Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Hiệu quả đầu cơ condotel tại Mũi Né ra sao?

Mũi Né - Phan Thiết là thành phố biển hút khách vãn lai, được mệnh danh là "thủ đô của Resort". Theo các chuyên gia, ở thời điểm khi giá còn rẻ và hạ tầng đang hoàn thiện, condotel tại Mũi Né là kênh đầu cơ sinh lời và là lựa chọn hàng đầu so với các loại hình đầu tư khác.

Tốc độ phát hành du lịch Mũi Né cao - đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng

Các số liệu báo cáo du lịch Mũi Né - Phan Thiết đều cho thấy vận tốc phát triển nhanh. Trong năm 2018, nơi đây đón gần 6 triệu lượt du khách tới, trong đó có gần 700 ngàn lượt khách quốc tế, doanh thu ước đạt 12,8 ngàn tỷ đồng. Tới 2020, dự định thu hút hơn 7 triệu lượt khách, trong đó có gần 1 triệu lượt khách quốc tế, phát triển bình quân hàng năm khách trong nước 10-12% và khách quốc tế 12-14%.

Nhìn về điểm tốt du lịch Mũi Né, giới chuyên gia đều tầm thường nhận định Mũi Né là một trong số rất it địa phương chiếm hữu những bãi biết trong xanh và trải dài hàng chục km, những đồi cát tuyệt đẹp cùng với khi hậu nói quanh nói quẩn năm chan hòa ánh nắng. Khác với các địa phương phía Bắc hoạt động ngao du bị đình trệ vào mùa Đông, hoạt động du lịch của Mũi Né Phan Thiết được khai triển thuận tiện nói quanh năm.

Dường như, các dịch vụ du lịch khác đi kèm nở rộ và tân tiến, cùng với hạ tầng nâng cấp hoàn thành, chính là tiềm năng nâng tầm cho BĐS nghỉ dưỡng biển tại Mũi Né.

Thực tiễn, trong thời gian cách đây không lâu, một loạt công trình tầm cỡ đã được phát động bởi những nhà đầu tư, doanh nghiệp tạo ra dự án uy tín, nổi trội nhất là công trình công trình Codotel 5 sao quốc tế APEC Mandala Wyndham Mũi Né của Cơ quan APEC tạo ra.

Được biết, dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né tọa lạc ngay tại địa điểm độc tôn ở vịnh Mũi Né đang có chính sách thanh toán linh hoạt 30 đợt, chỉ trong khoảng 240 triệu đồng là đã có thể sở hữu căn hộ condotel chuẩn 5 sao quốc tế do Tổ chức Wyndham Hotel Group điều hành.

Dự kiến sau khi hoàn thiện và đưa vào khai thác từ 2021, đây sẽ là nơi nghỉ ngơi 5 sao lớn nhất Việt Nam.

Đầu cơ condotel biển Mũi Né - chọn thông minh

Theo ông Hồ Minh Cường - Giám đốc Công ty Cũ rích phần Đầu cơ Bất động sản Everest (Everest Land): có nhì cội nguồn chính để có thể khẳng định đầu tư condotel Mũi Né tại thời gian này sẽ mang đến hiệu quả trong tương lại.

Thứ nhất, khi hoạt động mua bán Đà Nẵng - Nha Trang - Phú Quốc, những điểm đến của BĐS nghỉ ngơi bí quyết đây 2-3 năm đã tạo ra, vì thế, dòng tiền tài các chủ đầu tư sẽ đổi hướng sang các thị trường mới nổi như: Mũi Né - Phan Thiết, Thanh Hoá, Hạ Long, Quy Nhơn…

Đầu cơ tham gia Phan Thiết - Mũi Né ở thời điểm hiện nay, các chủ đầu tư có thể đón đầu cơn sóng cơ sở cao tốc và phi trường của địa phương này trong 1-2 năm tới. Chỉ cần trường bay Phan Thiết được đưa hoạt động, giá BĐS tại đây sẽ tăng giá.

Thứ 2, hiện giá BĐS tại Mũi Né - Phan Thiết rất rẻ so với các hoạt động mua bán kỳ cựu. Hiện giá condotel nhàng nhàng tại Mũi Né đang ở mức 25 triệu/m2, tất nhiên giá được dự báo sẽ còn tăng trong tương lai.

Còn theo giới đầu tư tính toán, một suất đầu cơ làng nhàng cho một căn condotel vào khoảng 800 triệu tiền việt, công suất cho thuê phòng tại Mũi Né hiện khoảng 65% trong 1 năm. Thống kê này cao hơn Nha Trang, Đà Nẵng và tương đương tại Phú Quốc, Hạ Long, thuộc top cao nhất cả nước và dự định sẽ còn tiếp diễn tăng cao tới mức 80-85% thậm chí lấp đầy phòng trong vài năm tới.

Giả dụ mức cho thuê khoảng 1,5 triệu/đêm (mức trung bình phòng nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại Mũi Né), thì sau khi trừ đi các chi tiêu và đóng thuế, lãi ròng mà chủ đầu tư thu về một năm sẽ vào khoảng hơn 150 triệu đồng.

Hiện Mũi Né chưa hề có khách sạn 5 sao phong cách quốc tế. Một vài liệu làng nhàng cho thấy trên các trang đặt phòng như Booking hay Agoda, giá phòng tại 2 khách sạn/ resort 4 sao độc nhất ở Mũi Né đã ở mức trên dưới 4 triệu tiền việt/ đêm. Tương tự khi Mũi Né đón nơi nghỉ ngơi 5 sao trước tiên do Wyndham điều hành và Cơ quan APEC tạo ra, cam kết mức giá sẽ còn cao hơn, và chủ đầu tư sẽ yên ổn tâm với mức sinh lời mang lại.


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét