Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

Hơn 11.500 tỷ đồng giao sai luật pháp cho ‘ông trùm’ các con phố cao tốc - VnExpress Kinh Doanh

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị thu hồi số vốn Bộ Chiến lược & Đầu tư giao sai pháp luật cho VEC để phát triển công trình đường cao tốc.

Trong công bố tổng phù hợp kết quả kiểm toán niên độ 2017, Kiểm toán Nhà nước liệt kê hàng loạt sai phạm trong công tác giao chiến lược vốn đa dạng bộ lĩnh vực và địa phương. Phần nhiều sai phạm cơ bản là chưa phân bổ cụ thể danh mục ngay trong khoảng đầu năm, không trình Hội đồng nhân dân cho quan niệm về danh mục và mức vốn phân bổ cho từng công trình dùng tài chính trung ương, ODA và vốn vay giảm giá các nhà tài trợ nước ngoài. 

Tiêu biểu trong số này là việc Bộ Chiến lược & Đầu tư chưa dành đầu tiên sắp xếp chiến lược vốn cho các dự án đã chấm dứt, các công trình chứng nhận nhu cầu vốn hoàn ứng, vốn trả nợ và sắp xếp vốn khởi công mới không phù hợp. Kế hoạch đầu cơ công trung hạn giai đoạn 2016-2020 phân bổ vốn ngân sách trung ương cho 21 chương trình tiêu chí chỉ đạt 53,6% ý tưởnrg, thiếu hơn 130.000 tỷ đồng dẫn đến áp lực cho ngân sách trong thời kỳ tiếp theo.

Theo Kiểm toán Nhà nước, Bộ Chiến lược & Đầu cơ cũng giao 5.338 tỷ đồng kế hoạch vốn cho 4 dự án đường cao tốc của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu tư và sản xuất các con phố cao tốc Việt Nam (VEC) không đúng nghị quyết của Ban thi hành Trung ương và Quốc hội.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Đắc Thành.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Đắc Thành.

Cụ thể, Bộ Kế hoạch & Đầu cơ giao sai quy định 2.600 tỷ đồng cho dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, 498 tỷ đồng cho công trình cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, 133 tỷ đồng cho công trình cao tốc Nội Bài – Lào Cai và 2.105 tỷ đồng cho dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành. Năm ngoái, tập đoàn này tiếp diễn giao chiến lược vốn xấp xỉ 2.364 tỷ đồng cho VEC để đầu cơ các dự án cao tốc.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị Chính phủ lãnh đạo Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ giải quyết hoàn thành điểm việc biến đổi 4 công trình của VEC từ chế độ cho vay lại sang Nhà nước đầu cơ trực tiếp và thu hồi ý tưởnrg vốn đã giao cho 4 dự án này trong công đoạn 2016-2018 là 11.523 tỷ đồng.

Sau gần 15 năm thi công, bình quân vững mạnh doanh thu hàng năm của VEC đạt hơn 29%. Phương pháp đây bốn năm, công ti đã lên cách thức cũ rích phần hóa, Đồng thời với việc kiến thiết các công ty cũ kĩ phần để chuyển nhượng năm tuyến cao tốc có tổng mức đầu cơ 125.572 tỷ đồng.

Trong ý tưởnrg sản xuất thời kỳ 2016-2020, tổ chức kinh doanh cho nhân thức sẽ thu xếp 8.958 tỷ đồng trả nợ cho các khoản mượn đến hạn của công trình. Công ty được giao chỉ tiêu xong xuôi và đưa vào khai thác năm tuyến cao tốc với chiều dài tổng cộng 580 km trong vòng hai năm đến. song song, thúc đẩy đầu tư thêm sáu tuyến cao tốc mới gồm Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang, Ninh Bình – Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 – Nghi Sơn, Quảng Ngãi – Bình Định với tổng vốn đầu tư 117.433 tỷ đồng.

Phương Đông


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét