Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Lý giải việc chậm trễ khai triển 2 siêu dự án, Bộ trưởng Liên lạc Nguyễn Văn Thể cho biết: Do Luật Đầu tư công

Lờ lững tại... Luật

Bộ Liên lạc Vân vận chuyển là đơn vị được Chính phủ phân giao các công trình về hạ tầng liên lạc. Tất nhiên, Bộ trưởng Thể cho rằng Luật Đầu tư công hiện nay có nhiều điểm làm các dự án bị chậm chạp. Một trong số đó là luật pháp Quốc hội sắp xếp được nguồn vốn thì mới khai triển các công tác tiếp theo. Yếu tố này đảm bảo tài chính để chấp hành hoàn toản nhưng sẽ dẫn đến giận dữ xã hội, Bộ trưởng Thể cho hay.

Lấy chả hạn dự án phi trường quốc tế Long Thành, ông Thể cho biết sau khi Quốc hội hợp nhất về chủ trương, Chính phủ chỉ đạo bộ GTVT khai triển. Khi đó, quần chúng đều nhân thức Quốc hội sắp xếp bao lăm tiền cho trường bay Thế giới Long Thành. Tất nhiên, thi hành dự án trọng điểm quốc gia như thế, Bộ Liên lạc phải thi tuyển kiến trúc quốc tế. Toàn thể thủ tục mời thầu, chấm thầu, xét thầu, công bố giải theo lớp lang quốc tế, không khiến khác được nên mất nhiều thời điểm.

"Sau đó là tiến hành đấu thầu lập dự án. Do đây là dự án trọng tâm đất nước nên cũng đấu thầu quốc tế. Chúng ta mời thầu, xét thầu, báo cáo trúng thầu sau đó nhà thầu mới trực tiếp tham gia dò xét. Họ khiến cho hơn 1 năm, lên tiếng toàn diện các mặt. Riêng thi kiến trúc và lập công trình mất gần 2 năm", ông Thể cho biết đây đều là những pháp luật của Luật chứ chẳng phải của Bộ Liên lạc.

 Lý giải việc chậm triển khai 2 siêu dự án, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể cho biết: Do Luật Đầu tư công - Ảnh 1.

Hiện nay, Bộ GTVT đang nỗ lực để tháng 10 này có thể công bố Quốc hội về công trình sân bay Thế giới Long Thành. Sau khi Quốc hội đồng ý, Chính phủ mới phê phê duyệt dự án. Tiếp theo đó là bước chọn đơn vị làm chủ đầu tư cho dự án. Nếu Chính phủ không chỉ định thầu, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển chủ đầu tư để làm nhà đầu tư cho dự án.

"Có nhà đầu tư, họ sẽ tiến hành mời thầu, lập thủ tục thiết kế và dự toán. Sau khi dự toán phê phê chuẩn từ 6 tới 9 04 tuần, bên can dự mới tổ chức đấu thầu xây lắp. Khi đó chúng ta mới biết bạn nào khiến cho gì. Chính vì thế, trong khoảng ngày Quốc hội bố trí vốn làm cho phi trường, qua các khâu, chúng ta đã đánh mất 3 năm. Yếu tố này là trình tự theo Luật Đầu tư công. Chúng tôi không làm khác được", ông Thể bộc bạch.

Từ thực tế khai triển công trình Trường bay Toàn cầu Long Thành, ông Thể đề xuất Quốc hội bắt đầu biểu quyết giữa nhiệm kỳ gói hỗ trợ để khiến cho các công trình nhiệm kỳ sau, để các chủ đầu tư lớn như các bộ có thể hoàn thành các giấy tờ trong 2,5 năm để kịp trình Quốc hội nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, khi Quốc hội sắp xếp được vốn, việc xây đắp sẽ được triển khai ngay.

Bắt buộc thay đổi

Ngoài Dự án Phi trường Toàn cầu Long Thành, ông Nguyễn Văn Thể cũng đề cập tới công trình trọng tâm tuyến phố cao tốc Bắc - Nam phía đông mà Bộ được giao trách nhiệm. Đây là 2 dự án trung tâm nước nhà được Quốc hội biểu quyết trong nhiệm kỳ này.

Về đường cao tốc Bắc - Nam phía đông, sau khi Chính phủ cho chủ trương trong khoảng Nghị quyết Quốc hội, bốn tuần 10/2018, Bộ GTVT đã phê phê chuẩn 11 công trình thành phần. Thời điểm này, Bộ GTVT hợp nhất với các địa phương về diện tích, tiền phóng thích mặt bằng, phương án giải phóng mặt bằng để Chính phủ cho chủ trương. Tổng thể 11 dự án yếu tố đã có tư vấn kiến tạo trong đó 3 công trình dùng vốn đầu tư công hoàn toàn đang được đấu thầu.

Theo ông Thể, trong khoảng tháng 7 đến 12, sẽ khai triển khởi công toàn cục các gói thầu của 3 công trình đầu cơ công. Chỉ riêng cầu Mỹ Thuận 2, do là cầu lớn, cần thẩm tra của giải đáp quốc tế, nên chuyển sang khởi công đầu năm 2020. Với 8 công trình còn lại được xây dựng theo cách thức PPP, Bộ GTVT đã bàn giao mặt bằng cho địa phương.

 Lý giải việc chậm triển khai 2 siêu dự án, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể cho biết: Do Luật Đầu tư công - Ảnh 2.

Ảnh: Linh Anh

Cả nhì dự án trung tâm tổ quốc của Bộ Giao thông Vận vận tải đều đã bị đánh giá chậm. Tất nhiên, theo ông Thể, bộ GTVT không khiến khác được vì nó được qui định trong luật Đầu Tư Công. Trong khi đó, Quốc hội và quần chúng luôn đòi hỏi công khai, minh bạch và không vi phạm luật pháp Nhà nước nên Bộ GTVT không thể khiến cho gì khác.

"Dư luận hỏi tại sao có tiền rồi mà không làm, xin thưa, Luật Đầu tư công của chúng ta như vậy. Tôi nghĩ rằng cần cải tiến sắp xếp vốn và để ý lại lớp lang giấy má của luật đầu tư công cần chú ý lại. Buộc phải Quốc hội giữa nhiệm kỳ lập công trình lớn cho nhiệm kỳ sau, tránh việc sắp xếp được tiền rồi mà công trình không được triển khai", ông Thể thể hiện sự quan trọng.

Chia sớt thêm về các dự án quan trọng của địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết 90% vốn ngân sách dành cho GTVT đã được Quốc hội biểu quyết danh mục kể từ đầu nhiệm kỳ. 10% còn lại là đề phòng, chỉ có được khi đất nước bảo đảm vận tốc phát triển phổ biến của cả nhiệm kỳ. Chính cho nên, phổ thông địa phương, phổ thông nhà cửa cần vốn nhưng không còn tiền. Những yêu cầu dù có lí của tỉnh giấc, của bà con, nhưng chẳng thể khai triển vì Chính phủ, Quốc hội không sắp xếp được tiền.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét