Follow on FaceBook

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

JLL đưa ra cảnh báo nhà đầu tư shophouse | MuaBanNhaDat

Vừa mới đây, Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam đã cập nhật tình tiết thị trường nhà phố thương mại (shophouse) và qua đó phân tách những hạn chế giễu bây giờ của kênh đầu cơ này tại TP.HCM. Đơn vị này đánh giá, thị trường nhà phố thương mại tại TP.HCM đang ngày càng nhiều chủng loại chủng loại sản phẩm, được giới đầu cơ đón nhận tốt, song không hề phần lớn đều là màu hồng.

Trong khoảng năm 2016 tới nay, các căn nhà phố thương mại hạng sang khởi đầu sinh ra ở các công trình khu thị trấn diện tích lớn tại địa bàn thị trấn, chia khiến 2 hàng ngũ item. Thứ nhất là shophouse liền thổ, tức shophouse gắn liền với đất tọa lạc ở các mặt tiền trục đường lớn, chiếm hữu lâu dài. Thứ nhị là shophouse khối đế của các tòa nhà, có thể sở hữu dài lâu nhưng cũng có loại chỉ chiếm hữu có thời hạn (bình thường là 50 năm).v

Tại một công trình, đơn giá trên đất của một căn nhà phố thương mại thường cao từ 1,5 - 2 lần đơn giá của một căn nhà phố phổ biến bởi nhân tố thương mại cấu thành. Dường như đó, shophouse khối đế cũng có số lượng sản phẩm giới hạn, giá đắt hơn căn hộ ở các tầng trên.

4 canh bao tu jll danh cho nha dau tu nha pho thuong mai nam 2019

Bây giờ, nhà phố thương mại được xem là vật phẩm có sức hấp dẫn lớn đối với giới đầu tư, duy trì thanh khoản tốt do số lượng còn hạn chế. Đương nhiên, dòng item này vẫn sống sót không ít nhược điểm có thể khiến nhà đầu tư gặp mặt gian truân trong ngắn hạn. JLL đưa ra 4 cảnh báo khi đầu tư nhà phố thương mại khu vực TP.HCM trong bối cảnh hiện nay.

Thứ nhất: Hiệu suất đầu cơ còn thấp. Thực tiễn, nếu như chỉ xét về tỷ suất lợi nhuận cho thuê ròng so với vốn dành, nhà phố thương mại liền thổ chưa thật sự hấp dẫn và thậm chí còn thấp hơn so với các loại hình khác. Người đầu tư tham gia shophouse liền thổ cốt yếu hy vọng vào việc tăng giá trị của bất động sản trong tương lai hoặc sử dụng cho việc tự kinh doanh, nhưng yên cầu dòng vốn phải dài hạn. Vấn đề này buộc nhà đầu tư phải trường vốn phần lớn năm mới có thể hy vọng tỷ suất sinh lời cao.

Thứ hai: Vài nhà phố thương mại khối đế chỉ có thời hạn chiếm hữu 50 năm. Đây là một hạn dè bỉu mà nhà đầu tư cần khác lạ ân cần đến. Bởi lẽ, thời điểm khai thác không dài lâu có thể tạo áp lực đối với hy vọng sinh lời từ khai thác cho thuê, từ đó gây ra vài khó khăn khi cần bán lại trên hoạt động mua bán thứ cấp.

4 canh bao tu jll danh cho nha dau tu nha pho thuong mai nam 2019

Thứ ba: Giá nhà phố thương mại khối đế hiện giờ đã bị nâng lên đa dạng lần, dẫn đến hy vọng giá thuê quá cao so với thực tại, khi mà lượng khách hàng có phần hạn chế giễu so với nhà mặt thị trấn bình thường… Các yếu tố này sẽ làm cho việc buôn bán không hiệu quả.

Thứ tư: Diện tích dân số trong công trình không đủ để shophouse buôn bán hiệu quả. Thực tại chỉ có khoảng 80% khách hàng sắm sửa, sử phục vụ cung cấp bởi khách thuê tại các nhà phố thương mại khối đế này đến trong khoảng dân cư của dự án. Phổ biến nhà phố thương mại có lượng khách ngoại khu không cao do thiếu tính gắn kết với không gian thương nghiệp bên ngoài. Đồng thời đó, vì nguyên do an toàn mà vài công trình cố ý hạn chế dân cư bên ngoài vào, làm cho việc buôn bán của shophouse không tốt. Hình như, nếu như dự án có thiết kế chỗ dừng, đậu xe bố trí không thích hợp, không dễ dàng cho đông khách mua sắm cũng có thể là khó khăn lớn cho suất đầu tư shophouse.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét