Follow on FaceBook

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Hoạt động mua bán căn hộ bình dân ven TP.HCM: Cơ hội mới | MuaBanNhaDat

Sôi động dự án căn hộ bình dân ven TP.HCM

Giá tiền sử dụng đất, chi tiêu đầu vào càng ngày càng gia tăng, quỹ đất hạn dè bỉu làm nhiều chủ đầu tư có quỹ đất tại TP.HCM chỉ tập trung sản xuất các dự án cao cấp hoặc trung cấp. Loại hình nhà đất giá dân gian dần dịch chuyển về các tỉnh lẻ lân cận để tiếp cận quỹ đất giá mềm và lượng cầu còn khá dồi dào. Các dự án căn hộ bình dân ven TP.HCM liên tiếp nở rộ.

Tính riêng 6 tháng đầu năm, khá phổ quát bình thường cư giá mềm được khai triển tại Bình Dương, Đồng Nai và đều ghi kiếm được sức tìm tốt. Một công ty phát hành căn hộ dân dã tai TP. Thủ Dầu Một cho nhân thức, dù chưa chính thức chào bán nhưng trong buổi lễ trình bày công trình, 100% căn hộ đã được đối tượng mua hàng giữ chỗ thành công chỉ trong 3 giờ đồng hồ. Cũng theo thây mặt sàn phân phối, bên cạnh khách hàng địa phương, nhà đầu tư trong khoảng TP.HCM tậu xuống tìm căn hộ chiếm hữu gần 40% giao dịch.

Một công trình khác vừa khai triển tại Bình Dương cũng tạo sức hấp dẫn lớn với giới đầu cơ. Theo thông tin từ phía chủ đầu tư, dự án có tổng số 657 căn hộ nhưng trong buổi báo cáo tham gia đầu năm thì có tới hơn 800 khách hàng muốn sắm. Đợt chào bán vào tháng 7 cách đây không lâu, hơn 400 căn hộ của dự án đã được đặt mua hết chỉ sau một buổi sáng và khách tìm đầy đủ là các hộ mái ấm trẻ và nhà đầu tư đến từ TP.HCM. Ghi thị thực tế thị trường cho thấy, hàng loạt dự án căn hộ dân dã ven TP.HCM như Canary Heights, Marina Riverside, The Habitat Bình Dương, Roxana Plaza đều có sức tìm rất tốt, trong các đợt công bố, 70-90% sản phẩm chào hàng đều được tiêu thụ chiến thắng.

Tại Đồng Nai, thị phần căn hộ dân gian cũng gia tăng nguồn cung lập cập. Chỉ tính riêng TP. Biên Hòa, trong 6 bốn tuần đầu năm 2018, đã có 8 khu căn hộ chào bán, như Samsora Riverside, Topaz Twins, Biên Hòa Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Biên Hòa Central Park (436 căn)... Loạt dự án chào bán lúc trước tại Đồng Nai đều thu về lượng mua bán đáng mong ước như: Samsora Riverside bán thành công hơn 1.000 căn hộ; Biên Hòa City Square đã lôi cuốn hồ hết gần 900 khách hàng và chủ đầu tư tham gia buổi công bố và hơn 300 căn hộ thuộc tòa tháp hấp dẫn nhất dự án này đã được khách hàng đặt tìm trước.

thi truong can ho binh dan ven tp.hcm co hoi moi

Dòng tiền đổ về hoạt động mua bán căn hộ bình dân vùng giáp giới TP.HCM (Ảnh minh họa)

Khuynh hướng tất yếu

Khuynh hướng phát hành dòng vật phẩm căn hộ dân dã ven TP.HCM sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi rộng rãi tổ chức đổ về đây săn quỹ đất. Mới đây Công ti CP Đầu cơ Xây đắp Bcons và Asset Co.,Ltd (công ti con của Tập đoàn PPSN Co.,Ltd - Thái Lan) cũng công bố sẽ khai triển xây đắp hai khu căn hộ dân gian ven TP.HCM là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông tại Bình Dương trong năm 2018-2019. Được nhân thức, các chủ đầu tư chuyển dòng vốn sang phát triển căn hộ tại các tỉnh giấc vì đây là hoạt động mua bán mới nổi, có tiềm năng, quỹ đất rộng, tiền sử dụng đất không cao, chi tiêu xây dựng và nhân công vừa tầm, thích hợp để tạo ra dòng sản phẩm có giá bán mềm.

Ông Lê Như Thạch, TGĐ Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Xây đắp Bcons chia sớt, nếu như như trước đó, khách hàng thuận lợi tìm kiếm, chọn những căn hộ với mức giá từ 18-20 triệu đồng/m2 vừa đủ nhân tiện ích tại TP.HCM thì hiện nay, rất hãn hữu thông thường cư có giá dưới 23-25 triệu tiền việt/m2. Hình như đó, đa số các phổ biến cư ở Bình Dương, Đồng Nai thường có giá động dao trong khoảng 16-22 triệu đồng/m2, tầm 1,5 tỷ đồng/căn đổ lại.

Gắn kết cơ sở giữa các tỉnh phụ cận với TP.HCM cũng thuận lợi hơn, những dự án khai triển thường chọn lựa vị trí gần thị trấn nên không chỉ phù hợp làm chốn ổn định chỗ ở mà để đầu tư cho thuê cũng rất dễ sinh lợi. Bởi vậy, dòng tiền từ đối tượng mua hàng là các hộ mái nhà trẻ cần ổn định gia đình và chủ đầu tư trung lưu ưa chuộng phân khúc căn hộ đổ về khu vực này ngày càng rộng rãi.

Theo bình chọn của Hiệp hội BĐS TP.HCM, hoạt động mua bán TP.HCM đang có sự lệch pha cung - cầu nguy hiểm. Căn hộ cao cấp chiếm đoạt lượng lớn khi mà nhà ở trung cấp, dân dã giảm gần 60% nguồn cung. Dù nhà ở trung cấp, dân gian vẫn là thị phần ghi nhận yêu cầu ở thực cao nhất hoạt động mua bán, việc giá đất leo thang một số năm gần đây kết hợp với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, các nhà phát hành bất động sản buộc chuyển dịch hoạt động đến những hoạt động mua bán mới tại các tỉnh giấc lẻ, nơi có sức hấp dẫn hơn về giá cả và các ưu đãi đầu tư. Nó cũng kéo theo người mua dần hài lòng việc rời khỏi thị trường quen thuộc, tìm kiếm thời cơ định cư tại các hoạt động mua bán mới có gắn kết cơ sở vật chất giao thông đô thị thuận tiện với Tp.HCM để ổn định chỗ ở.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét