Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Mẹ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên và những mắt xích đáng sợ - VietNamNet

Vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên đến nay căn bản đã sáng tỏ. Bà Trần Thị Nhân hậu, mẹ nữ sinh có liên quan trực tiếp tới cái chết của con gái vì dính líu đến ma túy.

Tin tức bà Trằn Thị Hiền hậu (SN 1975, ở Đội 5, phường Thanh Hưng, thị xã Điện Biên, tỉnh giấc Điện Biên), mẹ nữ sinh bất hạnh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) vừa bị khởi tố, bắt trợ thời giam về hành vi mua bán phi pháp chất ma túy và liên quan đến cái chết của con gái bản thân mình khiến đa dạng người sửng sốt.

Khi xâu chuỗi sự việc có thể thấy hành vi đáng ngờ của bà Nhân hậu, cộng thêm lời khai tấn công lạc hướng, không chân thực dẫn tới việc điều tra bị kéo dài.

Liên tục phủ kiếm được quen biết các nghi can

Khi cảnh sát bắt Vương Văn Hùng rồi tới hậu phi chồng Bùi Văn Công và 3 tòng phạm, bà Hiền đức đều đánh giá còn có kẻ đứng sau thủ mưu, đây không phải là vụ thịt người cướp của.

“Những tài sản như gà, xe máy không bị chúng tẩu tán, chúng mang cho hoặc vứt lại chứ không hề bán và chia nhau, tôi nghi vấn chúng có một mục đích ngầm lớn hơn”, bà Hiền nói.

Mẹ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên và những mắt xích đáng sợ
Bà Trằn Thị Hiền hậu chụp ảnh cùng con gái Cao Mỹ Duyên. Ảnh: FBNV

Theo một cán bộ dò hỏi, một người không được tiếp xúc lời khai các bị can, chỉ biết tin tức qua tin báo nhưng nhiều lần đưa ra phản hồi chính xác về những nghi can chưa sa lưới rõ ràng là yếu tố thất thường.

Khi một số trang mạng thị trấn hội đăng vận chuyển thông tin về việc tại tổ chức điều tra, Vì Văn Toán khai bà Hiền khô trước đây cùng khiến ăn và nợ 300 triệu, bắt cóc con gái để đòi tiền. Lúc đó, bà này nhất mực phủ nhận và cho hay từ trước tới nay chưa hề gặp gỡ các đối tượng này cũng như vay của khách hàng nào bất cứ đồng nào.

Bà Nhân hậu ra sức chắc chắn không chơi bời với những đối tượng nghiện ngập này bao giờ, không bao giờ xúc tiếp.

Đương nhiên, dư luận lần nữa bàng hoàng khi công an xác định bà Nhân từ nằm trong đường dây buôn bán ma túy có sự tham gia của những kẻ đã sát hại, cưỡng hiếp Cao Mỹ Duyên. Khác lạ hơn, giữa họ có mâu thuẫn làm ăn nên phục thù lẫn nhau.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, GĐ Công an tỉnh tin tức, Công ty CSĐT có căn cứ để kết luận, hiền thê chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng (các bị can đã bị khởi tố, bắt tạm bợ giam lúc trước) và Nai lưng Thị Nhân hậu là một trục đường dây tổ chức mua sắm trái phép chất ma túy. Đây là cội nguồn trực tiếp dẫn đến việc nạn nhân bị giết hại.

Tập đoàn dò la cũng xác định, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên có mối quan hệ làm cho ăn với Vì Văn Toán trong khoảng trước khi đối tượng này đi tù (Toán đi tù 10 năm về tội mua bán phi pháp chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018).

Ngày 28/5, tin tức trên báo Lao Động, Đại úy Sùng A Khai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát dò hỏi tù hãm về ma túy, Công an tỉnh giấc Điện Biên cho nhân thức, tại công ty thăm dò, bước đầu bà Trần Thị Nhân từ đã công nhận hành vi mua bán phi pháp chất ma túy.

Bà Hiền nói: "Không ngờ Toán và đồng đồng minh lại ra tay sát hại con gái".

Mẹ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên và những mắt xích đáng sợ
9 kẻ thủ độc ác bị bắt giữ 

Làm cho nông nghiệp, giàu bất thường

Theo ông Vì Văn Biến - Phó chủ tịch UBND thị trấn Thanh Hưng, công tác chính của thê thiếp chồng bà Hiền khô là khiến cho nông nghiệp. Nhì người này chỉ nuôi thêm gà để sắm sửa bé lẻ, đôi lúc có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.

Trong thời gian ngắn, nhà bà Thánh thiện đã giàu lên bất thường, xây nhà to, tìm phổ biến đồ đoàn, được đưa tham gia diện giàu nhất nhị ở địa bàn. Bà Hiền đức đeo đông đảo tiến thưởng trên người.

Chỉ đạo UBND phố cũng thông tin, chồng bà Hiền khô là người nghiện ma túy nặng.

Còn theo những người bán hàng tại chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, nơi bà Hiền khô bán gà lúc trước, bà Hiền khô lâu lâu mới ra chợ, mỗi lần đều đẽo gọt, áo quần lượt là. Nhìn vào cách thức ăn mặc, phổ thông người cho rằng bà ấy chẳng phải dân công trạng. Về tính cách thức, bà Hiền khô cũng được kiếm được xét là không hòa đồng với mọi người, tin tức trên VTCNews.

Những đứa ở đây cũng kiếm được xét, bà Hiền hậu thường khoe khoang bản thân tài hoa, làm được đa dạng nghề. Khi sự việc con gái bị bặt tăm rồi ám sát, phổ quát người trong siêu thị cũng đồn đoán có liên quan tới bà Hiền khô.

Sự khuất tất về kinh tế của bà Hiền hậu khiến cho các thăm dò viên đặc biệt chú trọng, nhất là khi Vì Văn Toán - người bị cáo buộc giữ vai trò chủ mưu trong vụ án khai lý do công ty bắt cóc Cao Mỹ Duyên là để ép bà Hiền lành trả nợ.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, mọi phát ngôn, hành động của bà Trằn Thị Hiền lành sau khi án mạng xảy ra đều được cảnh sát lưu ý. Những thất thường đã được ban chuyên án phân tách kỹ càng và không không dễ dàng trông thấy khi xâu chuỗi mọi việc.

Theo tướng Hồng, ngay trong khoảng đầu, bà Nhân hậu đã không trung thực lên tiếng tập đoàn dò hỏi để dò hỏi cứu cháu Duyên hoặc truy hỏi mua cháu Duyên.

Tướng Hồng cũng nói thêm: "Tin tức đại chúng dân chúng nói về bà Hiền này thì tôi nghĩ rằng cũng đúng. Bà Nhân hậu là người dân bình thường, khiến gần như nghề, nhân dân cũng phản ánh giả dụ làm ruộng mà kinh tế như vậy là khuất tất".

"Đến lúc này, vụ án giết Cao Mỹ Duyên cơ bản sáng tỏ. Đây là vụ án đầu tiên nghiêm trọng, man rợ tới vậy ở Điện Biên. Hình như, thông tin Vì Văn Toán thuê Bùi Văn Công là không đúng. Tất cả chúng đều là đồng bè lũ. Còn vụ án can hệ đến cô Thánh thiện buôn ma tuý là vụ án mới, dắt mối mới", ông Sùng A Hồng cho hay.

Vụ Cao Mỹ Duyên bị giết: Nghi vấn người mẹ làm ăn không sòng phẳng

Vụ Cao Mỹ Duyên bị thịt: Nghi ngờ người mẹ khiến cho ăn không sòng phẳng

Theo Giám đốc Công an thức giấc Điện Biên, trong thời kỳ trao đổi ma túy, có chuyện không sòng phẳng dẫn tới việc các đối tượng trả thù lẫn nhau.

Đ.Bảo


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét