Rome by Diamond Lotus với kiến trúc La Mã.

Phối cảnh công trình Rome by Diamond Lotus với kiến trúc La Mã.

Trị giá thẩm mỹ trong khoảng kiến trúc La Mã

Tại Rome by Diamond Lotus, nhân tố thẩm mỹ được chú tâm tối đa khi chủ đầu tư vận dụng kiến trúc La Mã vào từng hạng mục nhân thể ích, căn hộ.

Khu căn hộ 30 tầng nổi bật tại khu Đông Sài Gòn công trình với kiến tạo lấy cảm hứng từ kiến trúc La Mã như trụ cột, mái vòm, cấu trúc vững chãi cùng vườn treo điểm xuyết ở tầng tiện thể ích. Những cụ thể chắt lọc từ tinh hoa kiến trúc La Mã góp phần biểu thị tính kế thừa di sản mà Phúc Khang ước muốn truyền tải qua công trình mới, song song tạo trị giá cho item căn hộ.

"Giá trị của một bất động sản không chỉ nằm ở chất lượng tòa tháp, chi phí, cung cầu... mà còn nằm ở trị giá về văn hóa, phong cách và chất lượng của không gian sống", thây mặt đơn vị nói.

Khi bước tham gia trong tòa nhà, dân cư tương lai của Rome by Diamond Lotus có thể bắt gặp gỡ dãy cột cao 14m trang trọng, oai nghi. Cùng với đó là những chi tiết kiến tạo vừa sang trọng, vừa vững chãi, giúp tạo thêm giá trị ý thức, nâng cao tính thẩm mỹ trong môi trường sống.Mục tiêu của Phúc Khang là kiến tạo một vật phẩm môi trường sống mang đậm trị giá tinh thần, văn hóa, nghệ thuật. Từ đó giúp cư dân cảm thụ được vẻ đẹp cuộc sống tốt hơn, bằng lòng hơn mỗi khi trở về nhà.

Dãy cột cao 14m tại đại sảnh.

Dãy cột cao 14m tại đại sảnh.

Lấy cảm hứng trong khoảng kiến trúc La Mã cổ kính nhưng đơn vị thiết kế chỉ lựa chọn lọc các trị giá khúc chiết, tinh tế nhất trong khoảng phong cách kiến trúc phương Tây để bảo đảm ứng dụng phù hợp với công năng và không gian, khí hậu Sài Gòn.

Kiến trúc sư Aldo G. Zoli Lo Prinzi, thành viên Hội Kiến trúc sư Rome, cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation cho biết, việc ứng dụng kiến trúc La Mã không có tức thị người xưa làm cho thế nào, bản thân mình cũng khiến thế ấy bởi kiến trúc của mỗi quá trình còn tùy thuộc tham gia bối cảnh phố hội của từng thời kỳ.

Điển hình một chi tiết chủ đầu tư đã loại trừ là việc kỳ công vẽ è cổ nhà. Ở quảng trường trọng điểm, công trình chỉ giữ lại các dãy cột theo chuẩn thức cột trong kiến trúc La Mã nhưng không chọn lựa vẽ trần cầu kỳ.

Gần giống, kiến trúc châu Âu mang đặc thù tường vách chắc chắn. Nhưng tại căn hộ Rome by Diamond Lotus, không gian được giải phóng tối đa để nâng cao trị giá sẻ chia trong mái ấm, tối ưu hóa môi trường sử dụng.

Các phân khu chức năng, bố cục không gian sắp xếp trong một công trình đa tác dụng cởi mở, có lí. Những khu vực nhân tiện ích bình thường như vườn BBQ, sân chơi trẻ con, rừng nhiệt đới... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân Rome by Diamond Lotus.

Phối cảnh tầng tiện ích tại Rome by Diamond Lotus với kiến trúc lấy cảm hứng từ nền văn minh La Mã, kết hợp tiện ích sang trọng, hiện đại như trong resort.

Phối cảnh tầng nhân thể ích tại Rome by Diamond Lotus với kiến trúc lấy ngẫu hứng từ nền tiến bộ La Mã, hòa hợp một thể ích thanh lịch, tân tiến như trong resort.

Nâng cao đời sống tinh thần từ nhân thể ích, cảnh quan xanh

Phúc Khang cũng dành trọn quy mô tầng 6 gồm 22 tiện ích và hồ bơi nước mặn tràn bờ. Nơi đây được ví như "sân đình" thời văn minh. Bởi cư dân sẽ cùng tề tựu tận hưởng những dịch vụ cao cấp như resort nghỉ dưỡng. Những luôn tiện ích tiến bộ như hồ bơi nước nóng, nước lạnh, gym, spa, phòng hội họp... góp phần hình thành một đồng đội cư dân có chỉ số sức khỏe và chỉ số hạnh phúc cao.

Dự án song song Để ý tạo ra không gian sống sinh thái cho dân cư, đảm bảo sự hài hòa về môi trường và quy hoạch với tổng quy mô cảnh quan cây cỏ hơn 10.000m2.

Nhà cửa có đường nội bộ xung quanh giúp việc lưu thông thuận tiện, cây trồng trong khuôn viên bố trí có khoảng lùi hợp lý. Riêng căn hộ Cabella sẽ có một ban công trồng mảng xanh bên ngoài, tạo một giếng trời xanh mát từ tầng 7 tới tầng 30. Đây cũng là giải pháp thường được nhà tạo ra Phúc Khang áp dụng trên các nhà cửa xanh của mình, nhằm trả lại mảng xanh cho mặt đất.

"Chúng tôi làm mới mảng xanh ở từng chi tiết nhỏ bé như bụi hoa có thể che phủ máy phát điện, hàng hàng dây leo mượt mà rũ xuống tường bê tông ngay lối đi bộ tham gia tầng hầm...Trong khoảng đó dân cư cảm thấy hài lòng, không xa lạ và gắn bó với không gian sống", bà Thanh Mẫu - CEO Phúc Khang nói.

Rome by Diamond Lotus tọa lạc ngay điểm giao nhau của hai trục con đường lớn Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống (huyện 2, TP HCM). Khi kết thúc tham gia quý II/2021, công trình cung cấp 700 căn hộ 1-3 phòng ngủ ra hoạt động mua bán.

Dự án xây đắp theo tiêu chuẩn xanh của Phúc Khang cùng sự đi cùng của các thương hiệu lớn nội địa và quốc tế như kiến trúc sư người Italy Aldo Zoli Lo Prinzi - thành viên Hội Kiến trúc sư Rome (cố vấn cấp cao về kiến tạo kiến trúc của Phúc Khang Corp), Coteccons (tổng thầu xây đắp), DP Architect, Mai-Archi, TTID (tư vấn thiết kế), Landmarks (kiến tạo cảnh quan), UL - Mỹ (thẩm chuẩn y bình an phòng chống cháy nổ), CBRE (quản lý điều hành tòa nhà)...

Nam Anh


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét