Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Khi di sản khoác áo mới

Di sản kiến trúc từ lâu đã chiếm một vị trí cần thiết trong văn hóa đồng đội. Khi đời sống càng ngày càng sản xuất và văn minh, các giá trị gắn liền với di sản như kiến trúc, tiện thể ích cũng được tiếp biến để phù hợp với đô thị và ý định sử dụng của con người.

Tòa tháp biểu tượng

Nói đến phiên bản sắc của một thị trấn, khác lạ là các đô thị lịch sử thì di sản kiến trúc vào vai trò cực kì cần thiết, thậm chí khi nhắc tới một địa danh sẽ liên tưởng ngay tới những nhà cửa kiến trúc đặc trưng ở đó như: Paris với công viên Đức Bà và tháp Eiffel; London với tháp đồng hồ Big Ben và tòa nhà Quốc hội - cung điện Westminster; Moscow với điện Kremlin và bến xe St. Vasely; Tp.HCM với nhà thờ Đức Bà, bưu điện trọng điểm, chợ Bến Thành, nhà hát thị trấn,…

Để đáp ứng ý định phát triển mà vẫn bảo tàng được những giá trị di sản, ở các thị trấn lớn nơi có những di sản kiến trúc được cả trái đất mến mộ đang cường thịnh hành xu hướng tạo ra thị trấn di sản đương đại. Trong đó, những thị trấn di sản lớn như: London, Venice, Washington DC, Sydney đều nhấn mạnh nhân tố tiên tiến trong bảo tàng di sản.

Họ dùng các công nghệ và vật liệu tiến bộ khi bảo tồn những công trình lịch sử, tạo động lực đẳng cấp kiến trúc cổ đại liên minh hài hòa cùng hiện đại trong thị trấn với mục tiêu đảm bảo sự hài hòa giữa công trình mới và công trình lịch sử…

Song song với xu hướng đó, phổ biến thị trấn có tốc độ phát hành thành phố với tốc độ cao cũng đang chạy đua trong việc tạo nên những nhà cửa kiến trúc mới độc đáo về thiết kế kiến trúc, kế thừa được di sản vốn có và phát huy các trị giá một thể ích ở mức tối đa nhằm phục vụ yêu cầu của nhân loại cũng như tính thẩm mỹ vượt thời điểm.

Ví như trước đây, Sài Gòn đậm phiên bản sắc di sản với những nhà cửa kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử, thì nay càng trở thành lạ mắt và đặc biệt bởi phổ thông dự án đã và đang được thiết kế hàng ngày ở vùng lõi mới của thành phố mới. Trong đó, ngay tại bán đảo Thủ Thiêm (huyện 2), trung tâm hành chính mới của đô thị, dự án Rome By Dimond Lotus đang được tái tạo từ thành Rome nguyên phiên bản tại Italy và được kỳ vọng sẽ là một trong những di sản của Sài Gòn tương lai.

Khoác áo mới

Những nhà cửa kiến trúc được xem là di sản luôn gắn liền với câu chuyện lịch sử, sự kiếm được thức của đồng đội về công trình và yếu tố thời gian, bởi thế không dễ để "thay áo mới" cho quan niệm về di sản tiên tiến, đó cũng là thử thách của những công trình sẽ biến thành di sản trong mai sau.

Một trong những chọn lanh lợi mà nhà đầu tư Phúc Khang Corporation vận dụng cho Rome By Dimond Lotus chính là chọn lựa những điểm thích hợp nhất của những di sản đi cùng với thời gian đưa tham gia công trình tân tiến một phương pháp khéo léo nhằm mang tới sức sống dẻo dai.

Thành Rome Đông Sài Gòn là câu chuyện của một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn tiến bộ La Mã, là một thiên đường resort xanh giữa đô thị náo nhiệt, một không gian boutique thẩm mỹ và đẳng cấp.

Lấy cảm hứng trong khoảng thành Rome huyền thoại và được chính Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi - thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome, Cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation, dẫn lối, Rome by Diamond Lotus không chỉ lĩnh hội những trị giá cổ điển mà còn tái hiện những điểm đặc thù của di sản La Mã với hình ảnh mái vòm cong quý phái, những hàng cột uy nghi,…

Phát triển ở mức cao hơn, Rome by Diamond Lotus còn mang trong bản thân mình hơi thở vô cùng tiến bộ với hàng loạt tiện thể ích phong cách để số đông dân cư được thu giãn cuộc sống thượng lưu. Đó là hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 thiết kế theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ xưa với những pho tượng xung quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn. Xung quanh môi trường hồ bơi là 3.000m2 với 22 tổ hợp một thể ích gồm business lounge, khu gym - spa - sauna, restaurant - café, quầy bar và vườn địa đàng, thư viện, vườn thiên nhiên…

Thành Rome Đông Sài Gòn tập trung những yếu tố khiến cho số đông cư dân hài lòng về một cuộc sống dễ ợt - một bản giao hưởng mới giữa phong cách sống xanh tân tiến trong một tuyệt tác kiến trúc thẩm mĩ châu Âu, là tiền đề cho những giá trị di sản mới trong Kiến trúc Thị trấn phường Đông.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét